Bad boy là gì? 7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang hẹn hò trai hư

Bad boy là gì mà lại được giới trẻ sử dụng khá phổ biến trên facebook, Instagram và các mạng xã hội khác lẫn bên ngoài cuộc sống? Nếu bạn muốn biết mình có trót lỡ trao con tim cho bad boy hay không thì bạn nên lưu ý những dấu hiệu mà M5s News mang đến sau đây.

Bad boy là gì

 1. Bad boy là gì?

1.1 Bad boy nghĩa tiếng Việt là gì?

Bad boy trong tiếng Anh là từ miêu tả những chàng trai “hư” thích những cuộc vui chơi, có phong cách sống trái với chuẩn mực của số đông. 

Ngoài ra, trong tình cảm, bad boy còn được sử dụng để chỉ những người đàn ông lăng nhăng nhưng đầy quyến rũ, luôn đem lại cho mọi người, đặc biệt là phái nữ cảm giác là một người độc lập, ngông nghênh, đầy sự bí ẩn.

Bad boy là gì

Hầu như các cô gái luôn được dặn dò rất kỹ lưỡng việc phải tránh có tình cảm đặc biệt với bad boy để không mang lại những tổn thương. Nhưng, bởi sự cuốn hút khó cưỡng, luôn yêu chiều và thấu hiểu được tâm lý phái đẹp nên những chàng trai này luôn dễ dàng chinh phục được các cô gái và làm họ “đắm đuối mê mệt” mình.

1.2 Một số lầm tưởng về bad boy

Chắc hẳn do những chàng trai này được gắn kết với từ “bad” nên đã gây nên một số lầm tưởng cho mọi người xung quanh về mình có thể kể đến như sau: 

Bad boy luôn là kẻ xấu, không đáng tin cậy

Tuỳ vào bối cảnh mà từ “bad boy” này được sử dụng mà nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong trường hợp nó dùng để miêu tả những chàng trai có hành động phi pháp hoặc không tuân thủ các quy tắc của xã hội thì người này có thể là kẻ xấu.

Tuy nhiên, nếu dùng ở khía cạnh tình cảm nó chỉ có mục đích chỉ những chàng trai không chung thuỷ, trăng hoa ong bướm nhưng có thể họ vẫn là một người tốt, đầy tin tưởng trong công việc.

Bad boy là một hình mẫu không nên theo đuổi

Bạn đã từng nghe câu “bad boy ain't good but good boy ain't fun” là gì hay chưa? Đây là cụm từ có nghĩa trai hư không tốt nhưng trai tốt thì không vui. Dẫu cho có không tốt đến nhường nào nhưng con gái luôn yêu bằng tai nên việc có mối quan hệ với một bad boy có thể mang lại nhiều trải nghiệm và học hỏi trên tình trường cho các cô gái.

Tuy nhiên, để tránh những hậu quả không mong muốn các cô gái khi bắt đầu một mối quan hệ với bad boy cũng nên giữ một cái đầu thật lý trí. Ngoài ra, điều quan trọng là mỗi người phải có sự lựa chọn và quyết định của riêng mình trong mối quan hệ.

Những tầm tưởng về bad boy

Bad boy không bao giờ yêu thật lòng

Những anh trai này có thể “hư” ở một số hành động mà họ đã làm, có thể phạm luật, cũng có thể không tôn trọng người khác... Tuy nhiên, tình yêu không phụ thuộc vào việc một người có tính cách như thế nào, mà phụ thuộc vào những cảm xúc của họ. 

Một người có tính cách xấu cũng có thể yêu và chăm sóc bạn một cách nghiêm túc và chân thành. Ví như Chí Phèo, dù anh ta có là một tên nát rượu, chuyên rạch mặt ăn vạ nhưng tình cảm anh dành cho Thị Nở là thật.

Chính vì vậy, việc đánh giá họ không bao giờ biết yêu thật lòng qua danh xưng "bad boy" là quá sai lầm.

Phong thái và style bad boy

Ngoài các yếu tố vừa được liệt kê trên, việc đánh giá một người là “trai hư” qua style ăn mặc hay phong cách người ấy thể hiện cũng rất sai lầm. 

