14 cách bắt chuyện với gái mới quen tự tin, ấn tượng nhất

Đối với nhiều chàng trai, việc bắt chuyện với một cô gái dường như là điều rất khó khăn bởi họ sợ không biết nói gì để gây ấn tượng với cô ấy. Do đó, biết cách bắt chuyện với gái cũng là một yếu tố giúp các chàng trai ghi điểm trong mắt đối phương. Vậy đâu là cách bắt chuyện với con gái hiệu quả nhất? Hãy cùng khám phá bài viết ngay sau đây của M5s News nhé!

Cách bắt chuyện với gái

1. 7 cách bắt chuyện với con gái đơn giản nhất

Nếu bạn vô tình bắt gặp một cô gái cực kỳ xinh đẹp, dễ thương và chuẩn gu của mình nhưng không biết làm thế nào để làm quen cô ấy thì hãy thử ngay những cách bắt chuyện với gái lạ sao cho tự nhiên và gây ấn tượng tốt dưới đây:

Cách 1: Mở đầu bằng một lời khen

Cách bắt chuyện với con gái bằng lời khen

Điều quan trọng nhất khi muốn làm quen với ai đó là tiếp cận một cách thật tự nhiên bằng cách chào hỏi lịch sự và tỏ ra thân thiện, cởi mở. Bạn có thể sử dụng một lời khen để mở đầu cuộc trò chuyện. Ví dụ: "Xin chào, anh thấy em có nụ cười rất dễ thương. Mình làm quen nhau nha."

Sau khi cô ấy đồng ý, hãy tự giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn. Điều này giúp cô gái hiểu rõ hơn về bạn và tạo chủ đề cho cuộc trò chuyện.

Tuy nhiên, thường thì phương pháp này chỉ có hiệu quả với trai đẹp soái ca nên các bạn nam lưu ý hạn chế sử dụng cách này nhé.

Cách 2: Bắt chuyện bằng một câu hỏi

Nếu bạn đang tìm cách bắt chuyện với gái trong một không gian cụ thể như một sự kiện, một khu du lịch nào đó thì gây chú ý với cô ấy bằng một câu hỏi đơn giản sẽ giúp bạn có cơ hội làm quen đối phương.

Ví dụ:

  • “Hi em! Em thấy sự kiện này thú vị đúng không?”
  • “Chào em! Em đã từng đến địa điểm này bao giờ chưa?”
  • “Chào em! Hình như em là bạn thân của Thư phải không? Làm thế nào hai người quen nhau thế?”

Cách 3: Đề nghị giúp đỡ hoặc yêu cầu giúp đỡ

Đây là cách tán gái hiệu quả mà nhiều anh chàng thường áp dụng nhất. Nếu bạn thấy mình có thể giúp đỡ đối phương, hãy nắm bắt thời điểm và đề nghị giúp đỡ họ. Điều này có thể giúp bạn tạo sự ấn tượng và nhận được sự tin tưởng của cô ấy từ đó bạn có thể bắt chuyện làm quen đối phương.

Một cách để bắt chuyện với con gái hiệu quả nữa chính là mượn bất kỳ món đồ nào đó của đối phương. Hãy nở nụ cười tự tin và bước thẳng đến cô ấy và mượn đồ của cô gái đó.

Cách bắt chuyện với con gái

Ví dụ như: “Em ơi! Anh đang làm việc là laptop của anh hết pin rồi. Em có thể cho anh mượn đồ sạc pin của em một lát được không?”

Thông thường, với những lời đề nghị giúp đỡ như thế này thì sẽ ít khi bị từ chối do đó cơ hội làm quen của bạn sẽ cao hơn. Nhưng khi mượn đồ xong, đừng quên cảm ơn cô ấy bằng một ly nước, một cái bánh ngọt,...

Cách 4: Xin ý kiến của cô ấy

Bạn có thể yêu cầu cô ấy cho lời khuyên hoặc hỏi ý kiến về một vấn đề nào đó. Đây là cách bắt chuyện với gái mới quen hay nếu bạn lo lắng không biết nên bắt đầu từ đâu. 

Nếu làm việc cùng một công ty, bạn có thể nhờ cô ấy hướng dẫn trong một dự án cụ thể. Hoặc hai người cùng học chung ngành, bạn có thể tiếp cận cô ấy để ghi chú hoặc hỏi mẹo học tập. Nếu bạn gặp nhau tại một bữa tiệc, hãy bắt đầu bằng cách hỏi đường hoặc phản hồi về đồ ăn hoặc thức uống của cô ấy.

