Đa tình là gì? Top 5 cung hoàng đạo tự mình đa tình nhất

Liệu đa tình có phải là một dạng tình yêu đẹp hay chỉ là sự không trung thực với chính bản thân và người xung quanh? Ngay sau đây hãy cùng M5s News tìm hiểu xem đa tình là gì, liệu đây là tính cách tốt hay xấu nhé!

Đa tình là gì

1. Đa tình là gì?

Đa tình (trong tiếng anh được gọi là Amorous) là từ dùng để miêu tả người có xu hướng yêu nhiều người cùng một lúc hoặc có khả năng phải lòng nhiều người trong cùng một thời điểm. Có thể nói, người đa tình rất dễ nảy sinh tình cảm với người khác.

Đa tình là gì

Một kẻ trăng hoa có thể cùng một lúc yêu nhiều người khác nhau, tuy nhiên họ cũng có thể dễ dàng hết tình cảm với người đó nếu cảm thấy không hài lòng về mối quan hệ hiện tại của mình.

Tuy nhiên, trong mối quan hệ thì họ đã từng thật sự yêu bạn nhưng chẳng qua nó dần dần càng không phù hợp, nên mới khiến họ thay đổi.

Tâm lý của một kẻ đa tình

Tùy theo từng trường hợp cụ thể, những kiểu người này sẽ có một số đặc điểm tâm lý như sau:

 • Họ thường có sự tò mò và hứng thú với những người mới. Họ thích khám phá, tìm hiểu về những người khác để thỏa mãn nhu cầu cảm xúc của mình.

Tâm lý kẻ đa tình

 • Người đa tình thường có xu hướng dễ bị tổn thương khi mối quan hệ của họ không được đáp lại như mong muốn. Họ cảm thấy bị bỏ rơi và cô đơn khi không có người đáp ứng nhu cầu cảm xúc của mình.
 • Khi ở trong một mối quan hệ, họ thường có cảm giác không thể hoàn toàn hài lòng với một người duy nhất và có xu hướng tìm kiếm sự hài lòng từ nhiều người khác nhau.

2. Dấu hiệu của người đa tình

Dấu hiệu của một người dễ thay đổi, dễ yêu nhiều người có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể, nhưng có một số đặc điểm chung mà bạn có thể nhận biết:

 • Thường xuyên thay đổi người yêu: Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của kẻ trăng hoa là thay đổi người yêu thường xuyên. Họ có xu hướng yêu nhiều người cùng một lúc và khó duy trì mối quan hệ lâu dài với một người duy nhất.
 • Không thích mối quan hệ lâu dài: Trong một mối quan hệ, họ không muốn có sự cam kết (suy nghĩ đến tương lai) với một người duy nhất và có xu hướng giữ tâm trạng thoáng qua, không ổn định.

Dấu hiệu người đa tình

 • Dễ bị trúng tiếng sét tình yêu: Dễ dàng thích một người nào đó, đặc biệt là ứng với câu “thích từ cái nhìn đầu tiên”.
 • Khó kiểm soát cảm xúc: Người đa tình thường có xu hướng dễ nổi cơn ghen và khó kiểm soát cảm xúc khi bạn đối tác có tương tác với người khác.
 • Tìm kiếm sự chú ý từ người khác: Điều mà bạn cũng sẽ dễ thấy là người đa tình thường thích giao tiếp và tìm kiếm sự chú ý của người khác. Họ có thể dễ dàng trò chuyện và tạo mối quan hệ với nhiều người khác nhau.
 • Là người thích lãng mạn: Những kiểu người như vậy thường rất biết tạo ra một bầu không khí đầy rẫy màu hồng. Họ biết đối phương thích gì và sẽ làm gì để thỏa mãn niềm vui của người khác, rất viết chia sẻ và quan tâm dẫn khiến “con mồi” phải si mê mình.
 • Là người yếu đuối: Khi họ cảm thấy bạn nữ đã có biểu hiện thích mình, họ sẽ luôn thể hiện ra sự yếu đuối của bản thân, tạo niềm tin và chiếm thêm sự yêu thương của đối tượng mà mình đang nhắm tới. Ngoài mặt vừa cố tỏ ra mình là một người sợ bị phản bội, bỏ rơi, nhưng thực chất lại hoàn toàn ngược lại. 

