Tháng 10 cung gì? Vận mệnh của cung hoàng đạo tháng 10

Trong chiêm tinh học, mỗi cung hoàng đạo sẽ tương ứng với 12 tháng trong năm và mang những đặc điểm tính cách cũng như vận mệnh mỗi cung sẽ khác nhau.

Vậy tháng 10 cung gì? Đặc điểm và sự nghiệp, tình cảm của họ sẽ ra sao? Hãy cùng M5s News khám phá ngay những thông tin thú vị về tháng này để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nó nha.

Tháng 10 cung gì

1. Tháng 10 cung gì?

1.1 Tháng 10 là cung hoàng đạo gì?

Theo chiêm tinh học của Phương Tây được chia ra làm 12 cung hoàng đạo, trong đó người sinh tháng 10 sẽ thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình (1/10 - 22/10) và Bọ Cạp/ Thiên Yết (23/10 - 31/10).

Tháng 10 cung gì

Cụ thể như sau:

Thiên Bình hay còn gọi là Thiên Xứng (23/9 - 22/10): Tên tiếng Anh là Libra, người thuộc cung Thiên Bình thường được miêu tả là lý tưởng, công bằng và có tâm hồn nhân ái. Họ thích hợp với công việc liên quan đến nghệ thuật, thiết kế, truyền thông và xã hội.

  • Biểu tượng: Cán cân ♎
  • Nguyên tố: Khí
  • Chủ tinh: Sao Kim
  • Hãm tinh: Sao Diêm Vương và Mặt trời

Thiên Yết hay còn gọi là Bọ Cạp (23/10 - 21/11): Tên tiếng anh là Scorpio, người thuộc cung Thiên Yết thường được miêu tả là nghiêm túc, quyết đoán và đôi khi là bí ẩn. Họ thích hợp với các ngành nghề liên quan đến khoa học, nghiên cứu, tâm lý học và đầu tư tài chính.

  • Biểu tượng: Con bọ cạp ♏
  • Nguyên tố: Nước
  • Chủ tinh: Sao Diêm Vương và sao Hỏa
  • Hãm Tinh: Mặt trăng

>>Xem thêm: Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc trên bản đồ sao

1.2 Sinh tháng 10 thuộc mệnh gì?

Do là tháng 10 gồm 2 cung là Thiên Bình và Thiên Yết, nên mệnh cũng sẽ có sự biến hóa khác nhau:

Sinh tháng 10 thuộc mệnh gì

  • Người sinh tháng 10 cung Thiên Bình sẽ mang mệnh khí, hành sao Kim. Bản chất luôn công bằng và đại diện cho những vị thần, thống lĩnh. Do đây là hành tinh được cho là mềm mại, duyên dáng và mang bản chất nữ tính nên bạn rất biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống.
  • Đối với cung Thiên Yết tháng 10, cung này thuộc nguyên tố nước tức mệnh Thủy, hành sao Diêm Vương và Hỏa nên sẽ có sự chuyển hóa luân phiên. Bên ngoài được bao bọc lớp vỏ cứng cáp, giúp Bọ Cạp bảo vệ được bản thân mình khỏi những nguy hiểm. Tuy nhiên, khó có thể hiểu hết họ dù đã quen biết trong một khoảng thời gian dài.

1.3 Sinh tháng 10 hợp màu gì?

Nhìn chung người sinh tháng 10 sẽ hợp với các màu như: trắng, ánh kim hoặc đỏ, cam, vàng, xanh biển,...Tuy nhiên, do tháng 10 có tới 2 cung hoàng đạo và mỗi cung sẽ gắn với mệnh khác nhau nên cần phải sử dụng màu sắc phù hợp hơn.

Sinh tháng 10 hợp màu gì

Và để hiểu rõ hơn Thiên Bình và Thiên Yết hợp màu gì? Ta cần phải xem xét kỹ các trường hợp về 2 cung này.

Xem thêm bài viết liên quan: Người mệnh thổ hợp màu gì? Cách chọn màu sắc hợp phong thủy

2. Đặc điểm của người sinh tháng 10 cung Thiên Bình

2.1 Tính cách và sự nghiệp của nam Thiên Bình 

Đặc điểm và Tính Cách

Đặc điểm của đàn ông Thiên Bình thường rất nhạy cảm nhưng nam tính, cân bằng cảm xúc, khách quan và khéo léo, dịu dàng và thông minh, duyên dáng và thân thiện, luôn không ngừng đấu tranh. Nếu dùng những từ để tóm gọn về họ thì là: Trí thức, ăn chơi, thận trọng và biết cách giao tiếp.