Cách 5: Hỏi về sở thích của cô ấy

Hỏi ai đó về sở thích của họ có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ và tạo một cuộc trò chuyện tự nhiên hơn. Ví dụ, nếu bạn thấy cô ấy đang thưởng thức một bài hát trong phòng trà, bạn có thể nhẹ nhàng tiến đến và nói, “Mình yêu bài hát này. Bạn cũng thích nó chứ?” Nếu cô ấy trả lời có, bạn có thể tiếp tục câu hỏi này, “Bạn đã nghe bài hát mới của ca sĩ này chưa? Nó cũng rất hay đấy!”. Cứ như vậy, hai người có thể tiếp tục bàn luận về chủ đề này sâu hơn nữa.

Cách bắt chuyện với gái

Cách 6: Hỏi về một ngày của cô ấy

Ngoài ra, cách bắt đầu một câu chuyện với con gái đảm bảo hiệu quả đó là hỏi về một ngày của cô ấy như thế nào. Tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả khi bạn đã quen biết đối phương trước đó.

Ví dụ nếu bạn muốn bắt chuyện với cô gái trong quán cafe, hãy đến bên bàn cô ấy và lịch sự hỏi "Chào em! Lâu rồi mới gặp lại em. Ngày hôm nay của em thế nào?" Nếu cô ấy đưa ra câu trả lời một từ, hãy nhắc cô ấy thêm bằng cách hỏi, "Hôm nay em đã làm gì?" 

Nếu cô ấy có vẻ không hài lòng với một ngày của mình, hãy làm cô ấy vui lên bằng cách kể cho cô ấy nghe một chuyện cười hoặc thú vị về ngày của bạn.

Cách 7: Bình luận về thời tiết

Nếu bạn đã áp dụng các cách bắt chuyện với con gái trên mà vẫn thất bại, thì bạn có thể chuyển sang chủ đề thời tiết. Đây là cách dễ nhất để khiến ai đó nói chuyện và có thể chuyển sang nhiều chủ đề khác.

Ví dụ: “Hôm nay có vẻ mưa nhiều nhỉ?” sau đó bạn có thể tìm chủ đề nói chuyện liên quan đến không gian mà hai người đang ở đó.

2. Những cách bắt chuyện với gái qua tin nhắn thú vị nhất

Nếu bạn có số điện thoại hay biết tài khoản Facebook của một cô gái và đang tìm cách bắt chuyện với gái qua tin nhắn thì hãy tham khảo ngay những cách sau đây để thu hút sự quan tâm của họ và khiến đối phương nhắn lại ngay lập tức!

Cách 1: Giới thiệu bản thân

Một cách nhắn tin làm quen sai với gái sai lầm của nhiều người đó là không giới thiệu cho đối phương biết mình đang trò chuyện với ai. Nếu cô ấy cho bạn sdt và đang đợi bạn nhắn tin lại, thì hãy bắt đầu bằng một lời giới thiệu lịch sự đề cập đến tên của bạn và lý do biết cô ấy. Ví dụ:

“Chào M, anh là T ở quán bar đêm qua. Rất vui được làm quen với em!”

“Chào H! T đây, người chơi liên quân với bạn tối qua. Hôm nay mình cùng chơi nữa nhé!”

Cách bắt chuyện với gái qua tin nhắn

Cách 2: Đề cập đến một kế hoạch sắp tới

Nói về một sự kiện sắp tới mà cả bạn và người ấy đều tham dự là cách bắt chuyện với con gái qua tin nhắn hiệu quả nhất, giúp tạo ra sự mong đợi và phấn khích cho cả hai.

Nếu sắp tới có một buổi tiệc hay sự kiện nào đó và bạn biết rằng cô gái bạn thích cũng được mời, bạn có thể gửi tin nhắn hỏi xem cô ấy có tham dự không. Hoặc thậm chí bạn có thể nói với cô ấy rằng bạn hy vọng sẽ gặp cô ấy ở đó.

Nếu hai bạn cùng học chung một lớp thì bạn có thể nhắn tin cô ấy và bàn luận về bài kiểm tra sắp tới.

Cách 3: Gửi tin nhắn thả thính

Nếu bạn đang không biết cách bớt nhạt khi nhắn tin với con gái qua tin nhắn, thì thả thính một chút có thể hiệu quả nếu hai người đã quen nhau trước đó. Một số câu tán tỉnh còn có thể khiến cuộc trò chuyện trở nên mặn mà hơn. Nếu cô ấy thả thính lại, đây là dấu hiệu cho thấy cô ấy cũng thích bạn và lúc này, bạn có thể đề nghị một buổi hẹn cà phê hoặc ăn uống.