Dấu hiệu người đa tình

 • Thích hứa hẹn và thề thốt: mặc dù bên ngoài luôn nói sẽ làm điều này, việc nọ nhưng thực chất lại chẳng bao giờ hành động
 • Hay đốt cháy giai đoạn: Bởi kẻ đa tình thường luôn muốn sự nồng cháy, không thích nhàm chán nên hay bỏ qua những bước tìm hiểu lâu dài. Họ biết cách dẫn dụ đối phương làm điều mà họ muốn và tiến thẳng tới những bước cao hơn trong mối quan hệ.
 • Thường xuyên “thả thính” trên trang mạng xã hội: Những kẻ luôn đăng bài, hình với câu status thả thính trên mạng và họ thường tỏ ra là mình độc thân trên đó mặc dù đang trong một mối quan hệ, nhằm để tiếp cận được với nhiều cô gái hơn.
 • Biết cách từ chối với lý do chính đáng: Nếu bạn thường xuyên hẹn chàng trai thuộc kiểu người trăng hoa, mà họ lại có hàng vạn lý do để không gặp hoặc để tránh né một vấn đề nào đó. Thì chắc hẳn bạn nên xem xét lại mối quan hệ này đó.

3. Phụ nữ đa tình là gì?

Phụ nữ trăng hoa là ám chỉ người dù đã có tình yêu, có hôn nhân nhưng vẫn dễ rung động với những người khác khi bị những lời mật ngọt dụ dỗ, tán tỉnh. Vẫn thay lòng khi cảm thấy cô đơn và không phù hợp với mối quan hệ hiện tại.

Mặc dù có cảm nắng và nghĩ tới người khác nhưng chưa hẳn sẽ buông bỏ người bên cạnh, mà có thể “một chân đạp 2 thuyền”. Mong muốn sở hữu cả 2 sẽ khiến họ có lợi hơn về cả vật chất lẫn tinh thần.

Một người con gái đa tình thường có tướng, khuôn mặt rất chi là cuốn hút và có chút gì đó khiến bạn sa vào không lối thoát. Một số điểm nhận dạng những người chị, em như vậy mà các chàng trai nên chú ý:

Nhân trung hẹp, cong và mảnh

Đây là phần nằm giữa mũi và miệng, thường những nhà xem bói cho rằng phụ nữ có điểm này thường có tính lẳng lơ, có sự ham muốn cao nên sẽ không chung thủy.

Một số người xuất hiện đường chỉ màu đỏ ở phần nhân trung, rất khó để phát hiện (chỉ thấy được khi ở ngoài ánh nắng), đây là kiểu người có lối sống rất buông thả, thường chỉ biết làm những điều mà bản thân thích mà không hề quan tâm đến bất kỳ ai.

Có phần hốc mắt sâu

Thường thì những cô gái có điểm này sẽ rất cá tính và mạnh mẽ, nên rất được nhiều chàng trai tiếp cận và yêu thích.

Tuy nhiên, kiểu người này thường dễ thay đổi bởi họ thích cuộc sống sang chảnh, phóng túng và tự do. Nếu trong một mối quan hệ mà bị ràng buộc quá nhiều càng dễ khiến họ chán ghét, đặc biệt kiểu người này rất khó kiềm chế cảm xúc của bản thân nên càng thay đổi nhanh chóng hơn, được cho là vô cùng đa tình.

Dấu hiệu phụ nữ đa tình

Đôi mắt đầy cuốn hút

Một cặp mắt có nhiều lòng trắng và trong đó nhiều vân màu đỏ, trông long lanh và say đắm lòng người.

