Mệnh Thổ hợp màu gì 2024? Cách chọn màu sắc hợp phong thủy

Luật ngũ hành tương sinh tương, tương khắc, được chia ra các mệnh như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để biết được mệnh Thổ hợp màu gì trong năm 2024, cũng như những món đồ phù hợp đem lại tài lộc và may mắn. Hãy cùng M5s News tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mệnh Thổ hợp màu gì

1. Năm sinh và tính cách của người mệnh Thổ

Cung mạng của mệnh Thổ sẽ được quyết định vào những năm sinh của mỗi người, không chỉ liên quan đến vận may, rủi, mà còn có sức ảnh hưởng quan trọng đến tính cách của mỗi người. Vậy thì những năm sinh gắn với từng nạp âm mệnh Thổ khác nhau sẽ có những nhân cách và tính tình như thế nào?

Nạp âm Lộ Bàng Thổ 

Về mệnh sẽ thuộc những năm như: (1930, 1990) Canh Ngọ và (1931, 1991) Tân Mùi.

Người mệnh lộ bàng thổ sinh năm nào

Xét về tính cách của người trong nạp âm mệnh Thổ này được cho là có tư tưởng và lập trường rõ ràng, vững vàng, rất thích giúp đỡ những người xung quanh bởi bản tính lương thiện. Tuy nhiên, trong cuộc sống hay công việc vẫn còn chưa được linh hoạt, vẫn rất chậm chạp.

Mặc dù vậy, họ cũng rất kiên trì và nhẫn nại, có sự cố gắng nên cũng có được thành công lớn trên đường công danh. Tuy không nhanh như một số nạp âm hay mệnh khác nhưng tính ổn định về tài lộc mang lại vô cùng cao và chắc chắn.

Nạp âm Thành Đầu Thổ

Những người trong nạp âm này thuộc năm sinh: (1938, 1998) Mậu Dần và (1939,1999) Kỷ Mão.

Người sinh ra ở các năm này thường là người có tính cách kiên định, chắc chắn, luôn giữ được lập trường và khó thay đổi quyết định khi đã đưa ra. Được cho là người biết bảo vệ quan điểm của bản thân.

Tuy nhiên, tích cách này cũng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc bởi họ sẽ khó lắng nghe ý kiến người khác để thay đổi. Đặc biệt, không có sự mềm dẻo trong các mối quan hệ, có thể coi là bảo thủ nên sẽ thường làm phật lòng người khác.

Nạp âm Ốc Thượng Thổ

Với những năm sinh (1946, 2006) Bính Tuất và (1947, 2007) Đinh Hợi đều là người thuộc nạp âm này.

Trong cung mệnh của họ khi được xem thường được cho là người sống rất có nguyên tắc và kỷ cương, khó lòng nắm bắt và thay đổi bởi những thứ mới mẻ. Cũng có thể coi là người rất khô khan và lạnh lùng, đôi khi có vẻ trông bảo thủ không kém.

Nạp âm Bích Thượng Thổ

Người thuộc mệnh Thổ nạp âm này sẽ bao gồm những năm sinh như: (1960, 2020) Canh Tý và (1961, 2021) Tân Sửu.

Về tính cách của những người này, có thể nói họ là người sống rất có đạo đức, yêu thương và che chở cho người khác. Sâu trong con người là thái độ kiên quyết, cứng rắn và sống cũng vô cùng nguyên tắc.

Người mệnh bích thượng thổ sinh năm nào

Nạp âm Đại Trạch Thổ

Nạp âm này thường rơi vào những năm sinh: (1968, 2028) Mậu Thân và (1969, 2029) Kỷ Dậu.

Người sinh ra ở những năm nay đều có tính cách rất linh hoạt, nhưng lại không có tính ổn định và dễ dàng thay đổi với một tác nhân nào đó. Tuy nhiên, do cách họ giao tiếp với mọi người rất ôn hòa và giỏi ứng biến, nên trong các mối quan hệ rất được mọi người hài lòng.

Nạp âm Sa Trung Thổ

Các năm sinh (1976, 2036) Bính Thìn và (1977, 2037) Đinh Tỵ là những năm nằm trong nạp âm này.

Xét về tính cách của họ, thường được mọi người cho là rất tinh tế và thông thái, tuy nhiên lại không kém sự mơ mộng. Bên ngoài thì cứng rắn, nhưng bên trong lại khá mềm mỏng, thường không thổ lộ ra bên ngoài nên thường dễ cô độc một mình.