Một số người nổi tiếng có thể bị coi là bad boy do cách họ thể hiện với công chúng. Điều này có thể xuất phát từ hình ảnh của họ trong các bộ phim, chương trình truyền hình hoặc các hành động, lời nói của họ trong cuộc sống thực.

Một số người nổi tiếng ở Việt Nam bị gắn mác “bad boy” như BinZ, Cường Đô La, Andree Right Hand, Mạc Hồng Quân,...Tuy nhiên, đôi khi hình ảnh “bad” của một người nổi tiếng cũng chỉ là một phần sở thích của họ và nó sẽ không phản ánh đúng tính cách thật sự.

Sự thật về bad boy

1.3 Phân biệt bad boy chính thống và bad boy tà đạo

Bad boy chính thống và bad boy tà đạo là hai khái niệm khác nhau thường được thể hiện cho các nhân vật trong văn học, phim ảnh hoặc ngay cả trong đời sống thực tế.

  • Bad boy chính thống là một người dồi dào năng lượng, tính cách lập dị trái ngược với các chuẩn mực xã hội. Tuy nhiên, khi gặp được tình yêu của đời mình anh ta có thể phá vỡ các quy tắc của bản thân đặt ra, trai hư chính thống là người mà khi ở bên bạn sẽ có cả khóc cả cười. Và lẽ dĩ nhiên, họ không xem trái tim phái đẹp như trò tiêu khiển, họ hư với cả thế giới và ngoan với mỗi mình người họ yêu.
  • Còn đối với bad boy tà đạo, có thể nói đây là một anh trai đầy nguy hiểm, họ có thể lạnh lùng đến mức tàn nhẫn, có thể sẵn sàng vứt bỏ một cô gái cùng cái que hai vạch sau khi bản thân cảm thấy chán ngấy. Nói tóm lại, anh trai tà đạo này chỉ sống và tồn tại chỉ để phục vụ những lợi ích cá nhân. 

2. Các đặc điểm, tính cách của một Bad Boy

Sau khi đã tìm hiểu bad boy là gì, vậy bạn có thắc mắc liệu một chàng trai hư có những đặc điểm gì? Có rất nhiều thứ được gắn vào mác của một trai hư, nhưng là một bad boy chính hiệu sẽ luôn sở hữu những đặc điểm tính cách sau đây:

  • Tràn đầy năng lượng đặc biệt và có sự hấp dẫn rất riêng biệt
  • Là người quyết đoán, chỉ làm theo những điều mình thích, không tuân thủ theo các chuẩn mực của xã hội 
  • Yêu bản thân, không muốn bị ràng buộc bởi bất cứ mối quan hệ, quy tắc hay giới hạn nào.
  • Nghịch ngợm, thích thách thức, phần lớn khá nóng tính, thay đổi thất thường
  • Hầu hết có hình xăm, hút thuốc, thích uống những thức uống có cồn.
  • Phong cách ăn mặc của các bad boy thường đơn giản nhưng thể hiện được cá tính và phong cách của mình, gu thời trang của họ có thể lịch lãm như những quý ông thực thụ hoặc cũng có thể bụi bặm, phong trần, lãng tử đậm chất streetwear.

Đặc điểm của bad boy

3. 7 Dấu hiệu cảnh báo bạn đang hẹn hò với bad boy

3.1 Không quan tâm đến cảm nhận của bạn

Hầu hết các bad boy rất yêu bản thân mình, họ chẳng mấy quan tâm đến những ưu phiền của bạn. Có thể nói, họ chỉ đến bên bạn lúc bạn có thể tạo được niềm vui cho anh ấy.

Họ chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân, làm tất cả những điều bản thân họ thích chứ không phải luôn cố gắng vì bạn để làm bạn vui vẻ, hạnh phúc.

Chính vì lẽ đó, họ có thể chấm dứt đoạn tình cảm với bạn bất kỳ lúc nào nếu cảm thấy chán hoặc đã tìm được một cô gái thú vị hơn. Mặc cho bạn có quỵ luỵ như thế nào cũng chẳng mảy may chú ý đến bạn.

