Chạn vương là gì? Top 4 chạn vương nổi tiếng Showbiz Việt

Chạn vương là gì mà mọi người thường sử dụng chúng để nói một ai đó trên mạng xã hội? Việc sử dụng những từ lóng để ám chỉ một ai đó cũng không còn quá xa lạ trong cuộc sống ngày nay. Vậy bạn đã biết được ý nghĩa của chạn vương có nghĩa là gì và thường sử dụng để ám chỉ ai hay không? Hãy cùng M5s News đi tìm câu trả lời ngay bên dưới đây nhé.

Chạn vương

1. Giải thích chạn vương là gì? 

Chạn vương được hiểu theo nghĩa đen là người núp dưới gầm để không bị ăn đòn (được lấy cảm hứng từ câu tục ngữ “chó chui gầm chạn”). Những người này sẽ xem dưới gầm là nơi an toàn nhất để bảo vệ hộ. Khi núp dưới gầm, họ sẽ không phát ra tiếng ồn hay thậm chí là không cử động.

Chạn vương nghĩa đen

Chạn vương với tên gọi khác là "vua chạn" theo nghĩa bóng (ẩn dụ) nhằm ám chỉ những người đàn ông không muốn làm, chỉ muốn dựa dẫm, hưởng thụ cuộc sống xa hoa, giàu có của nhà vợ.

Trong đó, từ “chạn” ở đây có nghĩa là cái giá được làm bằng gỗ, tre, kim loại, nhựa,... với mục đích để chứa, đựng những vận dụng thông thường trong bếp như xoong, nồi, chén, bát, đũa,...

Còn từ “vương” có nghĩa là Vua, người có quyền hạn, chức quyền lớn nhất. Sau khi đã giải nghĩa và ghép chúng lại thì gần như không có một ý nghĩa nào được thể hiện ở đây cả. Tuy nhiên theo nghĩa đen chúng lại có nghĩa.

Chạn vương sau khi lấy vợ gần như không làm bất cứ việc gì có thể kiếm ra tiền. Họ chỉ cung phụng để được hưởng thụ những vinh hoa trong cuộc sống.

Chạn vương nghĩa bóng

Trong tiếng anh, chạn vương được gọi là Trough King, còn trong tiếng trung chạn vương có nghĩa là 槽王 (Cáo wáng).

Thông qua những thông tin vừa rồi đã giúp bạn biết được chạn vương là gì chưa? Hãy cùng theo dõi những thông tin liên quan dưới đây nhé.

2. Chạn vương có nguồn gốc từ đâu?

Giống như nghĩa đen của từ chạn vương thì chúng được lấy cảm hứng từ câu tục ngữ “chó chui gầm chạn”. Câu tục ngữ này được xem là nguồn gốc chính của cụm từ chạn vương. Từ đó sử dụng để ám chỉ những người con trai lấy được vợ giàu và chẳng cần phải mất nhiều công sức lao động kiếm tiền nhưng vẫn có một cuộc sống sung sướng, đầy đủ.

Trên thực tế, cụm từ này sử dụng để mỉa mai, dè bỉu những người không chịu làm nhưng vẫn muốn có ăn. Đặc biệt là lại ăn trên tiền bạc, của cải, công sức của người khác làm ra. 

Tục ngữ chó chui gầm chạn

3. Như thế nào sẽ bị gọi là chạn vương?

Sau khi đã biết được chạn vương là gì thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những biểu hiện nào được xem là chạn vương nhé.

Ngày xưa, khi những người con trai đi “ở rể” đều được xem là chạn vương vì nhiều người quan niệm rằng đi ở nhà vợ là dựa dẫm, nhờ cậy vào nhà vợ. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay việc đi ở rể đã phổ biến hơn và không còn những quan điểm khó khăn như ngày xưa. Vậy hiện nay thì những biểu hiện, hành vi như thế nào sẽ bị gọi là chạn vương?