Nhìn trông có vẻ ngây thơ nhưng lại cô cùng “cáo”, thường thích “một chân đạp hai hay nhiều thuyền”, luôn có lối sống rất tình cảm, không chịu nổi sự cô đơn và thiếu thốn tình yêu.

Gương mặt trắng và hơi pha hồng

Nhiều người cho rằng, phụ nữ như vậy rất giỏi trong chuyện “chăn gối” và vô cùng tham vọng. Họ dễ thay lòng, không chịu được cực khổ và chỉ muốn hưởng thụ hơn là phải làm việc vất vả.

Bờ môi dày, khóe miệng lệch xuống

Từ xưa đến nay, nhiều nhà coi tướng thường cho rằng phụ nữ có điểm này thường rất gọi tình, không thể kiềm chế được nhu cầu ham muốn của bản thân và thường dễ lung lay bởi một yếu tố nào đó tác động.

Được cho là không đoan chính, rất đa tình và trăng hoa

4. Đàn ông đa tình nghĩa là gì?

Đàn ông trăng hoa là người không bao giờ thỏa mãn sự chinh phục của bản thân và thích làm quen, tiếp cận với nhiều người để thỏa mãn niềm vui, sự thú vị trong cuộc sống. 

Do nhiều tác động từ nhiều yếu tố, mà đàn ông mới muốn tìm kiếm nhiều đối tượng như vậy như: Môi trường sống, nhu cầu sinh lý, chưa đủ thỏa lấp về tình cảm,...

Dấu hiệu đàn ông đa tình

Một số biểu hiện thông qua nét bên ngoài về nhân tướng của đàn ông mà bạn có thể dễ dàng quan sát, tuy không hẳn những người như vậy sẽ được cho là trăng hoa nhưng lại đúng với khá nhiều trường hợp:

Có râu (còn được gọi là râu dê)

Đối với vị trí xuất hiện: Râu mọc một chỏm giữa cằm hoặc bao quanh hết xung quanh phần môi và kéo dài đến hết phần hàm (kéo dài đến mang tai).

Còn kiểu dáng có thể nhận biết qua đặc điểm: Điều mà ta có thể để ý là thường những người đàn ông như vậy sẽ để râu mọc không quá dài, phần râu thưa thớt để tỏ ra được sự thu hút là quý ông trưởng thành, có tiền.

Kiểu dáng lông mày và biểu hiện

Thường thì mọi người coi thái độ, khí chất con người qua chân mày khá nhiều. Tùy vào phụ nữ, đàn ông sẽ có sự khác nhau.

Đối với nam giới có chân mày rậm như sâu róm, có thể nói là đúng chuẩn quý ông trăng hoa. Bởi thường quan điểm của mọi người cho rằng, lông mày như vậy thể hiện sự ham muốn tình dục cao, rất thích cảm giác mới lạ.

Nếu hình dạng lông mày lá liễu, mỏng thì có thể là kiểu người đào hoa hoặc đa tình. Rất biết cách ăn nói và thu hút phụ nữ, nhưng dễ bị cám dỗ với thú vui bên ngoài.

Kiểu lông mày sắp xếp lộn xộn, bên thì ngắn, bên lại dài có thể nói là kẻ thích chơi bời, háo sắc và rất biết đòi hỏi.

Dấu hiệu đàn ông đa tình

Có một đôi mắt thu hút (mắt đa tình)

Xét về đặc điểm khi nhìn vào đôi mắt ấy, bạn sẽ bị thu hút và mê hoặc bởi kẻ đó có thể kể đến như:

 • Có đường vân mắt kéo dài tới phần đuôi mắt, hay còn gọi là vân đào hoa, nó sẽ xuất hiện ở vị trí giữa mắt rất dễ nhìn thấy.
 • Phần đuôi của mắt thường xếch nhẹ lên phía trên, trông vừa ma mị mà cũng vừa cuốn hút. Thường người có đôi mắt này sẽ không đặt người phụ nữ nào vào lòng và để tâm tới quá nhiều.
 • Một điểm nữa là có nốt ruồi ngay trong phần lòng trắng của mắt, điều này càng khiến bạn nữ dễ rung động, tuy nhiên cũng không kém phần trăng hoa.