Cách bắt chuyện với con gái qua messenger

Cách 4: Nhờ cô ấy tư vấn

Đây là cách bắt chuyện với gái lạ qua Messenger được nhiều chàng trai áp dụng nhất. Bạn có thể nhờ đối phương giới thiệu một địa điểm hay quán ăn nào đó mà cô ấy đã từng đi. Như vậy bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về sở thích của cô ấy, nếu may mắn bạn có thể sử dụng những địa điểm nàng gợi ý như một cái cớ để rủ cô ấy đi chơi. Ví dụ:

Nếu bạn thấy cô ấy đăng hình đi leo núi, hãy nhắn tin hỏi về kinh nghiệm và thông tin địa điểm đó.

Hoặc nếu bạn định đi ăn ở ngoài, hãy nhắn tin hỏi cô ấy xem có gợi ý quán ăn nào ngon không. Nếu cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ, hãy đề nghị cô ấy đi ăn cùng bạn.

Cách 5: Bình luận về bài đăng/story của cô ấy

Nếu bạn có kết bạn Facebook với đối phương thì cách bắt chuyện làm quen với con gái trên Facebook là phương pháp cực kỳ hiệu quả. Khi cô ấy đăng một bài viết hay story, hãy để lại một bình luận hoặc nhắn tin riêng cho họ về chủ đề liên quan đến bài đăng đó.

Ví dụ: 

“Xin chào, mình thấy bạn vừa đăng cách làm bánh hấp dẫn quá. Mình có thể hỏi xin công thức được không?”

“Chào cậu, mình thấy cậu vừa đi Thái Lan về. Bạn có thể cho mình xin một số tips nhỏ khi đi chơi ở đó được không?”

Cách bắt chuyện với gái qua tin nhắn

Cách 6: Gửi meme, video hài hước

Gửi một meme hài hước hoặc một bức ảnh dễ thương cũng là cách bắt đầu câu chuyện với bạn gái thú vị. Nếu đó là một meme hài hước, bạn có thể chia sẻ nó kèm theo tin nhắn, “Hài hước nhỉ?” Nếu đó là một video mà bạn nghĩ cô ấy sẽ thấy đáng yêu, hãy nhắn tin cho cô ấy rằng “Video này khiến anh nghĩ đến em” và kèm theo một icon dễ thương.

Chắc chắn nàng sẽ thấy bạn là một chàng trai thú vị và sẽ muốn tiếp tục nói chuyện với bạn nữa.

Cách 7: Mời cô ấy đi chơi

Nếu hai người đã nhắn tin làm quen nhau một thời gian thì đây là lúc bạn nên đề nghị hai người nên gặp mặt trực tiếp để tìm hiểu nhau dễ dàng hơn. Nếu cô gái này thích bạn, cô ấy chắc chắn sẽ đồng ý lời mời. Trong buổi hẹn đầu tiên, hãy hỏi xem cô ấy muốn đi đâu và bạn có thể liệt kê một số địa điểm theo sở thích của nàng.

3. Sai lầm cần tránh khi bắt chuyện với con gái mới quen

Có một số lưu ý mà bạn cần tránh khi giao tiếp hoặc nhắn tin với một cô gái. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt với đối phương thì nên tránh thực hiện những điều sau đây:

  • Cố gắng gây ấn tượng với cô ấy sai cách: Không có gì sai khi cố gắng gây ấn tượng với một cô gái. Tuy nhiên bạn không nên tiết lộ mình kiếm được bao nhiêu tiền ngay lần đầu gặp mặt chỉ vì bạn cần gây ấn tượng với họ.
  • Tránh spam trang Instagram và Facebook của cô ấy bằng các bình luận và lượt thích. Cách bắt chuyện với gái mới quen này sẽ khiến đối phương sợ hãi và cảm thấy bạn thật kỳ quặc.
  • Tránh gửi tin nhắn quá nhanh và liên tục mà không chờ cô ấy phản hồi. Hãy tôn trọng thời gian của cô ấy và đợi phản hồi từ cô ấy trước khi gửi tin nhắn tiếp theo.