Thiên Bình nam là mẫu người của sự quyến rũ. Được cai trị bởi hành tinh tráng lệ Venus, mang đến cho bạn một cảm giác duyên dáng và phong cách bẩm sinh, bạn truyền cảm hứng cho sự sợ hãi ở bất cứ nơi nào bạn đến..

Người đàn ông sinh tháng 10 cung Thiên Bình là một chuyên gia giao tiếp. Họ có thể tỏ ra khéo léo và lôi cuốn tùy theo tình huống. Chính vì vậy, nam giới thuộc cung này thường có động lực để bắt đầu một cuộc trò chuyện trong môi trường xã hội, có thể kết bạn rất nhanh chóng.

Đặc điểm nam cung Thiên bình tháng 10

Sự nghiệp

Nam cung Thiên Bình tháng 10 có tài ăn nói rất tốt, kèm theo đó là một tư duy và trí thông minh cao, nên rất biết các thuyết phục người khác. Có thể thấy sự nghiệp của họ sẽ luôn thăng tiến và thành công, rất phù hợp với các nghề như: Chính trị gia, luật sư,...và bao gồm các ngành sử dụng tài ăn nói nhiều trong công việc.

Do vậy mà họ có sức hấp dẫn mãnh liệt đối với các mối quan hệ. Cho dù đó là kinh doanh hay cá nhân, nhưng đối những công việc làm chung với nhiều người thì họ có thể “Show” ra hết tài năng của mình và trình bày dự án một cách vô cùng thuyết phục.

Sức khỏe

Với nam sinh tháng 10 cung Thiên Bình, do sinh ra đã gặp nhiều may mắn nên không chỉ sự nghiệp phát triển mà sức khỏe cũng rất tốt về tinh thần lẫn vật chất. Họ luôn giữ cho mình một trạng thái cân bằng, thoải mái trong cuộc sống.

Bản thân nam thuộc cung này luôn biết các tạo ra thói quen tốt, bởi họ vô cùng chú ý đến bản thân từ ngoại hình đến cách ăn mặc. Từ đó, họ luôn biết cách phải chăm sóc bản thân sao cho phù hợp nhất.

Đặc điểm nam cung Thiên bình tháng 10

2.2 Tính cách và sự nghiệp của nữ cung Thiên Bình

Đặc điểm và tính cách

Tất cả phụ nữ Thiên Xứng đều tự hào khi được sinh ra từ chòm sao này vì nó là hình ảnh thu nhỏ của sự đĩnh đạc, duyên dáng và đam mê cuộc sống. Phẩm chất Thiên Bình sôi nổi của bạn thể hiện ở nguồn năng lượng mà họ mang theo bên mình, ngay cả trong những thời điểm khó khăn lớn. 

Tính cách của họ được nâng cao bởi trí thông minh sắc sảo và sự hóm hỉnh, sẽ quyến rũ người khác. Có thể thấy được rõ ràng là một phụ nữ có ngoại hình, sự quyến rũ và trí tuệ, đồng thời cũng là người có đầu óc rộng rãi và là một người giao tiếp tuyệt vời.

Người phụ nữ sinh tháng 10 cung Thiên Bình được trời phú cho sở trường đáng ghen tị là biết cách giải quyết những khó khăn một cách thận trọng và khéo léo, kể cả những hoàn cảnh khiến người khác phải vò đầu bứt tai. 

Là một người hòa giải tự nhiên với khả năng phán đoán không thiên vị, họ thường nhanh chóng vượt qua sự hỗn loạn và đi đến một giải pháp thúc đẩy sự hài hòa và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Điều này có thể giải thích tại sao mọi người tự nhiên bám lấy bạn.

Đặc điểm nữ cung Thiên bình tháng 10

Sự nghiệp

Phụ nữ sinh tháng 10 cung Thiên Bình là người thông minh và nhạy bén khi giao tiếp với người khác. Đằng sau vẻ đĩnh đạc và quyến rũ hoàn hảo là một bộ óc sắc sảo, không ngừng mổ xẻ hoàn cảnh và con người. 

Đây là lý do tại sao chúng ta bắt gặp rất nhiều phụ nữ Thiên Bình đứng đầu các doanh nghiệp và gặt hái được nhiều thành công cũng như sự công nhận. Khả năng ngoại giao của họ cho phép bạn hòa nhập với nhiều người và bạn không phải là người coi thường người khác.