2. Tại sao màu sắc lại quan trọng trong phong thủy?

Trong cuộc sống hàng ngày, màu sắc kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự hài hòa nhất định nếu được kết hợp một cách đúng đắn. Còn nếu sai có thể khiến người xem có một cảm giác vô cùng khó chịu.

Theo phong thủy, mỗi màu sắc sẽ mang đến cho không gian một nguồn năng lượng khác nhau và có tác động đến sự cân bằng năng lượng của không gian đó.

Chẳng hạn, màu xanh lam được coi là màu của sự bình an và yên tĩnh, còn màu đỏ được liên kết với sự nhiệt tình và may mắn. Màu trắng thường được sử dụng để tăng sự tinh khiết và sự trong sáng, trong khi màu đen thường được coi là mang lại sự trầm lắng và ổn định.

Chọn màu sắc hợp phong thủy mệnh thổ

Vì vậy, sử dụng màu sắc phù hợp trong không gian là một yếu tố quan trọng trong phong thủy để đảm bảo rằng không gian đó đạt được sự cân bằng và hài hòa, đồng thời đem lại cho người sử dụng không gian sự thoải mái và may mắn.

Ví dụ, những người có tính cách trầm, muốn sự yên tĩnh thường sẽ lựa chọn màu sắc tối hơn, càng tối càng mang nhiều năng lượng âm. Còn những người năng động, họ lại thường thích màu tươi sáng, trẻ trung nhiều năng lượng và nó sẽ thiên về dương nhiều hơn.

3. Những lưu ý khi chọn màu sắc phù hợp theo luật ngũ hành

Gắn liền với các mệnh sẽ có những màu sắc như: (xanh lá, xanh lục) Mộc, (Xanh biển thẫm, màu đen) Thủy, (Màu đỏ, tím) Hỏa và (vàng, nâu, cam) Thổ.

Cũng như tương sinh, tương khắc giữa các mệnh thì trong việc lựa chọn màu sắc, nên tránh những màu liên quan tới các mệnh khắc với nhau.

Xem thêm: Người mệnh mộc hợp màu gì? Hướng dẫn cách họn màu theo phong thủy

Nó cũng giống như việc rất khó để kết hợp giữa màu hồng (Hỏa) và màu xanh lá (Mộc) sẽ làm mất đi sự hài hòa, không chỉ bởi cách nhìn mà còn cả liên quan tới phong thủy. Nhưng khi kết hợp giữa màu hồng (Hỏa) với màu vàng (Thổ) nó lại tạo ra được sự bắt mắt hơn.

Không chỉ các áp dụng với cung mệnh về phong thủy mà còn cả trong thời trang, phong cách, hội họa cũng đều nhận thấy nó không hợp giữa màu nào và màu nào.

Chọn màu sắc theo ngũ hành

4. Người mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

Mệnh Thổ hợp màu vàng, nâu, hoặc vàng của đất nhất. Như đã đề cập, Hỏa rất hợp với Thổ nên màu sắc cũng sẽ thường đi đôi với nhau, với những gam màu như: Đỏ, hồng, tím.

Sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc rằng giữa nam và nữ có sự khác nhau trong việc lựa chọn màu sắc hay không? Nữ mệnh Thổ hợp màu gì? Nam mệnh Thổ hợp màu nào?

Vậy thì M5s sẽ trả lời ngay cho bạn rằng: Đối với nam và nữ mệnh Thổ đều có thể sử dụng tất cả những màu sắc hợp với mệnh, tuy nhiên cũng sẽ có một số sự khác biệt, cụ thể như:

4.1 Nữ mệnh thổ hợp màu gì?

Phụ nữ mệnh Thổ hợp những màu hồng, vàng nhạt hoặc tím, đây là tông màu nhẹ nhàng, tươi sáng. 

 • Màu hồng: Thể hiện sự dễ thương, nhí nhảnh nhưng không kém phần cá tính
 • Màu vàng: Trông thuần khiết và đằm thắm hơn, dễ hóa thân thành những thiếu nữ nhưng cũng dễ trà trộn vào dòng người sang chảnh, kiêu sa.
 • Màu tím: tuy mộng mơ nhưng không kèm quyền lực đối với các quý cô
 • Đối với màu nóng hơn như cam và đỏ thì thường chỉ dùng để phối những bộ đầm váy để đi tiệc, trong những sự kiện quan trọng.