3.2 Thỉnh thoảng thờ ơ với người yêu

Trong khi hai bạn hẹn hò, nhưng đôi lúc chàng trai này thờ ơ, chẳng chú ý đến bạn, thậm chí là giữ im lặng mặc kệ cảm xúc của bạn.

So với những chàng trai luôn vây quanh, theo đuổi phụ nữ và chắc chắn phụ nữ đã chán ngấy với điều đó. Thì sự thờ ơ có thể nói là đòn chí mạng của phái đẹp khi yêu, con gái không chịu được cảm giác giữ im lặng, họ tò mò về đối phương và có lúc phải hạ mình vì chàng bad boy ấy.

3.3 Táo bạo trong “chuyện ấy” 

Bad boy nghĩa là gì? Họ không phải là những người có lối sống truyền thống, họ là người có bản năng thích chinh phục phụ nữ và đặc biệt họ rất chủ động trong chuyện tình cảm. Có thể nói, tình yêu của họ đi đôi với tình dục và họ sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những kết quả do họ tạo ra.

3.4 Có nhiều em gái mưa

Rất nhiều cô gái cảm thấy hấp dẫn bởi những anh trai này nhờ sự tự tin, độc lập và những lời nói đường mật, luôn chủ động tấn công. Vũ khí đặc biệt đó làm cho các cô gái si mê, vây quanh theo đuổi. 

Dấu hiệu nhận biết bad boy

3.5 Không đầu tư cho mối quan hệ của hai người

Một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, xác định đi cùng nhau lâu dài là khi cả hai bạn biết cố gắng vun vén vì nhau. Nhưng, nếu trong tình yêu chỉ có mỗi bạn cố gắng vun đắp còn anh ta chẳng mấy quan tâm đến tương lai thì bạn hãy nên chậm lại để suy nghĩ nghiêm túc về đoạn tình cảm này.

3.6 Anh ấy thích kiểm soát bạn

Nếu bạn trai bạn luôn cố gắng can thiệp hết tất cả ngay từ những điều vụn vặt nhất về bạn, anh ta muốn bạn phải làm theo mình. Hãy nhớ rằng,  một mối quan hệ bình đẳng là khi cả hai đều tôn trọng quyết định của nhau. Trường hợp anh ấy vẫn thích điều khiển bạn như con rối trong cuộc sống của anh ấy thì bạn nên cân nhắc lại kỹ lưỡng về mối quan hệ của bạn.

3.7 Anh ấy còn mập mờ với người yêu cũ

Điều này cho thấy người đàn ông không tốt có thể không chung thuỷ và không tôn trọng mối quan hệ hiện tại của mình. Họ có thể bị lôi cuốn bởi cảm xúc hoặc sự tiếc nuối về quá khứ, gây ra sự bất ổn trong mối quan hệ hiện tại. Những anh chàng trai hư này luôn khiến bạn cảm thấy bất an vì người yêu cũ có khả năng chen chân vào cuộc tình của hai người.

4. Vì sao phụ nữ thích "bad boy" hơn "good boy"

Cho dù vì bất kỳ lý do nào đi chăng nữa, chúng ta cũng không thể phủ nhận sức hút đặc biệt của bad boy đối với phụ nữ. 

Trong văn hoá hiện đại ngày nay, bar pub và những cuộc vui trở nên phổ biến hơn cũng là khi những người trẻ thường có xu hướng bị hấp dẫn những chàng trai có tính cách nổi loạn hay còn được gọi là bad boy complex.

Trong bài hát “Heaven” của Julia Michaels có câu:

“All good boys go to heaven

But bad boys bring heaven to you”

Nghĩa là: “Tất cả những chàng trai tốt đều lên thiên đường. Nhưng trai hư sẽ mang thiên đường đến cho bạn”

Chẳng có cô gái nào là không thích được một cuộc sống thiên đường màu hồng, được “rót mật vào tai” bằng những lời nói dịu dàng, ngọt ngào nhưng tràn đầy niềm vui và bad boy chính là người có thể làm những điều đó.

Trai hư thường rất biết cách nói chuyện, luôn tạo ra tiếng cười trong suốt buổi trò chuyện nên không bị nhàm chán. Ngược lại, còn khiến phái đẹp luôn nhớ nhung đến những anh chàng này.