Một phụ nữ cung Thiên Bình tháng 10 có thể mất nhiều thời gian để ổn định và tìm thấy con đường của mình. Ở độ tuổi 20 và thậm chí 30, cô ấy có thể dành nhiều năm để nảy ra ý tưởng này đến ý tưởng khác, làm rất nhiều công việc tự do, bắt đầu những dự án nhỏ cuối cùng thành công và thường trở thành “nữ hoàng của cơn lốc”. 

Sức khỏe

Cũng như Nam Thiên Bình, các cô nàng của chúng ta cũng có được những những may mắn về sức khỏe tốt, luôn chăm chút bản thân và theo dõi ngoại hình của mình một cách cẩn trọng.

Bởi nếu đã được gắn mác là những cô nàng xinh đẹp quyến rũ, một phần là khi sinh ra đã có được thân hình đẹp. Nhưng cũng sẽ phần là sự chăm chỉ luyện tập và chế độ ăn uống hợp lý mà khiến chị em của chúng ta đã đẹp, đã khỏe mà giờ lại còn tốt hơn.

2.3 Tình cảm của cung Thiên Bình tháng 10 

Vì sao Kim là hành tinh của tình yêu nên nam, nữ cung này có sứ mệnh quan trọng nhất trong cuộc đời là tìm kiếm chân ái cho mình. Họ sẽ cố gắng hết sức để gặp rất nhiều người và tạo ra nhiều mối quan hệ chỉ để tìm kiếm được người phù hợp nhất.

Thiên Bình được ban cho sức hấp dẫn và tính cách quyến rũ từ khi sinh ra. Ở bên cạnh có thể gây ra sức hút lớn cho người khác. Vốn dĩ người ở nhóm này đã luôn tràn ngập những suy nghĩ lãng mạn và cũng thích chia sẻ chúng. Nên khi họ có cảm giác rung động nhẹ nhàng, họ sẽ cố gắng tiến tới.

Ngoài ra, từ tính cách cẩn trọng và sự tinh tế của họ, mà khiến cho nhiều người say đắm và chìm vào tình yêu mà họ đã bày ra. Có thể nói, về tình yêu thì họ vô cùng thuận lợi, nhưng để tiến tới hôn nhân thì cũng rất gian nan bởi khó tìm được một người hoàn toàn phù hợp với mình.

Tình cảm của cung Thiên bình tháng 10

2.4 Thiên Bình tháng 10 hợp với cung nào?

Người sinh tháng 10 cung Thiên Bình sẽ hợp với cung hoàng đạo Nhân Mã, Bảo Bình, Song Tử, Sư Tử và Bạch Dương. Cụ thể như sau:

1. Thiên Bình - Nhân Mã (22/11 - 21/12)

Có thể nói Thiên Bình - Nhân mã sẽ tạo nên một cặp đôi tuyệt vời khi bên cạnh nhau, bởi cả hai đều có thiên hướng yêu thích sự lãng mạn. Họ biết đối phương muốn gì và chỉ mà những thứ phù hợp với nhau, bên cạnh nhau trong thời điểm khó khăn.

Nhân Mã sẽ là người luôn bảo vệ bạn đời của mình khỏi những kẻ gây rối và những người thuộc cung Thiên xứng lại rất yêu thích phẩm chất này ở người bạn đời của họ.

Mặc dù những người sinh tháng 10 cung Thiên Bình sẽ đấu tranh để kiên trì với cảm xúc của mình, nhưng Nhân Mã sẽ luôn giữ họ đi đúng hướng.

2. Thiên Bình - Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Hai cung hoàng đạo này rất có ý thức về hôn nhân và các mối quan hệ của họ. Cả hai sẽ luôn yêu nhau rất nhiều trong khoảng thời gian dài, khi được ghép đôi với nhau, cặp đôi biết cố gắng giữ nguyên vẹn mối quan hệ.

Thường thì lời nói của mọi người xung quanh sẽ có tác động rất lớn đến mối quan hệ của họ, điều này trở thành lý do cho các vấn đề xuất hiện trong cuộc sống tình yêu. Tuy nhiên, nếu vượt qua trở ngại đó thì học sẽ gắn kết với nhau một cách rất bền chặt.

Thiên Bình tháng 10 hợp với cung nào

3. Thiên Bình - Song tử (22/5 đến 21/6)

Nếu sinh tháng 10 cung Thiên Bình thiên về mặt cảm xúc thì Song tử lại theo thực tế về nhiều thứ. Hai cặp này kết hợp lại sẽ hỗ trợ nhau rất nhiều, mức độ phù hợp của cặp đôi này trong tình yêu được dự đoán khoảng 70%.