Thứ nhất là người không có tiền, tài sống dựa dẫm hoàn toàn vào nhà vợ có chức có quyền. Những khoản chi tiêu hoàn toàn được nhận nhu cấp từ gia đình nhà vợ mà không làm bất cứ việc gì để có thu nhập riêng.

Là người đàn ông trong gia đình thậm chí có tính gia trưởng nhưng lại không có bất kỳ tiếng nói nào trong gia đình vợ và dĩ nhiên cũng không được xem trọng. Ngoài ra còn bị hàng xóm cười chê, dè bỉu hay thậm chí là bị chính những thành viên trong gia đình vợ coi thường.

Ví dụ về chạn vương

Có những người gặp được vợ, gia đình vợ tốt, tư tưởng thoáng họ sẽ không quan tâm về vấn đề thu nhập cá nhân của chàng trai, mà chỉ cần họ một lòng một dạ yêu thương chăm sóc gia đình là được. Nhà vợ hoặc người vợ sẽ không quan tâm những lời dèm pha, đàm tiếu vì thứ họ cần là về mặt tình cảm. Tuy nhiên đối với người đời thì anh ta vẫn được gọi là chạn vương.

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp chàng trai lấy được gia đình vợ giàu có, có quyền thế nhưng không nhắm tới gia tài của nhà gái mà ngược lại tràn đầy ý chí nghị lực, rất cố gắng làm việc để có sự nghiệp riêng và đủ khả năng tài chính để lo toan và xứng đáng với gia đình nhà vợ

Những người này hiển nhiên họ không muốn bị gọi là chạn vương và họ cũng không giống với định nghĩa của chạn vương. Tuy nhiên người ngoài nhìn vào thì chỉ mặc nhiên nghĩ rằng chàng trai ấy là chạn vương vì cưới được vợ giàu có và chắn hẳn sẽ dựa hơi không ít vào gia đình vợ.

4. Top 4 nhân vật "chạn vượng" nổi tiếng trong VBiz

Những năm gần đây ở đất nước Nhật Bản có một chàng “chạn vương” khá nổi tiếng và nhận được sự quan tâm của dư luận trên thế giới đó chính là Kei Komuro - chồng của cựu công chúa Nhật Bản. Cuộc hôn nhân có rất nhiều tranh cãi khi có đến 80% người dân Nhật Bản phản đối.

Anh là một chàng trai nghèo, mồ côi chính vì vậy mà không ít người cho rằng anh cưới công chúa chỉ để đào mỏ và lấy danh tiếng. Vậy tại Việt Nam thì sao? Sau khi đã biết được chạn vương là gì thì bạn có muốn biết người người đàn ông được xem là chạn vương tại Việt Nam là ai không?

4.1 Chạn vương Tuấn Hưng

Là một ca sĩ khá nổi tiếng với nhiều bản hit một thời như Nắm lấy tay anh, Tìm lại bầu trời, Phải chia tay thôi,... Cho đến hiện nay, sức ảnh hưởng của nam ca sĩ vẫn chưa hề hạ nhiệt.

Dù sự nghiệp luôn vững chắc, có nhiều người hâm mộ nhưng khó có thể tin được danh xưng “Chạn vương” lại được gán ghép cho chàng trai này.

Vào năm 2014, Tuấn Hưng đã kết hôn với một người con gái kém 12 tuổi là doanh nhân. Đồng thời vợ của nam ca sĩ cũng là “cành vàng lá ngọc” của một gia đình khá giả tại Hà Nội. Và danh xưng “chạn vương” của Tuấn Hưng bắt đầu từ đây.

Tuy nhiên, chàng trai ấy không bị ảnh hưởng bởi những lời chê bai, dè bỉu mà luôn cố gắng chăm lo cho gia đình nhỏ dựa vào chính công việc của mình. Thay di phải đôi co, thanh minh với tất cả mọi người rằng mình không dựa dẫm vào vợ hay gia đình vợ. Mà Tuấn Hưng đã cố gắng chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng, anh ấy đủ sức kiếm ra tiền để chăm lo cho gia đình chứ không nhờ vả gia đình vợ.

