12 cách nhắn tin bớt nhạt dễ dàng “ghi điểm” với crush

Nếu bạn đang tán tỉnh một người, muốn bắt chuyện với đối phương và đang tìm cách nhắn tin sao cho bớt nhạt thì bài viết này dành cho bạn. Hãy cùng M5s News lưu ngay 12 cách nhắn nhắn tin bớt nhạt, không gây nhàm chán chắc chắn sẽ khiến crush đổ gục ngay lập tức.

Cách nhắn tin bớt nhạt

1. 12 Cách nhắn tin bớt nhạt, không gây nhàm chán

1.1  Đôi khi hãy là người nhắn tin đầu tiên

Nếu đối phương luôn phải nhắn tin cho bạn trước thì họ sẽ nghĩ có vẻ như bạn đang cảm thấy nhàm chán và không muốn nhắn tin với họ.

Cách nhắn tin bớt nhạt

Chính vì thế, một cách nhắn tin bớt nhạt với con trai đó là thỉnh thoảng hãy là người bắt đầu cuộc trò chuyện bằng những câu hỏi mở như: 

 • “Cuối tuần vui vẻ! Hôm nay cậu có dự định gì không?”
 • “Mình vừa xem story của cậu, có vẻ như cậu đã có chuyến đi chơi thật tuyệt vời”

1.2 Tránh sử dụng câu trả lời một từ

Việc rep tin nhắn bằng một từ như “ừ”, “ok”, “k” có thể vô tình khiến đối phương nghĩ rằng bạn không quan tâm đến cuộc trò chuyện và họ cảm thấy bạn thật nhạt nhẽo.

Vì thế cách nhắn tin bớt nhạt với crush hiệu quả nhất đó là thay những tin nhắn cộc lốc trên bằng những câu dài hơn như "Chắc chắn rồi", “Báo cáo, đã hiểu”, “Okela triển thôi nào!”, “Mình không nghĩ vậy”,...

1.3 Chèn thêm GIF, meme và biểu tượng cảm xúc

Hãy sử dụng thêm GIF, icon hoặc meme vào các câu trả lời trong tin nhắn. Bằng cách này sẽ khiến cuộc nói chuyện giữa hai người không bị nhàm chán. Ngoài ra, các biểu tượng cảm xúc còn có thể thay thế được những lời muốn nói và dùng để thả thính nhau, như vậy việc nhắn tin sẽ trở nên thú vị hơn. 

Ngoài ra, hãy thử thay tên đối phương bằng những biệt danh siêu dễ thương, chắc chắn họ sẽ thấy bạn là một người cực kỳ hài hước và sáng tạo.

Xem thêm: Cách đặt biệt danh cho người yêu nam, nữ dễ thương

Cách nhắn tin bớt nhạt với crush - chèn icon

1.4 Trả lời càng sớm càng tốt

Việc chờ đợi tin nhắn được rep trong thời gian quá lâu sẽ khiến đối phương mất đi hứng thú từ đó khiến cuộc trò chuyện trở nên nhạt nhẽo.

Do đó bạn hãy cố gắng trả lời tin nhắn càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang bận vè không có thời gian trò chuyền thì ít nhất hãy gửi một tin nhắn với nội dung bạn đang làm việc gì đó và sẽ nhắn tin lại sau khi kết thúc công việc.

1.5 Thể hiện khiếu hài hước của bạn

Hài hước luôn là một điểm cộng trong mọi tình huống, đặc biệt là khi nhắn tin với gái. Vì thế cách nhắn tin với con gái bớt nhạt hiệu quả nhất đó là kể những câu chuyện cười, gửi meme hài hước hoặc có thể là những mẩu chuyện cười do bạn tự nghĩ ra. Điều này sẽ làm tăng thêm sự thú vị của cuộc trò chuyện và khiến crush có ấn tượng tốt với bạn.

1.6 Tránh đặt những câu hỏi nhàm chán

Một cách nhắn tin bớt nhạt mà bạn cần phải biết đó là hãy tránh hỏi một câu hỏi lặp đi lặp lại nhiều lần. Thay vào đó, hãy cố gắng đặt những câu hỏi mở. Điều này sẽ giúp đối phương cần thêm thời gian để suy nghĩ và cân nhắc câu trả lời - nói cách khác, những câu hỏi này không được trả lời bằng một câu “có” hoặc “không”.

Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

 • Thay vì hỏi "Em đang làm gì?", hãy thử hỏi "Em đang đọc cuốn sách hay xem phim gì thú vị gần đây?".
 • Thay vì hỏi "Em ăn cơm chưa?", hãy thử câu hỏi "Món khoái khẩu của em là gì?".
 • Thay vì hỏi "Bạn có kế hoạch cuối tuần này không?", hãy thử hỏi "Nếu có nguyên một ngày rảnh, em sẽ làm gì?".