Cặp cung hoàng đạo này hầu như tương thích nhất về mọi mặt. Cả hai có thể thu hút, gần gũi với nhau do một số đặc điểm chung như yêu thích thẩm mỹ và cái đẹp. 

Hơi buông xuôi và thiếu quyết đoán là những lỗi phổ biến của cả hai cung hoàng đạo này, vì vậy họ nên loại bỏ chúng để đạt được những mục tiêu chung trong tình yêu.

4. Thiên Bình - Sư tử (23/7 đến 23/8)

Bạn được biết đến nhiều nhất với mối quan hệ gắn bó tuyệt vời với nhau vì Thiên Bình và Sư Tử luôn sinh ra là để dành cho nhau. Cả hai đều có xu hướng hiểu nhau nhất và luôn giữ cho cuộc sống tình yêu của bạn diễn ra suôn sẻ. 

Là một cặp, Sư Tử và Thiên Xứng rất cân bằng. Thiên Bình dựa trên sự quyến rũ và cách cư xử tốt, điều này đã chế ngự được tính cách hiếu chiến trực tiếp của Sư Tử. Sợi dây tình cảm và tinh thần của bạn đều được cân bằng tốt để tình yêu luôn mới mẻ mỗi ngày.

5. Thiên Bình - Bạch Dương (21/3 đến 20/4)

Sẽ có một sự kết hợp liền mạch và dễ dàng giữa Thiên Bình với Bạch Dương nhờ có rất nhiều sự hấp dẫn tự nhiên và sự ngưỡng mộ lẫn nhau giữa các cung khí và lửa. 

Thiên Bình với sự quyến rũ hoàn hảo của họ thu hút sự chú ý của Bạch Dương, trong khi Bạch Dương cứng đầu có thể khiến Thiên Bình hay thay đổi quyết định trong việc đưa ra quyết định của họ. 

Định hướng kết quả theo những cách khác nhau, Thiên Bình và Bạch Dương có thể đi một chặng đường dài trong việc giúp nhau đạt được mục tiêu của mình.

Xem thêm: Cung đất là gì? Tương quan giữa cung Đất và cung khác

2.5 Cung Thiên Bình tháng 10 hợp màu nào?

Do được cai trị bởi sao Kim, nên màu sắc phù hợp với Thiên Bình tháng 10 sẽ là trắng, ánh kim hay màu xanh nhạt sẽ rất phù hợp trong năm 2024. Tổng hợp cho bạn một số món đồ, kèm theo là màu sắc để bạn kết hợp tạo ra nhiều may mắn ngay trong bảng dưới đây: 

Vật dụng Màu sắc phù hợp Thiên Bình tháng 10
Quần áo Phối màu hồng, trắng giúp bạn trở nên sang trọng và tinh tế
Xe máy, ô tô Ưu tiên màu trắng
Các loại đá Thạch anh trong suốt, Kim cương, San hô trắng và Zircon
Đồng hồ Đồng hồ từ kim loại có ánh kim, như bằng bạc, vàng trắng giúp tăng thêm sự sang trọng và thu hút
Nữ có thể dùng màu hồng, xanh, trắng. Nam hợp với màu nâu, màu cà phê
Điện thoại Cả nam và nữ đều hợp với màu trắng
Màu sơn nhà Những màu như màu hoa oải hương (kem và hồng)
Nội thất Vật dùng trong nhà phải tạo ra được sự hài hòa, nếu kết hợp tường hồng thì nên có thêm chút màu xanh
Vòng tay Những dạng vòng có ánh bạc, kim cương, hay có tông màu trắng.
Cây xanh Cây Lưỡi hổ, Thiết Mộc Lan, Thẻ Bài Hồng

3. Đặc điểm của người sinh tháng 10 cung Thiên Yết

3.1 Tính cách và sự nghiệp của nam Thiên Yết 

Đặc điểm và tính cách

Thiên Yết là một người biết tự nhận thức về bản thân về những đặc điểm điển hình của nam Bọ Cạp. Anh chàng này hiểu khá rõ về bản thân mình và khi bạn dành thời gian để hiểu anh ta, sẽ khiến họ hài lòng và hãnh diện.

Thường thì nam Thần Nông hay tò mò đến khó tin và họ muốn tìm hiểu về tất cả mọi người, muốn đích thân mình tự mày mò, khám phá chứ không muốn người khác giúp đỡ. 