Bẩm sinh có mái tóc xoăn

Phải nói rằng, bạn nam có mái tóc như vậy đa phần có vẻ ngoài khá đẹp trai và thu hút, được rất nhiều bạn nữ mến mộ và muốn tiến tới làm quen. Tuy nhiên, họ lại là kiểu người cũng vô cùng nguy hiểm và đáng sợ, không chỉ được gán mác là kẻ đa tình mà con có thể trở thành một trap boy đích thực.

Lời khuyên cho bạn nữ là đừng tin đàn ông bởi vẻ đẹp trai của họ mà yêu một cách điên cuồng. Hãy xem xét thêm về tính cách của họ và hành động, sự quan tâm mà họ dành cho bạn nữa, như vậy mới có thể gửi gắm tình yêu của bản thân nha.

Môi dưới dày, mũi nhọn

Đàn ông có phần mũi dày và nhọn thường rất coi trọng chuyện tiền bạc, dễ thay lòng và bỏ mọi thứ chỉ để chạy theo vật chất. Ngoài ra ngay chóp mũi của họ mà xuất hiện nốt ruồi còn có thể coi là kẻ có nhu cầu tình dục rất cao, phong lưu và dễ bị cám dỗ.

Nếu bạn không thỏa mãn được nhu cầu của những người có phần môi dày, họ sẽ có xu hướng tìm kiếm thêm bên ngoài. Bởi những kẻ này thường làm theo cảm tính hơn là lý trí.

Dấu hiệu đàn ông đa tình

5. Đàn ông, phụ nữ đa tình là tốt hay xấu?

Để trả lời được cho câu hỏi rằng, người đa tình là tốt hay xấu? Ngay sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu một cách kỹ càng hơn thông qua những phân tích nhỏ sau:

 • Kẻ trăng hoa là một người thường có sự lãng mạn và thú vị, đem lại rất nhiều cảm giác mới mẻ ngay từ lần đầu mới tiếp xúc, cũng như khi bạn quen họ.
 • Việc trở thành kẻ đa tình sẽ giống như một thử thách giúp họ xem thử bản thân mình sẽ phù hợp với ai. Bởi không phải lúc nào họ cũng sẽ có được mãi nhiều mối quan hệ và đến một lúc nào đấy, khi được tìm được đúng đối tượng thì những người xung quanh sẽ không còn thu hút được họ nữa.
 • Nếu trường hợp cả hai người đều muốn thử xem cả hai có phù hợp với nhau hay không thì bạn quen trúng người đa tình sẽ không có gì ảnh hưởng đến bạn, cũng như là đối phương.
 • Do kiểu người này dễ thay đổi, nên ranh giới bước sang ngoại tình là rất lớn. Nếu xác định tiến tới hôn nhân thì vẫn nên xem xét xem họ đã mất đi phần tính cách này chưa, nếu không thì sẽ khiến bạn phải ân hận và đau khổ.

Trong cuộc sống này điều gì cũng sẽ có 2 mặt của nó, ngay cả những người kiểu người đa tình. Tùy vào từng câu chuyện, hoàn cảnh mà sẽ có tốt và xấu khác nhau. 

Chính vì thế, ta có thể nói rằng đàn ông hay phụ nữ đa tình có thể tốt hoặc cũng có thể là xấu đối với nhiều trường hợp khác nhau.

6. Một số khái niệm liên quan đến đa tình

6.1 Đôi mắt đa tình là gì?

Người sở hữu đôi mắt đa tình thường thu hút được đối phương với sức quyến rũ đến từ đôi mắt, cũng như câu nói xưa “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” thông qua đó mà mọi người dễ dàng nhận biết được tính cách của một con người.