Cách nhắn tin bớt nhạt

1.7 Xin lời khuyên, ý kiến từ crush

Đây là cách bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời và cũng là cơ hội để hai người hiểu thêm về nhau hơn. Crush của bạn sẽ cảm thấy mình được tôn trọng vì bạn coi trọng ý kiến ​​​​của họ và bạn cũng sẽ nhận được những ý kiến hay lời khuyên quý giá từ đối phương. Bằng cách này, cuộc trò chuyện giữa hai người sẽ diễn ra trôi chảy và thú vị biết bao.

1.8 Gửi tin nhắn âm thanh

Gửi voice là một cách nhắn tin tán gái bớt nhạt tuyệt vời và mang lại cảm giác mới lại cho cuộc trò chuyện. Thay vì chỉ gửi tin nhắn thông thường, bạn có thể thử bản ghi âm với giọng nói thật trầm ấm, chắc chắn sẽ khiến các bạn nữ đổ gục bởi chất giọng đầy nam tính này.

Bạn có thể gửi lời chúc buổi sáng, chúc ngủ ngon hay thậm chí là ghi âm một câu chuyện ngắn hoặc một trích đoạn thú vị và gửi cho đối phương.

Cách nhắn tin với con gái bớt nhạt

1.9 Giả vờ nhắn tin nhầm

Nếu bạn không biết cách bắt chuyện với crush như thế nào cho tự nhiên thì giả vờ nhắn tin nhầm là một tuyệt chiêu hữu hiệu. Việc “vô tình” gửi nhầm một video, hình ảnh hay meme liên quan đến sở thích của crush sẽ giúp bạn có cơ hội được đối phương chủ động bắt chuyện ngược lại.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên sử dụng cách này quá thường xuyên chắc chắn crush của bạn sẽ phát hiện ra.

1.10 Đừng ngại thả thính qua lại

Thả thính là một cách thú vị để tạo sự hứng thú trong cuộc trò chuyện. Vì vậy hai người tán tỉnh nhau một chút sẽ giúp trải nghiệm nhắn tin của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Bỏ qua lời chào hỏi nhàm chán mỗi ngày, thay vào đó, hãy thử thả thính crush của bạn một chút bằng cách nhắn những câu thơ thả thính 2 câu hoặc gửi một bức ảnh, video về thứ gì đó khiến bạn nhớ đến họ và gợi ý rằng cả hai nên gặp nhau. 

Cách nhắn tin bớt nhạt với crush - thả thính

1.11 Ghi nhớ những chuyện crush đã kể

Điều quan trọng là bạn cần phải nhớ các thông tin mà họ đã kể khi nhắn tin với ai đó, cho dù đó là bạn bè hay người yêu. Điều này chứng tỏ bạn thực sự quan tâm và lắng nghe những gì đối phương nói.

Có thể crush nhắn tin cho bạn rằng cô ấy sắp có một bài kiểm tra quan trọng, như vậy trong cuộc trò chuyện lần sau bạn có thể hỏi cô ấy tình hình bài kiểm tra ấy như thế nào. Chắc chắn crush sẽ cảm động vì bạn đã quan tâm cô ấy.

1.12 Kết thúc cuộc trò chuyện đúng lúc

Dừng cuộc trò chuyện giữa hai người lại khi không biết nói gì là một cách để tránh nhắn tin nhạt và giữ được sự hứng thú cho cuộc trò chuyện lần sau. Dưới đây là một số cách để kết thúc cuộc trò chuyện một cách lịch sự và tinh tế:

 • “Mình bận rồi. Hãy tiếp tục bàn về chủ đề này vào lần sau nhé.”
 • “Bây giờ mình cần phải đi đâu đó. Chúng ta có thể hẹn gặp mặt để trò chuyện thêm vào cuối tuần không?”

Bằng cách kết thúc cuộc trò chuyện đúng lúc sẽ giúp cả hai cảm thấy lúng túng và không thoải mái từ đó tránh khiến cuộc thoại trở nên thiếu muối.

2. Gợi ý những cách nhắn tin khi không biết nói gì

Khi bạn không biết nhắn gì với crush mà vẫn muốn duy trì cuộc trò chuyện này thì hãy tham khảo những chủ đề nhắn tin thú vị sau đây:

1. Nói về sở thích hoặc hoạt động yêu thích: Bằng cách chia sẻ về sở thích hằng ngày sẽ giúp hai người hiểu về nhau hơn. Quan trọng, bạn có thể hẹn đối phương để cả hai cùng thực hiện những hoạt động yêu thích đó. Ví dụ: "Cuối tuần bạn thường làm gì?", "Mình có bộ phim này rất hay bạn muốn xem cùng không?".

Cách nhắn tin khi không biết nói gì

2. Bàn về phim ảnh, âm nhạc: Thảo luận về âm nhạc, một bộ phim mới ra rạp hoặc một quyển sách mà cả hai đều quan tâm sẽ giúp cả hai có những chủ đề nói chuyện thú vị hơn.