Trực giác nhạy bén của bạn nam cho phép họ khám phá ra sự thật rõ ràng của mọi thứ và anh ấy là bậc thầy trong việc đặt những câu hỏi rõ ràng và có tính thăm dò. Tuy nhiên, anh ấy không bao giờ xem xét phản hồi của người khác theo giá trị bề ngoài và đưa ra kết luận của riêng mình.

Những người đàn ông thuộc cung Thiên Yết, được cai trị bởi sao Hỏa, thần chiến tranh và sao Diêm Vương, vị thần của thế giới ngầm, rất mãnh liệt, đam mê và tràn đầy khát khao. Họ có thể ủ rũ và hay thù hận, nóng nảy và nhớ lâu về bất kỳ điều sai trái nào đã gây ra cho họ, dù là do tưởng tượng hay cách khác. 

Đặc điểm nam cung Thiên Yết tháng 10

Sự nghiệp

Cung Thiên Yết là cung hoàng đạo có phẩm chất Cố Định. Bọ Cạp, qua vùng nước cảm xúc đen tối sâu thẳm, sẽ dần cảm nhận được con đường của họ và được cho là một cung hoàng đạo gắn liền với tình yêu sự nghiệp.

Nam giới thuộc cung này thường không sợ mặt tối của cuộc sống và ham học hỏi, thích khám phá và những lựa chọn nghề nghiệp của họ đôi khi cũng có chút nguy hiểm. Hoặc bất kỳ công việc nào đòi hỏi sự hiểu biết thấu đáo về các quy trình hoạt động bên dưới bề mặt.

Thông minh, chăm chỉ, có ý chí mạnh mẽ, tháo vát và được thúc đẩy bởi niềm đam mê, Thần Nông là như vậy. Trong một sự nghiệp hời hợt hoặc trần tục, họ không làm tốt. Một Bọ Cạp yêu cầu một công việc phức tạp, căng thẳng và đòi hỏi họ phải căng mình ra. 

Dù quyết định theo đuổi con đường sự nghiệp nào, đàn ông Thần Nông cũng sẽ thành công. Người đàn ông này có một đạo đức làm việc mạnh mẽ khiến anh ta trở thành một nhân viên theo yêu cầu được sếp cũng như đồng nghiệp yêu thích và đánh giá cao. 

Một anh chàng Bọ Cạp sẽ thành công trong các lĩnh vực báo chí, tâm lý học, khoa học thần kinh, nghiên cứu khoa học và tội phạm học nếu bạn nhận ra khả năng nhận thức bẩm sinh của anh ấy.

Sức khỏe

Khác với các cung hoàng đạo khác, thì các chàng Thần Nông lại không biết cách chăm sóc bản thân mình. Có thể nói là trái ngược hoàn toàn với các anh cung sinh tháng 10 cung Thiên Bình.

Tuy nhiên, họ vẫn có được một cơ thể rất khỏe mạnh và ít mắc các bệnh lý bình thường mà mọi người dễ gặp phải. Nhưng một khi đã dính phải một loại bệnh thì đa phần sẽ là bệnh nặng và kéo dài rất lâu.

Chính vì vậy, nam thuộc cung này không nên chủ quan mà bỏ bê bản thân mình. Nên chú ý và chăm sóc bản thân một cách tốt hơn bằng cách thường xuyên tập luyện, điều chỉnh và cân bằng chế độ ăn uống sao cho phù hợp. 

3.2 Tính cách và sự nghiệp của nữ Thiên Yết

Đặc điểm và tính cách

Rất dễ để bạn có thể nhận ra một cô nàng sinh tháng 10 cung Bọ Cạp, bởi họ cũng có những điểm nổi bật của riêng mình là và mang lại được nhiều thành tích đầy xuất sắc.

Về tính cách, các quý cô Thần Nông thường rất trầm tính, ít nói nhưng bên trong lại chứa đựng sự kiên cường và mạnh mẽ vô cùng to lớn. Dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn đặc biệt là trong công việc.

Đặc điểm nữ cung Thiên Yết tháng 10

Sự nghiệp

Với nhóm cung hoàng đạo đam mê và yêu công việc, đây là một đòn bẩy rất lớn giúp công việc của họ ngày càng tốt, thuận lợi hơn. Đặc biệt, có thể chịu được áp lực cao trong công việc.

Trong quá trình làm việc, họ biết các lập kế hoạch và đặt ra mục tiêu cho bản thân. Chính vì vậy, khả năng tổ chức cũng như giải quyết các vấn đề vô cùng tốt.

