Mệnh mộc hợp màu gì? Chọn màu theo phong thủy 2023

Mệnh Mộc là yếu tố thứ 3 trong năm nhân tố chính trong Ngũ hành bản mệnh. Vậy với những người mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ với màu gì? Mỗi đồ vật chúng ta luôn mang theo bên người luôn cần quan tâm tới yếu tố tương sinh - tương khắc trong quy luật âm dương ngũ hành.

Chính vì vậy, nên kết hợp màu sắc như thế nào để hợp phong thuỷ? Hãy cùng M5s News tìm hiểu màu sắc phong thuỷ cho những người mệnh Mộc qua bài viết bên dưới đây nhé!

Mệnh mộc hợp màu gì nhất

1. Tìm hiểu mệnh Mộc trong Ngũ hành 

1.1 Mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc là một khái niệm trong phong thủy, được sử dụng để xác định yếu tố Mộc trong lá số tử vi của một người. Mộc là một trong năm yếu tố cơ bản trong phong thủy bao gồm: Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Kim.

Mệnh mộc là gì

Trong đó, Mệnh Mộc là yếu tố quan trọng đại diện cho những dải bình nguyên vô tận hay một cây cối xanh tươi vững chắc lâu năm, cũng có thể cành hoa, ngọn cỏ bên ven đường nhưng dù có là gì đi chăng nữa vẫn luôn là đại diện cho sức sống tiềm tàng mãnh liệt, bền bỉ.  

Xét về mục đích sử dụng, khi dùng với ý nghĩ tốt lành, Mộc là cây cổ thụ giúp chống đỡ, nương tựa trước khó khăn, giông tố. Mặt khác, nếu xét về phương diện ác dữ, Mộc là mũi tên nhọn mang tính sát thương cao, có thể tấn công mà cũng có thể dùng để tự vệ. 

1.2 Tính cách của người mệnh Mộc 

Khi ở hình tượng cây cối, hành Mộc thể hiện sự sinh sôi nảy nở với những chồi lộc xanh biếc thể hiện được những khát vọng được phát triển, được trưởng thành, bên cạnh đó luôn cố gắng thích nghi với khí hậu khắc nghiệt. 

Chính vì thế, Mệnh Mộc sẽ có sức mạnh về phương diện sức khỏe, sự nghiệp và tài lộc. Người mệnh Mộc cường đại thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và có khả năng thích nghi tốt với môi trường sống. Tuy nhiên, nếu họ quá mạnh mẽ cũng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe hoặc xung đột trong các mối quan hệ.

Người mang mệnh này được ví như “gió” bởi lối tư duy mạch lạc, nhanh nhạy. Tuy nhiên, gió cũng rất dễ thay đổi tương tự như tính cách những người này. Họ mang cá tính không ổn định, lúc giông bão lúc lại nhẹ nhàng, họ mơ mộng và đặt ra cho bản thân quá nhiều kế hoạch nhưng lại dễ bị bỏ cuộc.

Điểm yếu của người mệnh Mộc là có tính hay chống đối, dễ gây mâu thuẫn, không biết xu nịnh nên khó được lòng cấp trên. Mặt khác, họ lại được bạn bè vô cùng yêu mến bởi sự cương trực, năng động, giao tiếp tốt lại vô cùng gan dạ, hiên ngang. Nhưng, nếu không biết tiết chế sự gan dạ, họ dễ bị dính vào vòng lao lý vì tính tình có phần hung hăng, ưa bạo lực.

Tính cách người mệnh mộc

1.3 Những người mệnh Mộc sinh năm nào

Dưới đây là tổng hợp bảng năm sinh, tuổi thuộc mệnh Mộc: 

Năm sinh mệnh Mộc Tuổi mệnh Mộc Nạp âm
1929, 1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
1928, 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1942, 2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
1943, 2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc
1950, 2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc
1951, 2011 Tân Mão Tùng Bách Mộc
1958, 2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
1959, 2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
1972, 2032 Nhâm Tý Tang Đố Mộc
1973, 2033 Quý Sửu Tang Đố Mộc
1980, 2040 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1981, 2041 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

>>Xem thêm bài viết liên quan:

Mệnh 1994 hợp, không hợp những màu gì?

Tuổi mùi 1991 hợp, kỵ với những màu sắc nào?

2. Lưu ý chọn màu sắc theo luật Ngũ hành tương sinh - tương khắc

- Trong ngũ hành bản mệnh theo quy luật của màu sắc thì các màu tương sinh là cực kỳ tốt cho mệnh của mỗi người. Đối với những người mệnh Mộc, Thuỷ sinh Mộc ( tức nước là nguồn dinh dưỡng nuôi sống cây cối phát triển), vì vậy bạn nên sử dụng màu của mệnh Thuỷ, tức là Đen và Xanh biển là sự lựa chọn tốt nhất.

