Giờ trùng phút là gì? Giải mã ý nghĩa giờ phút trùng nhau

10:10, 11:11, 12:12 là hiện tượng giờ trùng phút. Có khi nào bất chợt bạn nhìn vào đồng hồ và cảm thấy bất ngờ khi số giờ trùng số phút như thế không? Điều này là sự trùng hợp hay điềm báo về sự may mắn hoặc xui xẻo gì không? Cùng M5s News giải mã những khung thời gian giờ phút trùng nhau bên dưới đây bạn nhé.

Hiện tượng giờ trùng phút

1. Hiện tượng giờ trùng phút là gì?

Giờ trùng phút là hiện tượng kim giờ và kim phút trên đồng hồ trùng với nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chứng kiến được hiện tượng này, vì vậy nhiều người đã truyền tai nhau rằng chúng sẽ mang một ý nghĩa nhất định nào đó và thông điệp này muốn gửi tới người đã chứng kiến được chúng.

Hiện tượng giờ phút trùng nhau

Chúng ta thường hay nghe tới câu nói “chuyện tâm linh không đùa được đâu”. Vì vậy nhiều người khá quan tâm về vấn đề này. Vậy thực hư là như thế nào, hiện tượng này là yếu tố tâm linh hay yếu tố khoa học đã được nhiều người kiểm chứng?

2. Kim giờ và kim phút trùng nhau bao nhiêu lần một ngày?

Tạm thời, chúng ta hãy bỏ yếu tố tâm linh qua một bên và thử áp dụng những công thức tính toán để xem kim giờ và kim phút trùng nhau bao nhiêu lần một cách chính xác nhất nhé.

Như bạn đã biết, một ngày sẽ có 24 giờ trong đó thì kim giờ phải quay 2 vòng và mỗi vòng 12 tiếng, còn kim phút thì quay gấp đôi là 24 vòng. Vì vậy, trong một ngày số giờ trùng số phút là 22 lần.

Vậy câu hỏi đặt ra là khi nào kim giờ và kim phút trùng nhau? Thời điểm mà giờ phút trùng nhau bắt đầu từ lúc 00 giờ 00 phút và kết thúc vào lúc 12 giờ 00 phút. Sau đó, kim giờ sẽ tiếp tục quay một vòng nữa và kim phút thì 12 vòng.

Dưới đây là bảng 24 khung giờ trùng và ý nghĩa của chúng.

Bảng tra ý nghĩa giờ trùng phút

3. Các khung thời gian giờ phút trùng nhau – Giải mã ý nghĩa

Bất kỳ những lời nói hay cả đồ vật đều có một ý nghĩa riêng, và con số cũng như vậy. Chúng ta thường ám chỉ những người giỏi nhất, thông minh nhất hay xinh đẹp nhất là số một bởi chưa có người nào có những yếu tố đó nhiều hơn họ. Vậy ý nghĩa của các khung giờ trùng nhau là gì? Liệu đây có phải là thông điệp được vũ trụ gửi tới bạn.

00:00 số giờ trùng số phút 

Số 0 thể hiện cho sự trống rỗng, không có gì đặc biệt, nổi bật tuy nhiên nó cũng mang đến một ý nghĩa khác khi nói về một khả năng vô hạn. Khả năng này chỉ là hiện tại bạn chưa tìm ra chứ không hẳn là bạn không giúp ích được gì. Có lẽ thông điệp này muốn gửi tới bạn rằng đừng nên tạo quá nhiều lớp vỏ bọc áp lực cho bản thân. Hãy thoải mái, tự tin vào bản thân khi chuẩn bị đưa ra một quyết định quan trọng nào đó để không đánh mất cơ hội của chính bản thân mình.

>>Xem thêm: 1 năm có bao nhiêu tuần, quý, ngày, giờ, phút, giây?

Giờ trùng phút 00:00

01:01 trùng giờ trùng phút

Như đã nói ở trên, số 1 thường đại diện cho những người giỏi giang, có khả năng lãnh đạo hay là nổi bật về một vấn đề nào đó. Mặc dù là số một, nhưng chúng lại muốn gửi tới bạn nhiều thông điệp khác nhau. Đầu tiên là bạn cần phải quyết đoán hơn trong quyết định của mình. Còn nếu có một kế hoạch nào đó bạn vẫn chưa thực hiện hay còn dang dở thì đây là thời gian thích hợp nhất. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa khác về cảm xúc và nói với bạn rằng có ai đó đang quan tâm, để ý tới bạn. Hoặc cũng có thể là bạn đang cô đơn, lẻ loi.