Khi làm việc với những người cung Bọ Cạp tháng 10, họ sẽ giúp cho cả người cùng hợp tác phát triển theo và cũng yêu cầu đối phương phải chú tâm và công việc một cách hiệu quả nhất. Bởi Thiên Yết rất hay đòi hoi9r và chú tâm tới tiến độ công việc nên tính kỷ luật lại càng cao hơn.

Sức khỏe

Do người thuộc cung này hay quan tâm đến công việc nhiều hơn, nên họ thường không có thời gian hoặc thường xuyên bỏ bê và hông chú ý đến chuyện ăn uống, luyện tập, cũng như chăm chút bản thân mình.

Lời khuyên mà M5s News muốn dành cho các bạn nữ của chúng ta, nếu bạn đã có được một trí thông minh và một tính cách, đặc điểm vô cùng tốt, cũng như là một ý chí và quyết tâm trong công việc thì việc thành công sẽ cao. Nhưng hãy nên chú ý tới sức khỏe của bản thân để cuộc sống được cân bằng hơn nha.

3.3 Tình cảm của người sinh tháng 10 cung Bọ Cạp

Tuýp người chỉ một lòng cầu tiến và quan tâm đến công việc như Hổ Cạp, họ thường không mấy quan tâm đến chuyện tình cảm, cũng chính là một trong những nhược điểm rất ảnh hưởng đến đường tình duyên của họ.

Đa phần, người sinh tháng 10 cung Bọ Cạp sẽ không thổ lộ tình yêu của mình ra bên ngoài và cũng không thể lãng mạn được như Thiên Bình. Nhưng họ sẽ hành động nhiều hơn thay cho lời nói, bạn cần phải nhận ra được điều đó khi chấp nhận yêu một người Thiên Yết.

Nếu bạn thích nghi được với họ, thì bạn sẽ cảm thấy được tình yêu mà họ dành cho bạn vô cùng chân thành tới nhường nào.

Khi yêu những người thuộc cung này thì họ đều vô cùng chung thủy, bởi những người hằng ngày chỉ cắm đầu vào công việc thì lấy đâu ra thời gian ngoại tình.

Tình cảm của cung Thiên Yết tháng 10

3.4 Thiên Yết tháng 10 hợp với cung nào?

Người sinh tháng 10 cung Bọ Cạp sẽ hợp với cung hoàng đạo Cự Giải, Thiên Bình, Song Ngư, Xử Nữ. Cụ thể như sau:

1. Bọ Cạp - Cự Giải ( 22/6 đến 22/7)

Nếu nói sự kết hợp và đi cùng với nhau được lâu dài thì Cự Giải là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Bởi cả hai đều là những con người không hay bày tỏ tình yêu ra bên ngoài một cách lãng mạn, nhưng lại hành động nhiều hơn.

Khi cả hai bên cạnh nhau, sẽ ít sự ghen tuông với vấn, không quá nhiều sự ồn ào và lời nói từ bên ngoài tác động đến suy nghĩ của mỗi người.

2. Bọ Cạp - Thiên Bình (23/9 đến 23/10)

Cặp Thiên Bình và Thiên Yết mà kết hợp với nhau phải nói rằng là bù trừ cho nhau rất nhiều. Một người lãng mạn, vui vẻ và một người có chút gì đó khô khan, trầm lặng nhưng chung thủy.

Một chàng trai hay cô gái sinh tháng 10 cung Bọ Cạp với sự dịu dàng của mình, có thể cảm hóa những vị Thiên Bình có thói quen hay thích tạo mối quan hệ, ăn chơi. Giữa họ sẽ tạo ra sự bao dung dành cho đối phương, ít sự cãi vã khi một bên thích nói và một bên lại luôn biết cách lắng nghe.

Bọ Cạp tháng 10 hợp với cung nào

3. Bọ Cạp - Song Ngư 

Một cung hoàng đạo đầy sự đáng yêu, có chút gì đó nhẹ nhàng và biết thấu hiểu đối phương. Đây chính là một lựa chọn đầy lý tường cho Thần Nông. Trong khi ngược lại, Thiên Yết đem đến cho Song Ngư một cảm giác vô cùng an toàn và thấy mình được che chở, yêu thương.

Đặc biệt, càng phù hợp hơn khi đó là một chàng trai cung Bọ Cạp sinh vào tháng 10 và cô nàng Song Ngư. Không cần bàn cãi vì họ sinh ra như là dành cho nhau vậy.

