Ý nghĩa TOP 13+ biểu tượng may mắn của Hàn Quốc mới nhất

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có văn hóa đa dạng và phong phú. Khiến cho những người dù đã từng đặt chân đến hoặc chưa đều dành một sự tò mò, yêu thích đất nước này. Trong số đó, biểu tượng may mắn của Hàn Quốc luôn là một chủ đề thu hút sự quan tâm của mọi người. Hãy cùng M5s News tìm hiểu và khám phá những biểu tượng may mắn phổ biến của đất nước này để xem nó có giống với đất nước của chúng ta không nhé.

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

1. Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc nào sử dụng phổ biến nhất?

Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo vào nhau là một biểu tượng cánh hoa may mắn rất phổ biến ở Hàn Quốc, được sử dụng để tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và thành công. Nó đã được xuất hiện từ rất lâu đời và có nguồn gốc từ truyền thuyết cổ xưa.

Hình ảnh hai ngón tay bắt chéo vào nhau

Nếu bạn không phải người dân của Hàn Quốc có lẽ bạn sẽ thường bắt gặp được những hình ảnh này thông qua những người nổi tiếng tại đây. Chẳng hạn như những ca sĩ nổi tiếng, diễn viên ở những buổi họp báo hay gặp fan của mình. 

Rất nhiều người nghệ sĩ tại đây đều làm ra biểu tượng này mỗi khi chụp ảnh thể hiện những mong muốn gặp được nhiều may mắn. 

Còn đối với người dân Hàn Quốc, biểu tượng may mắn bắt chéo hai ngón tay được xem là một nét đẹp, một phong tục tại nơi đây. Họ sẽ cảm thấy vui vẻ, thích thú khi những người nghệ sĩ luôn tôn trọng biểu tượng của đất nước mình. 

Không những vậy, đây còn được xem là một trend chụp ảnh được nhiều người dân lựa chọn mà không chỉ là những người nghệ sĩ.

2. Ý nghĩa biểu tượng may mắn Hàn Quốc đối với nước khác

Tại các nước các nước Anh, Mỹ biểu tượng cánh hoa Hàn Quốc với hình ảnh 2 ngón tay bắt chéo cũng được coi là biểu tượng chúc người khác may mắn, hạnh phúc.

Tuy nhiên khi ở Việt Nam, hình ảnh cánh hoa (2 ngón tay bắt chéo nhau) của Hàn Quốc lại là hình ảnh nhạy cảm, không văn hóa. Chắc chắn nếu là lần đầu bạn nhìn thấy những hình ảnh này từ những người dân tại Hàn Quốc sẽ khó tránh khỏi cảm xúc ngạc nhiên, ngượng ngùng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ý nghĩa của biểu tượng này có thể khác nhau đối với từng quốc gia và nên được tôn trọng. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng các biểu tượng may mắn phù hợp trong từng hoàn cảnh nhé.

Biểu tượng may mắn của hàn quốc có phải chỉ là đùa cợt không?

Nguyên nhân chính dẫn tới câu hỏi này có thể là do những biểu tượng sự may mắn của Hàn Quốc khá trái ngược so với Việt Nam vì vậy có nhiều người đã đặt ra nghi vấn liệu đây có phải chỉ là những bức ảnh được chỉnh sửa nhằm đùa cợt hay không?

Tuy nhiên trên thực tế thì những biểu tượng này đã có từ rất lâu đời và được nhiều người Hàn Quốc quan niệm chứ không phải là một vấn đề có thể đem ra để đùa giỡn. Mỗi quốc gia sẽ có những quan niệm, hủ tục riêng vì vậy chúng ta cần tôn trọng chúng và không nên đem chúng ra để làm trò tiêu khiển.

3. Tổng hợp 10 biểu tượng may mắn ở Hàn Quốc

Không phải chỉ có một biểu tượng may mắn duy nhất là 2 ngón tay bắt chéo vào nhau, tại Hàn Quốc còn nhiều biểu tượng khác nhau để thể hiện sự may mắn của người dân nơi đây, cùng điểm qua những biểu tượng này ngay bên dưới đây nhé

3.1 Biểu tượng cánh hoa Hàn Quốc

Biểu tượng cánh hoa Hàn Quốc

Đây có thể được xem là biểu tượng chính và được nhiều người dân Hàn Quốc sử dụng nhất. Có nhiều người đã nói rằng, nguồn gốc của biểu tượng này đến từ đạo Thiên Chúa Giáo vì ở một góc nhìn nào đó, hình ảnh cánh hoa này trông giống như một chiếc thánh giá. Còn một số người còn lại họ nói đây là một cánh hoa may mắn vì nó có hình giống một cánh hoa.

Biểu tượng này bất kì ai cũng có thể làm được khi chỉ cần bắt chéo hai ngón tay trỏ và giữa vào với nhau là được. ý nghĩa của biểu tượng này chính là “chúc bạn may mắn”.

3.2 Biểu tượng bujeok

Đây là những lá bùa hộ mệnh có màu vàng và những dòng chữ màu đỏ được sử dụng chủ yếu trong những đạo giáo truyền thống của Hàn Quốc. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh những lá bùa hộ mệnh này trong những bộ phim cổ trang Hàn Quốc.

Người sử dụng lá bùa này thường có hai mục đích, có thể là để cầu sự may mắn hoặc xua đuổi những điều không may mắn, tà ma. Vì vậy, hầu hết những người sử dụng tấm bùa này đều lựa chọn dán trước cửa nhà hoặc trên vách tường nhằm bảo vệ ngôi nhà.