Nữ mệnh thổ hợp màu gì

4.2 Nam mệnh thổ hợp màu gì?

Nam mệnh Thổ sẽ hợp những màu đỏ, nâu hay vàng nâu, bởi sẽ tôn lên được nên sự nam tính của họ. 

 • Màu đỏ: Thể hiện sự mạnh mẽ, bùng nổ của phái nam
 • Màu nâu: Trông trầm hơn, toát lên sự lạnh lùng nhưng lại ấm áp
 • Còn những màu như hồng, tím sẽ thường ít sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên một số người khi đi tiệc lớn, hay trong kinh doanh vẫn sử dụng bởi nó đem lại được vận may rất cao.

Nam mệnh thổ hợp màu gì

4.3 Đối với nạp âm khác nhau

Về cơ bản, những nạp âm sẽ không có sự khác nhau về lựa chọn màu sắc trong phong thủy. Tuy nhiên, sẽ có nạp âm yếu và mạnh, đối với nạp âm yếu nên cần hoàn toàn tránh những màu sắc khắc với mệnh Thổ.

Ngoài ra, một số năm sinh trong nạp âm cũng cần phải chú ý hơn.

Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?

Cái tên được dịch ra là “Đất ven đường”, nên những người thuộc nạp âm này được cho là có thể phát triển ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, Lộ Bàng Thổ rất khó để nuôi dưỡng Kim, cũng như là phá Thủy. 

Chính vì vậy, nên tập trung chủ yếu sử dụng gam màu tương hợp với mệnh như: Vàng, nâu, đỏ,... Tránh dùng những màu tương khắc bởi được cho là dễ gặp vận hạn. 

Năm sinh nên chú ý lựa chọn màu phù hợp như: Canh Ngọ 1990 và Tân Mùi 1991 

Mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì?

Thành trì, thành lũy là ý nghĩa của cái tên nạp âm này khi được hiểu và dịch ra, tựa như một công trình kiên cố bảo vệ đất đai, lãnh thổ.

Nạp âm này sẽ mạnh hơn Lộ Bàng Thổ một chút, tuy nhiên vẫn cần phải để ý kỹ khi lựa chọn, bởi “Thành mất, đất cũng sẽ mất”. Sẽ tốt hơn nếu chọn: Đỏ, nâu, vàng và cam.

Những năm sinh cần lựa chọn màu cho phù hợp: Mậu Dần 1998 và Kỷ Mão 1999

Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp màu gì?

Giải nghĩa từ “Ốc” sẽ giống như một căn nhà, thường thì những người thuộc nạp âm này sẽ phù hợp với tông màu của mệnh Thổ nhưng nhạt hơn, không quá màu và nổi bật nhiều, như: Vàng nhạt, vàng nâu, hồng nhạt,...

Trong đó: Bính Tuất 2006 và Đinh Hợi 2007 nên chú ý hơn về việc lựa chọn màu sắc.

Chọn màu sắc mệnh thổ theo nạp âm

Mệnh Bích Thượng Thổ hợp màu gì?

Nghĩa của nạp âm này sẽ có phạm vi nhỏ hơn so với Thành Đầu Thổ, nó có thể hiểu là đất tường nhà, dùng để che mưa và che nắng.

Màu sắc nên tránh của nạp âm này là xanh lá và đen. Mệnh này cần chọn cam, vàng, nâu hoặc đỏ để đem lại vận khí.

Những năm sinh nên chú cách chọn màu là Canh Tý 2020 và Tân Sửu 2021

Mệnh Sa Trung Thổ hợp màu gì?

Theo phong thủy, ở nạp âm mệnh này tương hợp nhất với màu vàng, da cam giúp tăng tính ổn định. Bởi những người sinh năm Bính thìn 1976 và Đinh Tỵ 1977 thường được cho là hay mâu thuẫn với bản thân mình.

Ngoài ra, nên dùng thêm những gam màu khác của mệnh Thổ để bổ trợ cho màu vàng giúp tăng thêm nhiều tài lộc.

Mệnh Đại trạch Thổ hợp màu gì?

Được hiểu như là “vùng đầm lầy lớn”, đây được cho là năm đặc biệt nhất. Bởi có hai năm liền nhau và đều sở hữu can chi tốt (cát lợi).

Ở một số nạp âm khác pha chút màu của mệnh Kim cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều. Nhưng ở nạp âm này, những màu (trắng, xám, bạc) được cho là màu kém may mắn. Cần được bổ sung nhiều màu vàng, cam và đỏ hơn.