Tuy nhiên, vạn vật có thể biến hóa nên ngày nay nhiều có thể điều chỉnh được cảm xúc của bản thân thông qua đôi mắt một cách khôn lường. Nhưng riêng với một người có đôi mắt đa tình thì dù có diễn như nào thì vẫn có thể nhìn ra được thôi.

Khi nhìn vào đôi mắt của họ, bạn sẽ cảm thấy trong đó có chút gì đó một chút u sầu, mong chờ, một vẻ đẹp đầy ma mị, quyến rũ đến khó tả.

Mắt đa tình là gì

6.2 Tự mình đa tình là gì?

Có thể hiểu rằng, đây là một cụm từ ám chỉ việc một người có xu hướng tin rằng người khác yêu thương và có tình cảm với mình, nhưng thật ra đó chỉ là ảo tưởng của chính họ. 

Khác với kẻ trăng hoa, kiểu người này thường cảm thấy đau khổ và bất an khi không nhận được sự chú ý và quan tâm mà họ mong muốn, trong khi kẻ còn lại thì tìm kiếm tình yêu mới và xem đó như một cuộc phiêu lưu tình yêu.

Khi tự đa tình, một người có xu hướng gây cho mình sự đau khổ tương tự như khi yêu đơn phương, vì họ yêu một người mà không nhận được đáp lại tình cảm. 

Phụ nữ, đàn ông thuộc tuýp người này thường cảm thấy khó khăn để vượt qua những cảm xúc này và có thể kéo dài trong thời gian dài. Trong khi đó, kẻ trăng hoa sống ung dung thì người tự đa tình lại luôn lo sợ, buồn bã trong mối quan hệ của mình.

Chỉ thêm một chữ cái là “tự”, mà có khi kẻ có tính trăng hoa cũng lại chính là một trong những kẻ gây tổn thương cho người nặng tình, hay suy nghĩ.

7. Top 5 cung hoàng đạo hay tự đa tình nhất

Theo quan niệm dân gian và truyền thống, một số cung hoàng đạo được cho là có xu hướng tự đa tình hơn những cung hoàng đạo khác. Dưới đây là danh sách 5 cung hoàng đạo có xu hướng trở thành người như vậy cho bạn tham khảo:

7.1 Song Tử (21/5 - 20/6)

Song Tử là cung hoàng đạo có xu hướng tự đa tình nhiều nhất. Họ rất lãng mạn và dễ bị cuốn hút bởi những mối tình đầu và tình yêu chân thành. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị tổn thương và khó lòng hàn gắn khi mối tình đó kết thúc.

Song Tử có tính cách đa năng và thích kết bạn. Tuy nhiên, họ cũng có thể dễ dàng bị mê hoặc bởi những lời nói ngọt ngào của người khác.

Khi tiếp xúc trong thời gian dài, khi đối phương ngày ngày quan tâm đến mình thì sẽ dễ nảy sinh ra những suy nghĩ về mối quan hệ và ho rằng đối phương có tình cảm với mình nhưng thực tế lại không phải vậy. Dẫn đến việc họ cũng có thể tỏ ra nặng tình và ảo tưởng về tình yêu.

Cung hoàng đạo tự mình đa tình nhất

7.2 Cự Giải (21/6 - 22/7)

Cự Giải là cung hoàng đạo có trái tim nhạy cảm và tình cảm sâu sắc. Họ rất quan tâm đến cảm xúc của người khác và sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu. 

Khi yêu một người như Cự giải, cần phải hết sức chú ý bởi họ thường dễ cảm thấy bất an về mối quan hệ của hai người thông qua một chi tiết nhỏ. 

Nếu bạn không thực sự muốn tiến đến với họ thì đừng “gieo giắc” vào tâm trí học quá nhiều sự quan tâm, lo lắng để họ phải suy nghĩ về bạn. Khiến họ lầm tưởng về mối quan hệ rồi tự suy nghĩ, suy tư một mình. 