Vì sao phụ nữ thích bad boy

Bên cạnh đó, con gái là người luôn bị rung động bởi những điều nhỏ nhặt nhất. Thế nên, nếu như bạn là một good boy ngày đêm nung nấu ý chí cố gắng tạo ra một tương lai tốt đẹp mà vô tình quên mất phải quan tâm cho người con gái mình thương, thì chính lúc này bad boy sẽ có thể dễ dàng chinh phục cô gái ấy bởi lửa nào gần rơm lâu ngày chẳng bén.

Mập mờ trong một mối quan hệ luôn là giai đoạn có sức hút nhất, những bad boy chính hiệu này luôn là người biết chủ động trong tất cả mọi việc, kể cả các skin ship. 

Ngoài ra, sự bí ẩn từ trai hư chính là điểm cực kỳ kích thích sự tò mò của phái đẹp, họ sẽ luôn cố gắng tìm hiểu những thông tin về chàng trai này nên luôn giữ được sự thú vị trong mối quan hệ này.

5. Trap boy và bad boy khác nhau như thế nào?

Ở xã hội hiện đại ngày nay, thuật ngữ “trap boy” và “bad boy” xuất hiện và được sử dụng khá thông dụng trong từ điển từ vựng của các gen Z, nhưng 2 cụm từ này lại mang 2 ý nghĩa hoàn toàn khác nhau

  • “Trap” nghĩa trong tiếng Anh có nghĩa là “bẫy” và bẫy trong tình yêu này được gọi là bẫy tình. Một trap boy với cái bẫy tình của anh ấy đem đi lừa tình các cô gái khiến họ phải đau khổ vì mình thì sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Đặc điểm điển hình của trap boy chính là việc họ chỉ xem tình yêu như là trò đùa tiêu khiển, một khi “con mồi” đang ngất ngây si tình thì các trap boy nhanh chóng mất hút để lại một người đắm chìm trong đau khổ vì tình. Điều này làm thoả mãn cho cảm xúc chinh phục của các trap boy.

  • Ngược lại với các bẫy tình di động kia thì các bad boy sẽ tự tỏa ra sức hút để các nàng đổ “đứ đừ” vì mình. Anh ta có thể “hư” với bản thân và “hư” với các cô gái nhưng sẽ không làm ảnh hưởng đến bất kỳ cô gái nào. 

Đặc biệt là, một bad boy cũng sẽ cả thèm chóng chán trong tình yêu như những “trap boy” nhưng vẫn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm với kết quả do anh ta làm ra chứ không bỏ lại sự đau khổ nào.

Phân biệt trap boy và bad boy

6. Phân biệt bad boy và fuck boy 

Như đã được làm rõ, bad boy là người có lối sống đi ngược với những chuẩn mực của xã hội, họ hư hỏng với chính bản thân, họ thờ ơ, ngông cuồng, nổi loạn. Nếu như gặp được tình yêu đích thực có thể tác động đến các mặt tích cực của những chàng trai hư này thì anh ta vẫn có thể thay đổi và trở nên tốt hơn.

Riêng đối với Fuck boy, đây là cụm từ được ghép lại bởi từ “fuck” và giới tính “boy”. Chính ngay từ cái tên đã biểu hiện rõ mục đích cuối cùng của người này chính là tình dục.

Họ không có ý định thiết lập bất kỳ mối quan hệ nghiêm túc nào mà chỉ muốn thỏa mãn cho nhu cầu sinh lý cá nhân của bản thân mình. Hậu quả của việc này thường gây ra sự tuyệt vọng, đau khổ và tổn thương với các cô gái từng bước qua vũng lầy tình dục với các chàng trai này. Do đó, ta khẳng định được rằng từ "fuck boy" thường mang nghĩa tiêu cực.

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu thêm kỹ hơn về bad boy là gì? Hy vọng những điều mà M5s News vừa chia sẻ sẽ giúp bạn sớm nhận ra người yêu mình có phải là bad boy hay không. Một điều quan trọng là hãy giữ vững lý trí để có được một tình yêu thật lâu bền bạn nhé!

18/04/2023 04:45
0 Bình luận
Sắp xếp theo