Biểu tượng bujeok

3.3 Hoa sen

Ngạc nhiên đúng không? Vì đây cũng là một hình ảnh thương hiệu tại Việt Nam chúng được xem là biểu tượng may mắn của hàn quốc. Tại Hàn Quốc hoa sen được xem là đại diện của sự trong trắng, thuần khiết của trái tim bên cạnh đó còn là sự giàu có, màu mỡ, trường thọ.

Hoa sen có ý nghĩa như vậy bởi đây là một loài thực vật sống trong đầm lầy tuy nhiên những bông hoa vẫn luôn giữ được vẻ đẹp, sạch sẽ.

Biểu tượng hoa sen

3.4 Kẹo mạch nha Yeot 

Được xem là món kẹo truyền thống, Yeot được làm từ những loại nguyên liệu như lúa mạch, gạo nếp, bí ngô, gừng,... tạo nên một hỗn hợp rất dính và vị ngọt khó quên. Vì vậy người dân Hàn Quốc tin rằng nó sẽ mang lại sự may mắn cho người thưởng thức.

Kẹo mạch nha Yeot 

3.5 Số 3, 8, 9

Hàn Quốc có một quan niệm giống với Việt Nam đó là số 4 không mang lại may mắn bởi phát âm của nó gần giống với “tử”. Và những con số mà người Hàn chọn làm số may mắn chính là 3, 8, 9.

3.6 Bánh hình phân

Không sai đâu, chính là từ “phân” mà bạn đang nghĩ tới đó. Tại Hàn Quốc, không chỉ có những chiếc bánh hình phân mà còn có rất nhiều món đồ chơi, vật lưu niệm có hình phân.

Nghe có vẻ khá bất ngờ và lạ, tuy nhiên biểu tượng này được xem biểu tượng may mắn của Hàn Quốc xuất phát từ việc những người nông dân sử dụng phân để nuôi dưỡng cây trồng một cách tốt nhất từ đó mang lại một mùa vụ bội thu.

Bánh hình phân

3.7 Bột giặt, xà phòng

Đã có ai từng đi ăn tân gia tại Hàn Quốc chưa? Thay vì đi tiền hay những món quà xa xỉ họ thường tặng nhau những chai bột giặt hay xà phòng chỉ đơn giản vì họ nghĩ bong bóng được tạo nên từ đây tạo nên sự may mắn, an lành.

3.8 Chim ác

Trái ngược với cái tên, chim ác được xem là một con vật mang đến những tin tốt lành. Những con chim này thường hay xuất hiện trên đường phố tại hàn, và họ quan niệm rằng nếu thấy những chú chim này vào buổi sáng thì đó chính là biểu tượng của sự may mắn.

Chim ác - biểu tượng may mắn Hàn quốc

3.9 Tai to

Có rất nhiều người họ nhìn vào vẻ bề ngoài hay sâu hơn nữa là ngũ quan để nói lên tương lai của một ai đó. Tại Hàn Quốc, tai to được xem là một biểu tượng may mắn bởi tai to sẽ nghe rõ hơn những tiếng gọi của vận may. 

3.10 Mặt nạ truyền thống

Nơi mà chúng ta dễ bắt gặp hình ảnh này nhất chính là những buổi vũ hội với điệu múa truyền thống trong những bộ phim cổ trang Hàn Quốc. Những chiếc mặt nạ này có hình thù vô cùng độc đáo, thập chí tại đây còn có 12 chiếc mặt nạ được xem là di sản văn hoá của Hàn Quốc.

Những chiếc mặt nạ này mang ý nghĩa như một chiếc lá bùa may mắn bảo vệ ngôi nhà của họ.

Mặt nạ truyền thống

4. 4 hành động thể hiện sự may mắn của người Hàn Quốc

Không chỉ có cùng đồ vật, biểu tượng may mắn của Hàn Quốc còn có những hành động trong cuộc sống hằng ngày của người dân Hàn Quốc được xem là may mắn chẳng hạn như:

  • Ném răng lên mái nhà: Sau khi những chiếc răng của trẻ em bị rụng họ thường làm hành động đó là vứt chiếc răng đó lên mái nhà và tin rằng hành động này sẽ mang lại may mắn.
  • Chuyển nhà trong ngày mưa: Hộ cho rằng, mưa sẽ mang lại sự may mắn, vận may, sự giàu có mà ông trời ban cho vì vậy mà đây được xem là một hành động mang lại may mắn.

Chuyển nhà trong ngày mưa - hành động may mắc ở Hàn

  • Mơ thấy heo: Một chú heo béo tròn tượng trưng cho sự may mắn, vận may sắp tới, sự giàu có. Nếu người dân Hàn Quốc gặp những chú heo trong giấc mơ họ sẽ xem như may mắn sắp ập tới và thường họ sẽ đi mua vé số ngay ngày hôm sau.
  • Mơ thấy mình chết: Có rất nhiều người, trong đó có cả Việt Nam quan niệm rằng mơ thấy bản thân mình chết là một điềm xấu. Tuy nhiên tại Hàn Quốc lại trái ngược như vậy, bởi họ tin rằng sau khi tỉnh dậy sẽ có nhiều may mắn đến với họ.

Với những giá trị văn hóa đặc sắc và đa dạng, Hàn Quốc là một điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn khám phá những đặc trưng văn hóa của châu Á. Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc không chỉ đơn thuần là những biểu tượng đẹp mắt, mà còn là những giá trị tinh thần sâu sắc được truyền lại từ đời này sang đời khác.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các biểu tượng may mắn ở Hàn có thể bình luận bên dưới, M5s News sẽ giải đáp nhanh chóng cho bạn nhé.

11/04/2023 03:18
0 Bình luận
Sắp xếp theo