4. Bọ Cạp - Xử Nữ

Sự đồng điệu, cùng có điểm chung tốt là tiền đề tạo ra mức độ tương thích giữa hai người. Cặp đôi này đều có cùng những sở thích và biết kiềm chế tốt cảm xúc của bản thân, không nóng nảy ra trực tiếp với đối phương khi gặp vấn đề nào đó.

Vì vậy mà tạo ra được sự tôn trọng với đối phương, giúp cả hai cùng ngồi lại và giải quyết vấn đề một các thỏa đáng nhất.

Ngoài ra, họ luôn dành cho đối phương sự quan tâm và ưu tiên cao nhất, không ngừng chăm sóc, đối xử dịu dàng và ân cần với người thương của mình.

Trên đây là những gợi ý mà M5s News đưa ra, tuy nhiên khi bạn đến với ai đó bằng cả tình yêu chân thành và bạn cảm thấy họ thực sự phù hợp. Thì đừng ngần ngại mà thể hiện cảm xúc để đến với nhau nhé.

3.5 Cung Bọ Cạp tháng 10 hợp màu nào?

Mặc dù nằm trong nguyên tố Nước (Thủy), nhưng lại thuộc sao Diêm Vương và Hỏa. Nên cung Bọ Cạp tháng 10 sẽ hợp với màu đỏ, cam, vàng, đây là những màu sắc thiên về Hỏa.

Ngoài ra, nếu người thuộc Thiên Yết muốn bản thâm trầm lặng và mong muốn sự yên tĩnh hơn thì có thể sử dụng những màu sắc liên quan tới nước như xanh nước biển và đen

Vật dụng Màu sắc phù hợp Thiên Bình tháng 10
Quần áo Gam màu đen, tím,...tạo sự cuốn hút
Xe máy, ô tô Màu đỏ mang may mắn cho Bọ Cạp.
Các loại đá Thạch anh vàng, tím; ngọc hải lam; đá bích thủy; ngọc bích đỏ
Đồng hồ Đồng hồ mạ vàng
Nam nên dùng ví màu đen, nữ màu đỏ, ngoài ra có thể kết hợp thêm màu vàng
Điện thoại Màu đen, đỏ, hồng, xanh
Màu sơn nhà Thiên về gam màu tối, có thểkết hợp với màu hạt dẻ và đỏ thẫm.
Nội thất Nội thất có thể lựa chọn màu vàng
Vòng tay Nên dùng những vòng đính đá là thích hợp nhất
Cây xanh Hồng Môn, Ngũ Gia Bì, Lan Quân Tử, Thủy Tùng

4. Danh sách ngày sinh tháng 10 cung gì?

Do là tháng 10 gồm 2 cung là Thiên Bình và Thiên Yết (Bọ Cạp), nên mỗi cung sẽ có tình cách khác nhau. Sâu hơn nữa, thì các ngày trong tháng cũng có từng tính cách và đặc điểm riêng biệt, hãy cùng M5s News tìm hiểu thông qua bảng phân tích dưới đây nha:

Ngày sinh Cung hoàng đạo Tính cách
1 tháng 10 Thiên Bình Táo bạo, kiên quyết nhưng thường tự cao
2 tháng 10 Thiên Bình Có sức hút, sống tích cực, biết yêu bản thân
3 tháng 10 Thiên Bình Tư thế đĩnh đạc và điềm tĩnh, giỏi chịu đựng
4 tháng 10 Thiên Bình Luôn vui tươi, nhạy cảm, có sức hút
5 tháng 10 Thiên Bình Dễ bị tổn thương, nhạy cảm nhưng sống tình cảm
6 tháng 10 Thiên Bình Hay mơ mộng, dễ ảo tưởng và yêu cái đẹp
7 tháng 10 Thiên Bình Là người lãng mạn
8 tháng 10 Thiên Bình Kiên định, có nét quyến rũ và đầy tham vọng
9 tháng 10 Thiên Bình Tự do, phóng khoáng, sáng tạo, có phong cách
10 tháng 10 Thiên Bình Quyến rũ, thiếu khiêm tốn
11 tháng 10 Thiên Bình Ngọt ngào, nhạy cảm, gan dạ và quyết tâm
12 tháng 10 Thiên Bình Hòa đồng, sống chan hòa và thích kết bạn
13 tháng 10 Thiên Bình Mong manh, trầm lặng, thực dụng và đầy lý lẽ
14 tháng 10 Thiên Bình Thông minh, giỏi giao tiếp, là người ấm áp
15 tháng 10 Thiên Bình Trung thành, biết yêu thương, công bằng và vị tha
16 tháng 10 Thiên Bình Yêu hòa bình, tử tế, nhân đạo
17 tháng 10 Thiên Bình Cẩn trọng, quyết đoán và sáng tạo
18 tháng 10 Thiên Bình Hoạt bát, năng động và tự tin
19 tháng 10 Thiên Bình Bản tính tò mò, bốc đồng và dễ kích động, tổn thương
20 tháng 10 Thiên Bình Có trí tuệ, nhưng thiếu kỷ luật
21 tháng 10 Thiên Bình Hòa đồng, hào phòng và trung thành
22 tháng 10 Thiên Bình Có năng khiếu đặc biệt, hướng nội
23 tháng 10 Thiên Yết Quyết đoán, dễ tiếp thu và có nhận thức sâu sắc
24 tháng 10 Thiên Yết Có tài năng, khả năng cạnh tranh nhưng lại kiêu căng
25 tháng 10 Thiên Yết Dũng cảm, tham vọng và có khả năng phân tích
26 tháng 10 Thiên Yết Tự lập, có trách nhiệm, thông minh và có kỷ luật cao
27 tháng 10 Thiên Yết Trầm lặng, thông minh và chung thủy
28 tháng 10 Thiên Yết Có ý chí, tận tụy với công việc
29 tháng 10 Thiên Yết Tham vọng, luôn nỗ lực để đạt mục tiêu
30 tháng 10 Thiên Yết Thích phiêu lưu, tin vào bản năng, sống có mục tiêu
31 tháng 10 Thiên Yết Cô độc, thăng trầm, nhưng trung thực và cẩn thận