Chạn vương Tuấn Hưng

4.2 Chạn vương Bình Minh

Anh là một người khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến thông qua những bộ phim truyền hình. Bên cạnh đó, với vẻ ngoài điển trai anh còn là một MC, siêu mẫu thuộc thế hệ thứ ba. 

Tuy nhiên vào năm 2008, diễn viên nổi tiếng Bình Minh đã kết hôn với một giám đốc Marketing của khách sạn Caravelle là Anh Thơ. Anh Thơ vốn là một người nổi tiếng về sự giỏi giang và uyên bác. Là một nữ doanh nhân thành đạt, giữ vị trí lớn trong một khách sạn nổi tiếng.

Không những vậy, trước đó cô còn đã từng là giảng viên của một ngôi trường đại học. Chính vì vậy mà thời điểm đó Bình Minh được báo chí chú ý hơn rất nhiều và “chạn vương” cũng bắt đầu từ đây.

Tuy nhiên đến hiện nay, sau 14 năm hôn nhân cuộc sống của 2 người vẫn vô hình ảnh phúc. Bình Minh còn được vợ mình khen và cảm ơn vì đã chăm sóc mẹ vợ chu đáo hơn cả con ruột. Cả 2 cũng thường xuyên đăng tải những hình ảnh hạnh phúc của gia đình lên mạng xã hội.

Điều này đã chứng minh rằng danh xưng “chạn vương” vốn chẳng ảnh hưởng tới cuộc sống của anh ấy. Và so với định nghĩa của chạn vương là gì và Bình Minh thì chúng vốn không phải là một.

Chạn vương Bình Minh

4.3 Chạn vương Quý Bình

Quý Bình là một diễn viên nam trẻ tuổi không còn quá xa lạ với nhiều người khi anh có rất nhiều vai diễn thành công của nhiều bộ phim khác nhau. Chuyện sẽ không có gì đặc biệt cho đến một ngày anh công khai tình cảm với một người phụ nữ được cho là “trùm bất động sản tại Phú Quốc”.

Vào năm 2020 anh bất ngờ thông báo kết hôn với doanh nhân nổi tiếng này. Được biết, cô hơn anh 7 tuổi và đã từng có con riêng. Về mặt tài sản, cô nắm 100% cổ phần của công ty BĐS Đảo Vàng và còn nhiều công ly lớn khác. Cũng chính vì sự thành công này mà không ít người đã bàn tán về cuộc hôn nhân giữa Quý Bình và người vợ doanh nhân giàu có này.

Không nằm ngoài dự đoán, hầu hết mọi người đều cho rằng anh ấy cưới cô vợ doanh nhân này chỉ vì tiền và sự nghiệp. Bởi về nhan sắc cô hơn anh đến 7 tuổi và cũng không có gì nổi bật.

Tuy nhiên, anh đã chứng minh tình cảm của mình với đối phương bằng cách nhiều lần công khai mối quan hệ lên mạng xã hội dù bị trỉ trích khá nhiều, đồng thời sau 3 năm quen nhau anh cũng cầu hôn cô một cách đầy lãng mạn.

Hiện nay, sau khi đã kết hôn 2 vợ chồng anh đã chào đón quý tử đầu lòng. Bên cạnh đó anh cũng tạm gác công việc diễn xuất để thành lập công ty riêng. Anh cũng khẳng định với tất cả mọi người về khả năng độc lập tài chính của mình trước những tin đồn lấy vợ giàu có.

Chạn vương Quý Bình

4.4 Chạn vương Thanh Bùi

Hiện nay các hoạt động nghệ thuật của anh đã không còn sôi nổi như trước, tuy nhiên tài năng của anh vẫn không phai mờ. Anh là một ca sĩ, nhạc sĩ có tiếng tăm trong nghề, Thanh Bùi còn từng lọt top 8 cuộc thi âm nhạc Australian Idol của Úc. Đồng thời, anh cũng đã từng sáng tác và hợp tác với rất nhiều ngôi sao nổi tiếng quốc tế.