- Đối với các màu tương hợp, màu sắc đặc trưng là xanh lá, màu của chồi non, mầm lá. Màu tương hợp này mang lại cho những người mệnh Mộc sự khỏe khoắn, sức sống dồi dào, sự sinh sôi nảy nở những điều mới tốt đẹp hơn, sự may mắn và tài vận.

- Từ các màu tương sinh, tương hợp thì quy luật màu sắc trong ngũ hành cũng sẽ có các màu tương khắc với mệnh của mỗi người. Các màu tương khắc của những người mệnh Mộc sẽ lấy đi sự may mắn hoặc mang đến những điều kém may mắn cho vận mệnh của họ. 

Màu trắng, bạc, xám: Kim khắc Mộc. Kim là kim loại sắc bén có thể chặt gãy, cắt đứt Mộc nên khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh, người mệnh Mộc nên tránh những màu như màu trắng, bạc, ghi xám ( màu thuộc hành Kim)

Màu vàng, nâu vàng: cây lấy dinh dưỡng từ đất để nuôi sống và phát triển nên Mộc khắc Thổ. Vì vậy, Mộc sẽ khắc chế được hành Thổ. Nếu thích bạn vẫn có thể sử dụng những gam màu này. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế dùng nó để tránh trường hợp bị mang đến điều không tốt.

Để tìm hiểu chi tiết hơn nam và nữ mệnh Mộc hợp màu gì nhất trong phong thủy, hãy cùng đọc tiếp nội dung dưới đây nhé!

Lưu ý chọn màu sắc mệnh mộc

3. Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh mộc hợp với màu xanh biển, màu đen và màu xanh lá. Ý nghĩa của những màu sắc này sẽ mang đến cho người mệnh Mộc những điều tốt đẹp về cả công danh, sự nghiệp, tình duyên, gia đạo lẫn sức khỏe. Cụ thể như sau:

  • Màu xanh biển

Màu xanh biển thuộc mệnh Thuỷ, có thể nói rất tốt cho mệnh Mộc, Thuỷ sinh Mộc (nước tưới cho cây). Đây là màu mang đến cảm giác nhẹ nhàng, bình yên trong cuộc sống, màu của sự hy vọng về những điều tươi sáng.

  • Màu đen

Đây là màu tương hợp rất tốt cho người mệnh Mộc, nó là sự huyền bí, thông minh, là sức mạnh để bạn vượt qua những khó khăn, chông gai.

  • Màu xanh lá 

Đây là màu đặc trưng của người mệnh Mộc, từ xanh nõn chuối nhẹ nhàng đến xanh lá đậm tạo cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên nhất trong tất cả các màu thuộc ngũ hành. Nó là sự tượng trưng cho sự màu mỡ, tươi mới và cũng là tượng trưng của sự no đủ, thịnh vượng.

Mệnh mộc hợp màu gì nhất

4. Mệnh Mộc kỵ màu gì?

- Đối với các màu chế khắc, nếu thích bạn có thể sử dụng màu nâu, vì Mộc có thể khắc chế được Thổ (màu của đất). Tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế sử dụng gam màu này hết mức có thể để tránh gặp điều không may mắn.

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì? Cách chọn màu sắc hợp phong thủy

- Đối với các màu bị khắc, Kim khắc Mộc, nếu bạn mệnh Mộc hãy tránh các màu Vàng, Trắng, Bạc (màu của mệnh Kim) những màu sắc này sẽ khắc chế cát khí, gây ra những bất lợi hay xui xẻo cho bạn.

5. Cách chọn màu sắc hợp phong thuỷ của người mệnh Mộc năm 2023

5.1 Mệnh Mộc hợp xe màu gì? 

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, đường xá nâng cấp, giao thông phát triển, việc “tậu” cho mình một phương tiện là xe máy hay ô tô để di chuyển là điều rất cần thiết.

Là người có tính cách kỹ lưỡng, trong tương quan sống của người mệnh Mộc việc “tậu trâu, mua nhà” rất quan trọng, nên vấn đề phong thuỷ là điều đáng quan tâm để có được sự kết hợp hài hoà.

Việc chọn lựa màu xe đồng nghĩa với chiếc xe sẽ chở mình đi khắp nơi để rước may mắn, tài lộc về lại bên họ và chở họ đi thong dong trên con đường công danh sự nghiệp thăng tiến. Vậy mệnh Mộc hợp với xe màu gì? 

- Người mệnh Mộc đi xe màu hợp với mệnh Thuỷ sẽ luôn có cảm giác an toàn, bình an trên mọi nẻo đường và có nhiều sức khoẻ, công việc thăng tiến. Theo đó, nên chọn mua xe ô tô hoặc xe máy màu đen, xám đen, xanh. Đây cũng chính là những gam màu được lựa chọn phổ biến khi mua xe, giúp những người mệnh Mộc hạn chế được những sự tương khắc, điều xui rủi, “an toàn là bạn, tai nạn là thù”.