Chọn màu sắc mệnh thổ theo nạp âm

5. Người mệnh Thổ kỵ màu gì nhất?

Do Thổ rất kỵ với Mộc và Thủy, nên người mệnh Thổ sẽ khắc với các màu đen, xanh lá cây, xanh da trời. Đây được cho là màu sắc cơ bản nên tránh đối với những người mệnh Thổ.

Bởi nhiều người cho rằng Mộc (cây) sẽ hút hết tinh hoa của Thổ (đất), những thứ mà Thổ có được đều sẽ dễ mất đi nếu sử dụng. Những màu sắc tài lộc sẽ bị yếu dần đi và lâu ngày dẫn đến ảnh hưởng khí vận như: sức khỏe, sự nghiệp, tình cảm,...

Hay màu sắc của Thủy, nước và đất thường dễ đối đầu nhau nên cũng cần tránh bởi nó khó dung hòa, dễ xảy ra sự khó khăn và mâu thuẫn, không thể phát triển được.

6. Cách chọn màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Thổ 

6.1 Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

Xe thường là những vật có giá trị, đặc biệt là liên quan đến sự an toàn của bản thân nên rất được mọi người thận trọng trong khi lựa chọn. Trước khi mua và sử dụng được xe, ngoài những việc cơ bản như đi lựa và thanh toán tiền để mua thì vẫn còn 7749 bước nữa như: Coi ngày mua xe, xem mệnh (màu sắc phù hợp),...

Theo đó, mệnh Thổ nên mua xe màu đỏ, hồng, tím sẽ tương sinh với Thổ và màu vàng, nâu hòa hợp. Hoặc có thể màu trắng và ghi, bởi đây là những màu xe vô cùng phổ biến. 

Đặc biệt, tuổi Thìn mệnh Thổ rất hợp xe máy màu trắng, ghi và mệnh Thổ 1990 sẽ hợp với xe màu vàng, hồng, đỏ trông sẽ năng động, trẻ trung hơn.

Nên tránh mua (đen, xanh biển) khắc chế mệnh Thổ và (xanh lục) bị khắc hoàn toàn với Thổ.

Mệnh thổ hợp màu xe gì

6.2 Mệnh Thổ hợp đá màu gì?

Đá phong thủy được cho là đem lại sự may mắn cho người sử dụng, tùy vào mỗi mệnh có có những dòng đá cùng với màu sắc phù hợp. Một số đá hợp mệnh Thổ như:

 • Kim cương đen: Mặc dù đen cũng nằm trong Thủy nhưng Thổ chế ngự Thủy nên không gây ra tác hại gì, ngược lại có tính thẩm mỹ cao và đem lại nhiều tích cực cho họ.
 • Đá ruby - hồng ngọc: được cho là “vua của các loại đá quý”, rất được người mệnh Thổ săn đón bởi có mối liên kết tương sinh.
 • Đá mắt hổ vàng: Loại đá này có màu vàng óng, thể hiện được sức mạnh bởi những đường vân trên đá được ví như hổ. Giúp bảo vệ mệnh khỏi lời nguyền ma quỷ hay những điều xấu xa.

Mệnh thổ hợp đá màu gì

Ngoài ra, mệnh Thổ còn hợp với một số dòng đá thạch anh có màu sắc như:

 • Đá thạch anh hồng: Dòng dá này rất hợp với nữ, bởi nó như dùng để gắn kết tình yêu, ngoài ra giúp người sở hữu có được giấc ngủ ngon hơn.
 • Đá thạch anh vàng: Đối với người làm ăn, buôn bán rất ưa chuộng loại đá này, bởi nó được xem như đem lại tài lộc cho người mệnh Thổ
 • Đá thạch anh tím: Không chỉ về phong thủy, mà các nhà khoa học còn cho rằng loại đá này giúp bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là với người thường bị các bệnh như: tim mạch, huyết áp,...

Trên đây chính là đáp án cho câu hỏi mệnh Thổ đeo đá màu gì hợp? bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho phù hợp hơn nha.

6.3 Mệnh Thổ hợp điện thoại màu gì?

Hiện nay, điện thoại được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng và màu sắc để bạn lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng mua được một màu yêu thích, hợp phong thủy ở các cửa hàng.