Mặc dù vô cùng tài năng nhưng anh cũng bị gán mác “chạn vương” là vì vợ của anh là một người phụ nữ thuộc dòng dõi trâm anh thế phiệt Gốc Hoa. Gia đình vợ nam nghệ sĩ sở hữu khối tài sản khổng lồ về bất động sản, các chuỗi nhà hàng, địa ốc, cao ốc,...

Chính vì vậy mà Thanh Bùi được cho là chạn vương số 1 trong các chạn vương. Tuy nhiên, đó chỉ là một danh xưng nhiều người đặt cho anh vì tài năng cũng như khối tài sản cá nhân của anh cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, vào tháng 10/2022 vợ anh đã bị tạm giam vì liên quan tới việc vi phạm pháp luật về hành phi phát hành, mua bán trái phiếu sai quy định pháp luật và chiếm về hàng tỷ đồng.

Chạn vương Thanh Bùi

5. Liệu có nên trở thành chạn vương hay không?

Sau khi hiểu được chạn vương là gì thì chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là một người đàn ông lấy được một cô vợ giàu có và không phải vất vả làm việc kiếm tiền. Hay nói một cách khác đó là không làm nhưng vẫn có ăn. Vậy có nên tìm những cô gái giàu có để kết hôn và trở thành chạn vương hay không? Và cái giá phải trả cho việc này liệu có đắt?

  • Những điều bạn có được khi lấy vợ giàu

Những thứ liên quan tới tài chính, nhà cửa, xe cộ,... bạn sẽ không còn quá lo lắng vì nhà vợ sẽ lo hết, nếu không cũng sẽ giảm bớt được phần nào gánh nặng.

Đổi đời một cách nhanh chóng chỉ sau một đám cưới.

Tương lai mở rộng, có nhiều cơ hội để phát triển hơn trong mọi lĩnh vực.

Chạn vương lấy vợ giàu

  • Những điều phải đối diện khi lấy vợ giàu

Một việc khó tránh khỏi khi bạn lấy vợ giàu và phải nhờ vào gia đình vợ để có được công việc, sự nghiệp, tiền bạc đó chính là sự coi thường của các thành viên trong nhà vợ. Không những vậy, sự coi thường ấy còn có thể đến từ người vợ của bạn mà không ai khác. Đây có thể nói là một điều mà không người đàn ông nào muốn.

Sự chê bai, dè bỉu cũng những người xung quanh. Con trai lấy vợ giàu hơn mình từ xưa đến nay vẫn luôn phải hứng chịu những lời nặng nhẹ. Dù bạn thân có giỏi giang, tài năng nhưng vẫn khó có thể thoát khỏi chữ “nhờ nhà vợ”.

Cuối cùng đó chính là tiếng nói trong gia đình của bạn. Bạn sẽ không có tiếng nói trong gia đình hay không được quyết định những chuyện xảy ra trong gia đình. 

Vậy có nên lấy vợ khá giả hay không? Lấy vợ giàu và trở thành chạn vương như người đời nói không xấu nhưng cũng sẽ không hoàn toàn có cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc. Tuỳ vào tình huống và sự lựa chọn của bạn, cũng không nên quá để ý tới lời nói của người đời. 

Cũng giống như 3 nam nghệ sĩ ở trên, dù họ lấy vợ giàu và trở thành “chạn vương” như mọi người nói. Những họ vẫn không ngừng cố gắng tạo ra những thành công cho riêng mình.

Tổng kết:

Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc về chạn vương là gì cũng như những thông tin liên quan tới danh xưng này. Liệu qua những nội dung trên bạn có muốn cưới một cô vợ giàu có và trở thành “chạn vương” không? Hãy suy nghĩ kỹ đó nhé.

18/04/2023 10:59
0 Bình luận
Sắp xếp theo