- Ngoài ra, nhiều người băn khoăn màu đỏ liệu có hợp với mệnh Mộc hay không? Bởi nếu mua xe thì màu đỏ trông sẽ khá hiện đại và sạch sẽ, là màu của may mắn và tài lộc theo sở thích cá nhân của một vài người. Để giải đáp cho thắc mắc này thì theo quan niệm phong thuỷ, màu sắc đỏ thuộc hành Hỏa, mà Hỏa không tương sinh cũng không tương khắc với hành Mộc, đủ ở mức trung bình. Theo thực tế, củi khô tạo ra lửa người mệnh Mộc cũng có thể mua xe màu đỏ nếu cảm thấy thích. 

- Vậy mệnh Mộc không nên mua xe màu gì? Có tương sinh thì ắt có tương khắc, trong đó, mệnh Kim khắc mệnh Mộc, bởi kim loại chặt đứt cây. Vì thế người mệnh Mộc hạn chế mua xe có màu của mệnh Kim như: xe màu bạc, trắng, xám, vàng kim.

Mệnh mộc hợp xe màu gì

5.2 Mệnh Mộc hợp đá màu gì? 

Đồ trang sức bằng đá được ưa chuộng không kén các độ tuổi, từ giới trẻ đến các bật trung niên lựa chọn phụ kiện bằng đá để mang may mắn, điềm tốt về sức khỏe đến cho bản thân, đặc biệt là các loại đá phong thuỷ. Chính vì vậy, các vòng tay, nhẫn, mặt dây chuyền làm bằng đá có màu sắc theo từng mệnh đang trở nên phổ biến rộng rãi. Vậy nam và nữ mệnh mộc hợp với đá phong thuỷ màu gì?

Đối với nam giới có thể đeo các loại phụ kiện bằng đá có màu đen, xanh đen để vừa thể hiện được sự nam tính, vừa là điểm nhấn cho bản thân lẫn những điều tốt lành ở khía cạnh phong thuỷ như: đá thạch anh đen, đá mắt hổ đen,...

Đối với nữ giới, các chị em có thể lựa các tone màu đen, xanh tuỳ thuộc vào sở thích và màu da phù hợp như: đá ngọc bích, đá thạch anh tóc xanh, Đá-Lapis-lazuli (xanh lam)...

Mệnh mộc hợp đá màu gì

5.3 Mệnh Mộc đeo nhẫn màu gì hợp? 

Khi nhắc đến nhẫn trong phong thuỷ, người ta nghĩ ngay đến loại nhẫn tỳ hưu. Trong thần thoại xưa, Tỳ hưu được biết đến là một loài thú hung mạnh. Trong truyền thuyết, Tỳ hưu khi được Long Vương sinh ra đã là linh vật đẹp nhất và rất thích ăn vàng bạc châu báu nhưng lại không có hậu môn nên chỉ có thể thu đồ ăn vào mà không thể nhả ra.

Từ truyền thuyết ấy, người ta sử dụng nhẫn tỳ hưu để thu hút may mắn về tài lộc. Với mệnh mộc, nên đeo những mẫu nhẫn tỳ hưu màu xanh nước biển, xanh lục, xanh lá cây, xanh dương,…

Mệnh mộc hợp nhẫn màu gì

5.4 Mệnh Mộc hợp hoa màu gì?

Với sự tương hợp với mệnh Thuỷ, khi lựa chọn hoa theo mệnh, hoa màu xanh chính là sự lựa chọn tốt nhất cho mệnh Mộc:

Hoa hồng xanh: loài hoa tượng trưng cho những hoài bão, ước mơ và khát vọng chinh phục những mục tiêu tưởng chừng sẽ không bao giờ đạt được.

Hoa thanh tú: mang ý nghĩa về sự thanh khiết, sự yên bình. Bên cạnh đó, hoa còn biểu hiện cho tinh thần lạc quan và đại diện cho sự kiên cường, cố gắng vượt lên những khó khăn trong cuộc sống.

Hoa chuông xanh: là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới, là biểu tượng của sự khiêm nhường, lòng biết ơn. Nó được xem là đại diện của trung thành, thuỷ chung vĩnh cửu

Hoa cẩm tú cầu xanh: là loại hoa thường dùng để trang trí đặc biệt là khi bạn cần chọn hoa cưới hợp mệnh Mộc thì đây là loại hoa không thể bỏ qua vì nó tượng trưng cho sự thuỷ chung và vẹn toàn nhất.

Mệnh mộc hợp hoa màu gì

5.5 Mệnh Mộc hợp sơn nhà màu gì?

Từ xa xưa, người Việt Nam quan niệm việc an cư để lập nghiệp là điều quan trọng nhất trong đời người. Họ cẩn thận từ vật liệu xây dựng và nước sơn là phần quan trọng tạo nên sự thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như hợp mệnh với gia chủ.

