1 vạn là bao nhiêu? Cách quy đổi sang tiền Việt Nam

Trong tiếng Việt cổ, "vạn" có nghĩa là vô vàn, vô số, không đếm hết được. Vậy cụ thể 1 vạn là bao nhiêu tiền Việt hay bao nhiêu km, tìm hiểu ngay tại đây nhé.

Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ (Ounce)? Cách đổi đúng nhất

Một cốc bằng bao nhiêu aoxơ (Ounce)? Theo quy ước hệ đo lường thể tích tiêu chuẩn Mỹ, một cốc (cup) bằng 8 aoxơ (oz) chất lỏng, đây là đơn vị thường được dùng trong cân đo đong đếm đơn vị pha chế, làm bánh.

Châu Á có bao nhiêu đới khí hậu? Đáp án đúng nhất, mới nhất

Việt Nam cũng là một đất nước nằm trong Châu Á nhưng bạn đã biết Châu Á có bao nhiêu đới khí hậu chưa? Đi tìm ngay câu trả lời ngay tại bài viết này nhé.

Hy vọng hay hi vọng là đúng? Quy tắc dùng “i”, “y” mới nhất

Như chúng ta đã thấy, vần i và y là một trong những cặp nguyên âm tạo ra nhiều sự nhầm lẫn và tranh luận nhất. Một trong những từ gây ra nhiều tranh luận nhất đó chính là hy vọng hay hi vọng. Vậy đâu mới là từ đúng chính tả.

Xỉu hay xĩu? Các trường hợp sai chính tả với từ “xỉu”

Một từ nào đó sau khi đã thay đổi dấu lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Từ xỉu hay xĩu là một ví dụ điển hình, hãy đi tìm từ đúng chính tả ngay tại bài viết này nhé.

Một inch là bằng bao nhiêu cm, mm, m? (5 cách đổi nhanh)

Tại việc Nam đơn vị inch không sử dụng phổ biến nên người ta thường quy đổi từ inch sang cm để ước lượng biết được độ dài của tivi, laptop, điện thoại,... Vậy bạn đã đã biết một inch là bằng bao nhiêu cm, m, dm  chưa? Cùng M5s News tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

Bảng đơn vị đo độ dài chính xác và mẹo học thuộc nhanh nhất

Bảng đơn vị đo độ dài trong chương trình Toán lớp 3, lớp 4. Cùng với cách quy đổi đơn vị đo nhanh nhất và một số bài tập thực hành kèm theo lời giải.