Những sai lầm cần tránh khi nhắn tin bắt chuyện

  • Một số chủ đề quá riêng tư hoặc nhạy cảm tốt nhất bạn nên tránh khi bắt đầu một cuộc trò chuyện với gái mới làm quen như: lương thưởng, tôn giáo, tuổi tác,...
  • Không lắng nghe và chỉ nói về bản thân: Tránh chỉ quan tâm đến chính mình mà không lắng nghe những chia sẻ của cô ấy.
  • Tránh việc thả thính quá mức hoặc đưa ra những lời khen không chân thực để thu hút cô ấy.
  • Không biết dừng lại đúng lúc: Đây cũng có thể coi là một trong những sai lầm lớn nhất mà đàn ông hay mắc phải khi nói chuyện với phụ nữ. Các chàng nên chú ý đến các dấu hiệu của đối phương xem họ có muốn tiếp tục cuộc trò chuyện không để biết dừng lại đúng lúc.

4. Cách đọc ngôn ngữ phụ nữ khi bắt chuyện

Con gái thường có xu hướng thể hiện mong muốn của mình bằng ngôn ngữ cơ thể hơn là lời nói. Nếu bạn không biết cách đọc ngôn ngữ cơ thể của phụ nữ, bạn có thể sẽ bị từ chối ngay lần đầu đến bắt chuyện.

Do đó, bạn cần nắm bắt một số dấu hiệu dưới đây để có cách bắt chuyện với gái hiệu quả và tránh lãng phí thời gian:

Dấu hiệu cô ấy muốn nói chuyện Dấu hiệu cô ấy không muốn nói chuyện
Giao tiếp bằng mắt với bạn hoặc nhìn sang bạn nhiều lần Tránh ánh mắt của bạn hoặc không nhìn bạn khi giao tiếp
Cô ấy cười với bạn Cô ấy cau mày hoặc không có bất kỳ biểu cảm nào
Cô ấy có vẻ cởi mở (cánh tay thả lỏng, chân đặt thoải mái) Cô ấy khoanh tay hoặc tay cầm điện thoại
Chia sẻ với bạn về nhiều chủ đề Trả lời cộc lốc
Ngồi đối mặt với bạn Cô ấy quay người sang một bên để bắt chuyện với người khác
Cô ấy “vô tình” chạm vào bạn khi đang trò chuyện Cô ấy giữ một khoảng cách xa với bạn

5. Gợi ý tin nhắn bắt chuyện với con gái mới quen

Dưới đây là một số gợi ý cách nhắn tin bắt chuyện với gái lạ đảm bảo khiến nàng trả lời lại ngay lập tức:

Gợi ý tin nhắn bắt chuyện với gái

1. “Chào bạn! Hình như bạn học đại học Kinh tế phải không. Mình nghe nói quanh trường có rất nhiều món ngon, bạn có thể cho mình xin một vài địa điểm được không?”

2. “Chào em! Chúng ta đã trò chuyện một chút tại quán cà phê. Hy vọng có cơ hội tìm hiểu thêm về em. Chúc em một buổi tối vui vẻ!”

3. “Ảnh em vừa đăng rất đẹp! Em chụp ở Đà Lạt đúng không? Có thể cho anh xin địa chỉ quán đó được không?”

4. “Chào bạn! Mình thấy bạn là bạn chung của H. Mình là bạn đại học của cậu ấy đây, không biết bạn có mối quan hệ gì với cậu ấy nhỉ?”

5. “Mình nghe nói Bình Định có rất nhiều món ngon. Hình như N cũng quê ở đấy nhỉ? Bạn có thể gợi ý cho mình một số món đặc sản không?”

6. “Anh đã gặp rất nhiều cô gái rồi nhưng em có nét gì đó rất đặc biệt khiến anh bị thu hút. Em có biết đó là gì không?” 

7. “Chào cậu. Mình học lớp X cùng với cậu đây. Mình có thể hỏi môn đó cần chuẩn bị tài liệu gì trước không nhỉ?”

8. “Bạn đang đi Đà Lạt à? Mình vừa từ đó về. Có quán cà phê X view đẹp lắm không biết bạn đã đến chưa?”

9. “Bạn là fan nhóm nhạc Blackpink phải không? Mình cũng vậy nữa nè. Bạn thích bài nào trong album mới ra của họ?”

10. "Chào bạn! Mình đang tổng hợp một danh sách phim hay nhất năm. Phim nào là phim yêu thích nhất của bạn?”

Biết cách bắt chuyện với gái là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà anh chàng nào cũng cần phải trang bị cho mình. Hy vọng với những cách bắt chuyện với con gái mới quen qua tin nhắn sẽ giúp bạn đủ tự tin để trò chuyện với cô gái mà bạn thích ngay lập tức nhé.

12/08/2023 03:34
0 Bình luận
Sắp xếp theo