Với những người mệnh Mộc thì màu sơn cho nhà có thể lựa chọn các tone màu xanh pastel để làm sáng tổ ấm của mình mà vẫn rất hiện đại và thẩm mỹ.

5.6 Mệnh Mộc hợp ví tiền màu gì?

Mệnh Mộc nên chọn những mẫu ví có tone màu tương sinh, tương hợp của nó. Vì vậy các mẫu ví có có tone màu basic như đen, tím, và các tone màu xanh là những lựa chọn “best seller” cho người mệnh Mộc. Đây cũng chính là những màu có nhiều mẫu mã để các bạn mệnh Mộc có nhiều sự lựa chọn theo sở thích cá nhân.

Mệnh mộc hợp ví màu gì

5.7 Mệnh Mộc hợp quần áo màu gì?

Phối đồ có màu sắc hợp với mệnh Mộc là điều không thể thiếu nếu quan tâm đến yếu tố phong thủy. Việc kết hợp màu sắc phù hợp không những giúp bạn thể hiện cá tính riêng, có gu ăn mặc mà còn tăng sự may mắn trong công việc và đời sống hằng ngày, bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin, mạnh dạn hơn.

Với những người mệnh Mộc, trang phục bạn nên chọn những tone màu chủ đạo là đen, xanh dương, xanh lá hay có thể chọn các gam màu của đất như nâu đất, be. Đây đều là những màu basic nhưng vô cùng “trendy”, hợp thời, hợp mode, phù hợp với nhiều sự kiện và tone da dù ngăm đen hay trắng, nhất là da vàng của người Việt Nam sẽ vô cùng tôn làn da.

Dĩ nhiên, bạn có đa dạng sắc màu trong tủ quần áo của mình, nhưng trong những dịp quan trọng cần thêm yếu tố may mắn để cổ vũ cho tinh thần chính bạn thì đây chính là điều bạn nên làm.

Mệnh mộc hợp với quần áo màu gì

5.8 Mệnh Mộc hợp với điện thoại màu gì?

Điện thoại là vật dụng thiết yếu của mỗi cá nhân, là vật dụng luôn luôn mang bên người. Chính vì thế, vận dụng yếu tố phong thuỷ vào những chiếc “phone”, lựa màu sắc hợp bản mệnh là điều nên làm.

Điện thoại của những người mệnh Mộc các bạn có thể lựa chọn các màu chủ đạo là xanh dương, đen, xanh lá. Nếu đây không phải là màu sắc phù hợp với sở thích cá nhân của bạn thì hãy chọn những chiếc điện thoại có sự điểm tô bởi những màu sắc này hoặc dùng những chiếc ốp của điện thoại chứa các gam màu này.

Mệnh mộc hợp điện thoại màu gì

6. Màu sắc hợp cung Mộc theo ngũ hành nạp âm

  • Mệnh dương liễu mộc hợp màu gì? Mệnh dương liễu (cây dương liễu) mộc là những người sinh năm 1943, 1950 sẽ tương hợp với màu đen, màu xanh nước biển, xanh lá cây, màu nâu và màu vàng
  • Mệnh thạch lựu mộc hợp màu gì? Người thuộc mệnh thạch lựu mộc (cây lựu mọc trên đá) sinh năm 1980, 1981 hợp với màu đen, xanh dương
  • Mệnh đại lâm mộc hợp màu gì? Mệnh đại lâm mộc (cây rừng lớn) sinh năm 1988, 1989 tương hợp: xanh lá cây và tương sinh: xanh nước biển, xanh da trời, đen
  • Mệnh tùng bách mộc hợp màu gì? Mệnh tùng bách mộc (gỗ cây Tùng Bách) là người sinh năm 1950, 1951 hợp với màu Đen, Xanh nước biển
  • Mệnh tang đố mộc thì hợp với màu gì? Người mệnh tang đố mộc (gỗ cây dâu) sinh năm 1973, 1972 hợp với màu xanh lá cây, màu xanh nước biển, đen.
  • Mệnh bình địa mộc hợp màu gì? Bình địa mộc là những cây cối ở vùng đồng bằng sông nước, theo đó người sinh năm 1958, 1959, 2018 thuộc mệnh bình địa mộc sẽ hợp với những màu vàng, bạc, trắng, đen, xanh dương, nâu gỗ, xanh lá cây.

Bài viết là những thông tin cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì. M5S News hy vọng từ bài viết trên, sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được các màu sắc phù hợp với mệnh Mộc để có thể mang lại nhiều điều may mắn và hạn chế tối đa được rủi ro nhé!
 

17/04/2023 11:04
0 Bình luận
Sắp xếp theo