Ý nghĩa giờ phút trùng nhau 02:02

Đây là một con số thể hiện cho những cặp đôi hay bạn bè, bên cạnh đó còn nói lên tính 2 mặt. Có phải mối quan hệ của bạn đang có vấn đề và thường xuyên xảy ra tranh cãi không? Ý nghĩa của khung giờ này muốn nói với bạn rằng có ai đó đang lừa dối bạn. Vì vậy nếu cảm thấy không an tâm, tin tưởng vào vấn đề gì đó hoặc ai đó thì tốt nhất bạn nên cẩn thật và cảnh giác ở mức độ cao nhất nhé.

Kim giờ và kim phút trùng nhau 03:03

Lại là một khung giờ không may mắn, mặc dù ý nghĩa của số 3 là một sự thân thiện và nói về khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên nếu bạn nhìn thấy khung giờ này, ý nghĩa của chúng lại là bạn đang ở trong một mối quan hệ không tốt. Vì vậy bạn cần phải tỉnh táo lên và đừng đi quá sâu vào mối quan hệ này. Đặc biệt là đừng quá tin tưởng vào những người gần gũi, xung quanh bạn.

>>Tham khảo thêm: Nhân trung ngắn, dài là gì? Xem tướng nhân trung cho nam, nữ

Giờ trùng phút 03:03

04:04 trùng giờ và trùng phút

Tiếp tục là một thông điệp kém may mắn, số 4 mang lại một ý nghĩa cho việc thiếu linh hoạt trong cuộc sống. Không những vậy, chúng còn nói lên sự bạo lực, một cuộc đấu tranh quyền đoạt vị. Nếu vô tình bạn nhìn thấy những con số này hiển thị liên tục thì bạn nên cẩn thận vì có thể ai đó đang có âm mưu xấu sau lưng bạn.

Giờ phút trùng nhau 05:05

Đây rồi, một thông điệp may mắn, thú vị đã được gửi tới bạn. Nếu bạn nhìn thấy khung giờ này, có thể ai đó đang để ý và có tình cảm với bạn. Người này đang cố gắng lấy lòng hay tạo ấn tượng tốt đối với bạn. Bên cạnh đó, số 5 còn được xem là sự tự do, sáng tạo, mới mẻ. Tuy nhiên, đừng để sự tự do sáng tạo này đi quá so với thực tế nhé.

Giờ trùng với phút 06:06

Nối tiếp là một thông điệp nhiều may mắn, số 6 đại diện cho những người giàu tình cảm, trung thành tuy nhiên lại có chút nhạy cảm. Nếu bạn liên tục nhìn thấy những con số này thì hãy quan tâm và yêu thương bản thân mình nhiều hơn nhé. Hoặc cũng có thể, có một ai đó đang rất quan tâm và để ý tới bạn không những vậy bạn và nửa kia sẽ có một cái kết đẹp mang tên “ Happy ending”.

Ý nghĩa giờ trùng phút 07:07

Thông điệp mà số 7 muốn mang đến là một thông điệp có lẽ ai cũng muốn đó là sự thông minh và trí tuệ. Hãy tự tin vào công việc, lĩnh vực mà bạn đã lựa chọn và hãy áp dụng tất cả những kiến thức mà bạn đã học để xây dựng nên một chỗ đứng vững chắc nhé. Không chỉ dừng lại ở đây, khung giờ này còn nói lên được có người đang dành một loại tình cảm đặc biệt cho bạn.

Trùng số giờ số phút 08:08

Một khung giờ cực kỳ may mắn, còn gì tuyệt vời hơn khi đi làm được tăng lương, thăng chức, đồng nghiệp yêu quý. Số 8 là biểu tượng của tiền tài, danh vọng có thể sắp tới bạn sẽ đón nhận được những tin vui, một sự thay đổi lớn. Tuy nhiên cũng đừng vui mừng quá sớm vì những chuyện này cũng có thể đi ngược lại so với những gì mà bạn mong đợi.