Đối với nữ, khi mua điện thoại sẽ thường thích những màu như hồng và tím, còn với nam sẽ thích màu đỏ và cam hơn. Đây là những màu sắc rất hợp với mệnh Thổ, mà các hãng điện thoại cũng đều sản xuất ra những màu này.

Mệnh thổ hợp điện thoại màu gì

6.4 Mệnh Thổ hợp ví màu gì?

Không ít màu như những dòng điện tử như điện thoại, hay ô tô. Ví được thiết kế với nhiều màu sắc hơn đối với những dòng dành cho nữ và có màu nâu, nâu đất hoặc đen dành cho nam, hay thậm chí có màu xanh đen.

Tuy nhiên, với nam nên lựa chọn tông màu hợp mệnh Thổ như nâu và nâu đất sẽ giúp giữ và đem lại tiền tài hơn. Còn với nữ, sẽ thỏa thích lựa chọn nhưng nên lựa những màu hợp với mệnh như: Hồng, tím, vàng, nâu,...

Mệnh thổ hợp ví màu gì

6.5 Mệnh Thổ hợp màu tóc gì?

Không chỉ liên quan tới phong thủy nữa, mà tính thẩm mỹ cũng sẽ đi kèm với tóc. Dân gian có câu “cái răng, cái tóc là gốc con người”, chính vì thế mà nó không chỉ tạo nên vẻ đẹp mà còn liên quan đến những điều khác trong cuộc sống.

Một số màu sắc phù hợp với Mệnh Thổ, cũng như đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như: Màu hồng, đỏ,...đặc biệt là nâu đất, nâu tây hay màu vàng. Thích hợp với nhiều người, cả nam lẫn nữ.

Mệnh thổ hợp tóc màu gì

6.6 Mệnh Thổ hợp nhẫn màu gì?

Nhẫn hiện nay trên thị trường rất đa dạng, nhưng để để hợp với những người mệnh Thổ thì thường họ sẽ sử dụng nhẫn đính đá như: Ruby, tỳ hưu, kim cương đen,... Có thể nói:

 • Nữ sẽ thích nhẫn gắn đá, với bề dày của khung nhẫn không quá lớn nên hợp với dòng đá hoặc thạch anh gắn trên chiếc nhẫn, thể hiện được sự sang chảnh, nét kiêu sa của phụ nữ.
 • Nam thì sẽ chuộng nhẫn với kích thước to, thường có thể là dòng nhẫn làm từ gỗ phong thủy, các loại đó có màu vàng hay nâu. Bởi những màu này sẽ thể hiện được sự mạnh mẽ của người đàn ông

Đây là những loại thích hợp để làm nhẫn mang tính thẩm mỹ rất cao, đặc biệt là màu sắc cũng phù hợp với người mang mệnh Thổ.

Mệnh thổ hợp nhẫn màu gì

6.7 Mệnh Thổ hợp màu gì trong kinh doanh?

Không chỉ trong kinh doanh, mà con trong nhiều lĩnh vực khác như nghệ thuật (diễn viên, ca sĩ,...) đều thường phải tin và tuân theo một số quy tắc ngầm. Đặc biệt là những điều liên quan tới phong thủy, tâm linh.

Màu sắc phong thủy không chỉ đem lại may mắn và sự phát triển cho doanh nghiệp, mà còn giúp tạo ra sự nhận diện của một thương hiệu hay cá nhân nào đó. 

Với người mệnh Thổ, vẫn là sự kết hợp giữ tông màu vàng đất, nâu và cam. Có thể kết hợp một số màu của Hỏa (đỏ, hồng, tím), bởi Hỏa sinh Thổ sẽ giúp mệnh này càng kiên định, chắc chắn hơn.

Đặc biệt, trong kinh doanh nên né màu xanh lá, nếu không có thể dẫn đến những điều xảy ra không đáng có. Liên quan tới tiền bạc thì cũng vẫn nên có sự kiêng kỵ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

6.8 Mệnh Thổ hợp hoa màu gì?

Không gì đẹp và nhiều màu sắc như hoa, tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn những màu sắc hợp với phong thủy cũng sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn. Có thể lựa chọn những loại hoa có màu sắc hợp mệnh Thổ và Hỏa, giúp tạo ra sự ổn định (vàng, nâu đất) hay đem lại sức mạnh (đỏ, cam,...)