3. Du lịch và khám phá: Nếu đối phương là một người đam mê xê dịch thì hỏi về những địa điểm du lịch mà họ đã từng đến hoặc muốn khám phá. Đây là một chủ đề thú vị để trao đổi kinh nghiệm du lịch.

4. Chủ đề đồ ăn: Người ta thường có câu “con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày”. Chính vì thế, cùng crush bàn luận về những món ăn yêu thích và địa điểm ăn uống ngon để cả hai có cơ hội thưởng thức là chủ đề nhắn tin không bao giờ nhàm chán.

5. Thời sự và tin tức showbiz: Thảo luận về những tin tức thời sự mới nhất hoặc tám về những tin tức hot nhất showbiz sẽ giúp hai người có những chia sẻ thú vị hơn.

6. Kế hoạch trong tương lai: Bạn có thể hỏi đối phương về kế hoạch tương lai, như kỳ nghỉ sắp tới hoặc mục tiêu sắp tới của cá nhân. Điều này tạo cơ hội để hai người tìm hiểu thêm về nhau và đồng hành trong những dự định sắp tới.

3. Tại sao cần biết cách nhắn tin bớt nhạt với crush?

Một số người cho rằng việc học cách nhắn tin sao cho thú vị, có muối là không cần thiết bởi đây là việc mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm bởi các lý do sau:

Cách nhắn tin sao cho bớt nhạt

 • Nếu biết cách nhắn tin thú vị và sống động sẽ giúp bạn tạo ra ấn tượng tốt trong tâm trí của người mình thích.
 • Sẽ không ai thích nhắn tin hay hẹn hò với một người nhạt, họ sẽ không tìm thấy sự hứng thú ở bạn. 
 • Bằng cách tạo ra cuộc trò chuyện thú vị và mặn mà, bạn sẽ duy trì được sự quan tâm và giữ cho mối quan hệ giữa hai người luôn mới mẻ.
 • Một cuộc trò chuyện sôi nổi và thú vị qua tin nhắn có thể dẫn đến những cuộc gặp gỡ trực tiếp và thậm chí mở ra cơ hội cho một mối quan hệ lâu dài giữa hai người.

Tóm lại, biết cách nhắn tin thú vị sẽ giúp tạo ấn tượng tốt, tạo sự hứng thú và tăng cao cơ hội tỏ tình crush thành công. Đó chính là lý do bạn nên học cách nhắn tin bớt nhạt và gợi mở cuộc trò chuyện giữa hai người.

4. Lưu ngay 6 cách kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn với đối phương hiệu quả nhất:

1. Chia sẻ sở thích cho nhau: Hãy đặt câu hỏi về cuộc sống hàng ngày, sở thích, hoạt động yêu thích và quan điểm cá nhân của đối tác. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu hơn về nhau mà còn tạo ra cơ hội để gặp trực tiếp.

2. Chia sẻ những trải nghiệm: Hãy chia sẻ những trải nghiệm thú vị, câu chuyện hài hước hoặc những điều mới mẻ đã xảy ra trong cuộc sống của bạn. Điều này tạo ra sự kết nối và khơi gợi cuộc trò chuyện sôi nổi hơn.

Cách kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn

3. Gửi hình ảnh hoặc video: Bạn có thể kéo dài cuộc trò chuyện bằng cách gửi hình ảnh, video hài hước để truyền tải thông điệp và tạo chủ đề để nói chuyện.

4. Thảo luận về chủ đề chung: Tìm một chủ đề chung mà cả hai đều quan tâm và thảo luận, đó có thể là tin tức thời sự, một bộ phim, hoặc sở thích chung. Điều này sẽ giúp cả hai duy trì cuộc trò chuyện và tạo ra sự kết nối.

5. Không trả lời một cách hời hợt: Khi đối phương chia sẻ ý kiến ​​và cảm xúc, hãy lắng nghe và trả lời một cách chân thành. Điều này sẽ giúp cuộc trò chuyện trở nên sâu sắc hơn.

6. Nói chuyện hài hước: Bằng cách kể những câu chuyện hài hước sẽ giúp bạn dễ dàng kéo dài thời gian nhắn tin. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng lời đùa của bạn phù hợp và không gây khó chịu cho đối phương nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách nhắn tin bớt nhạt mà M5s News muốn gửi đến các bạn. Chúc bạn và crush sẽ có khoảng thời gian vui vẻ, thoải mái khi nhắn tin nhé!

12/08/2023 03:51
2 Bình luận
Sắp xếp theo
Trần Hiển - 05/12/2023
Thằng ngu nào viết ra cái bài này vậy?? Ngu còn nhạt mà cũng đòi viết bài
Tin Tức M5S - 08/12/2023

Cảm ơn bạn đóng góp ý kiến. Mình viết bài trên tinh thần chia sẻ để cho mọi người tham khảo. Nếu bạn có những cách hay hơn hãy chia sẻ thêm cho mọi người biết nhé.