7.3 Nhân Mã (23/11 - 21/12)

Nhân Mã là cung hoàng đạo rất nhiệt tình và dễ yêu. Họ thích khám phá và tìm kiếm tình yêu mới.

Tuy nhiên, khi không được đáp lại tình cảm, họ có thể trở nên đau đớn và tự trách mình. Những những vậy, mà họ sẽ cảm thấy thời gian và công sức mà mình bỏ ra “thật vô nghĩa”, biết trước không tìm kiếm sẽ không đau khổ

Cung hoàng đạo tự mình đa tình nhất

7.4 Bọ Cạp (23/10 - 21/11)

Bọ Cạp là cung hoàng đạo có tính cách đam mê và tình yêu sâu đậm. Họ rất cẩn trọng khi chọn người để yêu và khi đã yêu thì sẽ tận tâm và chung thuỷ. 

Do vậy mà khi bị tổn thương, họ có thể trở nên nặng tình và khó lòng tha thứ, trở thành một kẻ nặng tình, thường xuyên nghĩa về mối quan hệ mà mình đã từng yêu sâu đậm, yêu đến “chết đi sống lại” như vậy.

Họ sẽ nghĩ rằng, tại sao đã cố gắng lựa chọn một người phù hợp như vậy rồi mà vẫn không thể bên cạnh nhau. Luôn dằn vặt vừa trách cả “ông trời” lẫn người bỏ đi mà khiến bản thân sống trong sự đau khổ và dày vò.

7.5 Thiên Bình (23/9 - 22/10)

Thiên Bình là cung hoàng đạo có tính cách lãng mạn và yêu đời. Họ rất chú trọng đến mối quan hệ và tình yêu trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi không được đáp lại tình cảm, họ có thể trở nên lụy tình và khó lòng tha thứ.

Họ rất dễ bị tổn thương và cảm thấy cô đơn khi không có ai đồng hành, Họ cũng có thể rơi vào tình trạng lụy tình khi không thể chấp nhận thực tế và cố gắng giữ lại mối quan hệ không đúng với tình cảm thật sự.

Cung hoàng đạo tự mình đa tình nhất

7. Đào hoa và đa tình là giống hay khác nhau?

Có rất nhiều bạn vẫn lầm tưởng việc hai khái niệm đào hoa và đa tình là giống nhau, tuy nhiên đây lại là hai con người khác nhau và chắc chỉ có chung duy nhất một điểm là “nhiều người”.

Để biết tại sao họ lại có chung điểm đó và đâu là điều minh chứng cho việc họ là hai con người khác nhau thì hãy cùng M5s News phân tích qua các ý sau đây nhé:

 • Đào hoa là những người phải có một sức hút nào đó khiến cho nhiều người xung quanh thích họ, giống như một bông hoa có thể thu hút nhiều đàn ong và bướm vây xung quanh.
 • Đa tình thì hoàn toàn ngược lại, họ lại là người thích nhiều người và muốn có nhiều mối quan hệ. Kiểu người này có thể có tài năng, vẻ đẹp, sự giàu có,...hoặc không cần phải có những yếu tố đó.

Một người đào hoa khi yêu, có thể sẽ rất chung thủy với đối phương mặc dù họ xung quanh có rất nhiều người thích. Nhưng những người đa tình sẽ không có sự chung thủy như đào hoa.

Có thể thấy người đào hoa sẽ ở dạng bị động (nhiều người thích) và đa tình ở dạng chủ động (thích nhiều người), hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Trên đây là tất cả những thông tin để trả lời cho câu hỏi kẻ đa tình là gì mà M5s News muốn đem đến cho người đọc, cũng như giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa đào hoa và trăng hoa. Từ đó, có một cách nhìn và lựa chọn phù hợp hơn với người mà mình muốn tạo mối quan hệ nhé.

24/04/2023 04:14
0 Bình luận
Sắp xếp theo