Gợi ý một số loại hoa hợp phong thủy, mang nhiều tài lộc và may mắn như:

 • Hoa Thủy tiên: với màu vàng nhẹ nhàng, thuần khiết thể hiện sự sung túc và may mắn, còn là biểu tượng cho hy vọng về tài lộc, giàu sang phú quý.
 • Hoa xác pháo: ánh hoa màu đỏ rực, trông vô cùng mạnh mẽ và là màu tương sinh với mệnh Thổ nên càng giúp bạn thăng tiến trên đường sự nghiệp, công danh.
 • Tiểu hồng môn: Hoa này có sự kết hợp giữ màu sắc của Hỏa (hồng, đỏ) và Thổ (vàng), với hình thù lạ mắt (hoa lá hình trái tim) và có ý nghĩa phong thủy cao (phát tài phát lộc, may mắn).
 • Hoa lan lửa: tượng trưng cho vẻ đẹp hoàn mỹ, nền nã và thanh lịch. Với sắc hoa đỏ rực, tạo ra sự ấm áp cho căn phòng thể hiện được sức mạnh và ý chí cao.

Mệnh thổ hợp hoa gì

6.9 Mệnh Thổ hợp đồng hồ đeo tay màu gì?

Đồng hồ đeo tay thường được chia ra làm 2 lại là da và kim loại, trong đó:

Với nữ, có thể sử dụng những loại đồng hồ da có màu hồng, tím hoặc đỏ. Còn nam nên sắm da với màu nâu để tạo nên sự nam tính.

Hoặc cả hai đều có thể mua đồng hồ vàng, hay những loại nghiêng về màu vàng nâu, hay nâu sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc hơn

6.10 Mệnh Thổ nên chọn vòng tay phong thủy màu gì?

Với món phụ kiện như là vòng tay liên quan tới phong thủy thì thường họ sẽ ưa chuộng những loại được làm từ đá nhiều hơn như: đá thạch anh, đá ưu linh, đá mắt hổ,...Trong đó:

Nữ sẽ chuộng những dòng đá thạch anh hơn, bởi chúng có nhiều màu sắc sặc sỡ. 

Còn nam sẽ thường chọn mắt hổ và thạch anh vàng, có đính phụ kiện như Phật Di Lặc, Phật Tổ.

Những chiếc vòng với màu sắc của các loại đá ấy đem lại được rất nhiều năng lượng tích cực, giúp bảo vệ sức khỏe và thường được y học để mắt tới. 

6.11 Mệnh Thổ nên trồng cây gì để mang tài lộc?

Màu vàng, nâu đất đều có thể thể chủ nhân của sử hữu là người khá trầm tĩnh, nên việc chưng cây thường là những dòng không quá màu sắc, dễ chăm sóc.

Mệnh Thổ nên trồng cây trong chậu có chất liệu đất nung, với những loại cây như:

 • Cây lưỡi hổ: Giúp tránh khỏi những năng lượng xấu gây hại cho bạn và gia đình, bởi nó có trong cây một sức mạnh rất lớn.
 • Cây ngũ gia bì: Như một “kẻ” giữ “của” cho gia chủ, giúp thu hút tài lộc, mang vượng khí và may mắn cho chủ nhân.
 • Cây trúc phú quý: Người sinh tuổi Mão mệnh Thổ sẽ càng nhiều may mắn và tài lộc hơn cho gia chủ đúng như cái tên của nó.
 • Lan quân tử: tượng trưng cho sự cao quý và danh giá, giúp bạn gặp được quý nhân phù trợ, đặc biệt rất hợp với người tuổi Mùi bởi nó giúp tránh được nhiều vận xấu.
 • Sen đá nâu: Với sức sống mãnh liệt và dễ trồng, sở hữu màu sắc nâu càng phù hợp hơn với người mệnh Thổ, thể hiện được sức sống mãnh liệt trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. 

Mệnh thổ hợp cây gì

7. Cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ mang lại may mắn

7.1 Màu nhà nào hợp với mệnh Thổ?

Màu sơn nhà không chỉ tạo ra tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà nó còn liên quan tới sự thịnh vượng của gia chủ.

Với bảng màu tương hợp mệnh Thổ như: nâu, vàng, vàng đất,...hay tương sinh (Hỏa) là đỏ, hồng, tím,...

Tuy nhiên, trong thiết kế nhiều người sẽ chuộng những gam màu này nhưng nhạt hơn. Đặc biệt, ít dùng sơn đỏ bởi nó dễ tạo cho người nhìn cảm giác ức chế và gây ra stress, nhưng dùng màu này dành cho ngói lại vô cùng phù hợp.