5. Những người nổi tiếng sinh vào tháng 10  

Trong phần mục cuối này, M5s News muốn giới thiệu đến bạn một số nhân vật sinh vào tháng 10 cung Thiên Bình và Thiên Yết đã có rất nhiều thành tựu lớn, vô cùng nổi tiếng được nhiều người biết tới:

Người nổi tiếng sinh vào tháng 10 tại Việt Nam

Đàm Vĩnh Hưng - 2/10/1971 (Thiên Bình): Được xem là ông hoàng nhạc Việt với nhiều ca khúc nổi tiếng như: Nửa vầng trăng, Lâu đài tình ái, Xin lỗi tình Yêu,...

Đông Nhi - 13/10/1988 (Thiên Bình): Tên thật của nữ ca sĩ là Mai Hồng Ngọc, hiện đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và sở hữu nhiều bản hit như: Từng thuộc về nhau, Sau mỗi giấc mơ, Tìm về, Vì ai vì anh...

Tiến Luật - 10/10/1982 (Thiên Bình): Anh là một diễn viên vô cùng tài năng với lối diễn xuất chân thật, hài hước và không còn xa lạ với  người dân Việt Nam. 

Người nổi tiếng trên thế giới sinh vào tháng 10

Bill Gates - 28/10/1955 (Thiên Yết): Ông là một doanh nhân, chủ tịch tập đoàn Microsoft và sở hữu khối tài sản khổng lồ. Ngoài ra, ông còn là tác giả của nhiều cuốn sách giá trị và là nhà từ thiện lớn với nhiều dự án cộng đồng.

Hugh Jackman - 12/10/1968 (Thiên Bình): Anh là một diễn viên, ca sĩ kiêm nhà sản xuất người với nhiều bộ phim nổi tiếng. Khả năng diễn xuất được nhiều khán giả công nhận qua những tác phẩm tiêu biểu như: Người Sói (X-men), movie 43, Van Helsing,...

Pele - 23/10/1940 (Bọ Cạp): Từng là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Brazil ở vị trí tiền đạo. Có thể nói, ông là một cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và được bình chọn là cầu thủ thế giới vào năm 1999, như một biểu tượng của bóng đá toàn cầu với biệt hiệu “Vua bóng đá”.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều nổi tiếng người sinh vào 10. Tuy nhiên, trên đây có thể nói là những người vô cùng thành công, bạn hãy thử xem bạn có biết hết những vị mà chúng mình đề cập không nhé.

Hy vọng, với những thông tin mà M5s News đem lại nhằm trả lời cho câu hỏi tháng 10 cung gì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn không chỉ về tháng 10 nói chung, mà còn về cặp hoàng đạo Thiên Bình Và Thiên Yết nói riêng. Từ đó, giúp bạn có nhiều sự may mắn hơn trong cuộc sống và tạo ra được nhiều thành công hơn nữa nha.

03/01/2024 03:35
0 Bình luận
Sắp xếp theo