Khoa học

(Ý nghĩa) 5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi, 5 cách nhớ nhanh

Ý nghĩa 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng nhằm khuyến khích các em học tập tốt nhằm xây dựng đất nước ngày càng phát triển và rèn luyện đạo đức thật tốt

Tục ngữ là gì? Cách phân biệt tục ngữ, thành ngữ, ca dao

Một khi đã nhắc tới kho tàng văn học của Việt Nam chúng ta sao có thể không nhắc tới tục ngữ. Vậy tục ngữ là gì? Đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Cách xác định phương thức biểu đạt trong văn bản chuẩn xác

Những phương thức biểu đạt này có thể thể hiện sự giàu sức tưởng tượng, độc đáo và phong phú của tác giả, góp phần làm nên giá trị của tác phẩm văn học. 

Hy vọng hay hi vọng là đúng? Quy tắc dùng “i”, “y” mới nhất

Như chúng ta đã thấy, vần i và y là một trong những cặp nguyên âm tạo ra nhiều sự nhầm lẫn và tranh luận nhất. Một trong những từ gây ra nhiều tranh luận nhất đó chính là hy vọng hay hi vọng. Vậy đâu mới là từ đúng chính tả.

Xỉu hay xĩu? Các trường hợp sai chính tả với từ “xỉu”

Một từ nào đó sau khi đã thay đổi dấu lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Từ xỉu hay xĩu là một ví dụ điển hình, hãy đi tìm từ đúng chính tả ngay tại bài viết này nhé.

Từ láy là gì? Phân biệt các loại từ láy (có bài tập ví dụ)

Không chỉ những nhà thơ nhà văn được sử dụng, mà ai trong chúng ta cũng rất thường xuyên sử dụng loại từ này. Vậy bạn đã biết từ láy là gì chưa, tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Ca dao là gì? Phân loại - Đặc điểm ca dao Việt Nam

Việt Nam là một nước có nền văn học dân gian phong phú và đa dạng. Trong đó, ca dao là thể loại lâu đời và được nhiều người sử dụng rộng rãi. Vậy bạn đã biết ca dao là gì chưa? Cùng M5s News tìm hiểu ngay nhé.
 

Từ ghép là gì? Phân biệt các loại từ ghép (ví dụ cụ thể)

Tìm hiểu ngay từ ghép là gì để biết cách nhận biết cũng như phân biệt với những loại từ khác ngay tại bài viết này nhé. Có những ví dụ minh hoạ cụ thể dễ hiểu.

Điệp ngữ là gì? Cách xác định kiểu điệp ngữ trong đoạn thơ

Điệp ngữ là gì? Tại sao chúng tại được sử dụng nhiều trong những câu thơ, câu ca dao tục ngữ Việt Nam. Cùng M5s News tìm hiểu về khái niệm và các dạng điệp ngữ ngay bên dưới bài viết bạn nhé.

Cách nhận biết các biện pháp tu từ (Lớp 6, 7, 8, 9)

Biện pháp tu từ là dùng ngôn ngữ đặc biệt trong một câu, đoạn văn bản. Tác dụng của các biện pháp tu từ giúp tạo ra sự đa dạng và phong phú trong ngôn ngữ.