Mặc dù hiện nay có một số tông màu rất hiện đại như xanh lá, xanh dương nhưng nên tránh những màu này bởi rất kỵ với người mệnh Thổ.

Mệnh thổ hợp nhà màu gì

7.2 Lựa chọn màu gạch phù hợp phong thủy

Gạch chia là 2 dạng là gạch xây tường và gạch ngói. Hiện nay, đa phần gạch được làm từ đất với màu sắc nâu nguyên bản, là lựa chọn vô hoàn hảo cho người mệnh Thổ và phù hợp hầu hết mọi ngôi nhà.

Đối với gạch ngói sẽ có nhiều nhiều màu sắc hơn như: đen, đỏ, nâu. Tuy nhiên, để phù hợp mới mệnh thì nên tránh màu đen bởi nó liên quan tới Thủy, rất kiêng kỵ với mệnh.

Khuyến khích nên chọn màu gạch ngói đỏ, nâu, vừa có thể đem lại phong thủy tốt mà vẫn tạo ra được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

7.3 Mệnh Thổ nên để nội thất gì trong nhà?

Đối với người mệnh Thổ, hạn chế dùng những nội thất liên quan tới gỗ, mặc dù khi sử dụng thường được rất nhiều người cho là thể hiện được phong thái của người có tiền tài. Tuy nhiên, đây lại là đồ rất dễ gây tổn hại cho người mệnh Thổ bởi thuộc dòng Mộc.

Nên chọn nội thất được là từ đá, gạch sỏi hoặc gốm sứ với nguyên liệu chủ yếu từ đất sẽ càng hợp vận với chủ nhà hơn.

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất với người mệnh Thổ để đem lại tài lộc hơn như:

 • Phòng khách: nên ưu tiên trang trí đá, bởi nó đem lại vận rất tốt, đặc biệt thì đây được cho là nơi đắc địa của căn nhà, nằm tại vị trí hướng ra vào nên càng phải chú ý hơn.
 • Phòng ngủ: Nên đặt giường ngủ về hướng nam, Tây nam, hoặc Đông Bắc. Bởi những hướng này dễ đón được phúc khí hơn và tránh được nhiều vận hạn.
 • Phòng bếp: Đây được cho là mang nhiều hành Hỏa, mặc dù Hỏa sinh ra Thổ nhưng nên khắc chế bớt tính Hỏa lại. Gia chủ có thể tạo bệ bếp bằng xi măng trắng, thay vì dùng inox nhiều trong bếp để tạo hài hòa.

Chọn nội thấp phù hợp mệnh thổ

8. Chồng mệnh Thổ vợ mệnh kim hợp màu gì?

Trong luật ngũ hành: ta sẽ thường nghe như: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ.

Vợ chồng (Thổ - Kim) song hành với nhau, với hai bàn tay trắng cũng tạo nên cơ đồ với luôn hỗ trợ nhau cùng phát triển. Hai mệnh này cùng lựa màu sơn nhà cũng nên chú ý:

 • Mặc dù Thổ hợp với Hỏa, Kim hợp với Thủy, nhưng Kim lại tương khắc với Hỏa và Thổ lại tương khắc Thủy. Chính vì vậy không nên sử dụng những màu liên quan tới Hỏa và Thủy.
 • Chỉ nên sử dụng những màu liên quan tới Thổ và Kim, gồm những màu như: Nâu, vàng, trắng, xám,...Tuy nhiên, nên thiên về màu sắc của Thổ nhiều hơn bởi màu của Thổ sẽ tốt cho cả hai, nhưng màu của Kim thì chưa chắc tốt cho Thổ.
 • Trong trường hợp chồng mệnh Kim vợ mệnh Thổ cũng vậy, cần phải lưu ý rất kỹ khi mà vợ chồng không cùng mệnh với nhau. Điều này không chỉ liên quan tới tài lộc, mà còn là hạnh phúc gia đình.

Trên đây là những thông tin mà M5s đã cập nhật được, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn mệnh Thổ hợp màu gì cũng như đâu là những màu sắc nên tránh. Hãy cùng chia sẻ kiến thức đầy bổ ích này đến người thân, gia đình và bạn bè để cuộc sống có thêm nhiều may mắn, thú vị hơn nha.

03/01/2024 03:05
0 Bình luận
Sắp xếp theo