Ý nghĩa của số giờ trùng số phút 09:09

Đây có thể xem là một thông điệp vừa đẹp vừa xấu. Số 9 đại diện cho lòng vị tha, tính nhân văn, thông điệp muốn gửi tới bạn đó là bạn đừng chỉ sống vì bản thân mình mà hãy cho đi nhiều hơn. Sắp tới bạn sẽ bước vào một mối quan hệ tình bạn rất đẹp. Tuy nhiên trong thời gian tới bạn có thể bạn sẽ bị mất nhiều đồ đạc cá nhân mà không hiểu lý do.

Giờ phút trùng nhau 10:10

Nếu bạn liên tục nhìn thấy khung giờ này thì hãy sẵn sàng để chuẩn bị đón nhận tình yêu sắp tới. Nếu bạn đang còn lo ngại nhiều điều thì hãy tự tin bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để đón nhận những điều may mắn nhé.

Giờ trùng phút 10:10

Giờ trùng phút 11:11

Không còn gì tuyệt vời hơn khi có đến 4 con số trùng nhau, đây là khung giờ được khá nhiều người quan tâm bởi sự may mắn của nó. Hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận và nắm bắt kịp thời các cơ hội sắp tới với bạn cả trong tình yêu lẫn sự nghiệp. Để có thể hiểu rõ hơn về con số may mắn này hãy theo dõi phần nội dung phía dưới nhé.

Thông điệp của 12:12 

Bạn có phải một người thích những điều ước không? Nếu phải thì đây chính là thời gian để bạn có thể nghiêm túc thực hiện ước một điều ước. Hãy kết hợp tài năng, trí tuệ và trực giác của mình để tìm ra những khả năng còn tiềm ẩn bên trong của bản thân và phát triển hơn nữa.

Ý nghĩa số giờ trùng số phút 13:13

Đây là con số mà nhiều người quan niệm rằng chúng không tốt, mang lại nhiều điều xui xẻo. Nhưng khi bạn nhìn thấy con số này trên đồng hồ thì lại khác. Khung giờ này muốn nhắn gửi tới bạn một thông điệp cực kỳ may mắn khi những nỗ lực, cố gắng của bạn trong thời gian qua sắp được đền đáp. Vì vậy hãy dành ra một khoảng thời gian để chăm sóc, yêu thương bản thân mình hơn sau một khoảng thời gian dài cố gắng miệt mài nhé.

14:14 số giờ trùng với số phút

Một thông điệp khá ngắn gọn nhưng đầy xúc tích, 14 là con số đại diện cho sự tự tin, cố gắng, kiên định, bền bỉ. Nếu bạn nhìn thấy những con số này trên đồng hồ đúng lúc bạn đang cảm thấy chán nản mệt mỏi thì hãy cố gắng lên nhé vì chỉ khi bạn cố gắng và kiên định thì mới có thể đi tới con đường của thành công.

Kim giờ và kim phút trùng nhau 15:15

Hãy ngưng than thở và đổ lỗi cho sự lười biếng của mình, thay vào đó là sự cố gắng để thực hiện được ước mơ của mình. Đây chính là thông điệp mà con số này muốn gửi tới bạn. Một điều không kém phần quan trọng đó là bạn cần bỏ đi cái tôi và học cách lắng nghe lời khuyên từ mọi người để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho bản thân.

Kim giờ và kim phút trùng nhau 15:15

Thông điệp của khung giờ 16:16

Nếu bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi, áp lực thì hãy hít một hơi thật sâu và thở ra một hơi thật dài. Đừng suy nghĩ quá nhiều tới những vấn đề không may mắn thường xảy ra với bạn và bỏ hết những suy nghĩ tiêu cực sang một bên. Điều bạn cần làm ngay lúc này là để tâm trạng, tinh thần thoải mái khi đó những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Đồng hồ trùng giờ và phút 17:17

Thật buồn vì đây lại là một khung giờ không may mắn. Các mối quan hệ của bạn có đang gặp trục trặc gì không? Nếu không thì cũng hãy thật cẩn thận và cảnh giác dù trong mối quan hệ nào nhé, thậm chí là gia đình bạn. Còn nếu bạn đang trong một mối quan hệ khá căng thẳng thì hãy bình tĩnh và mạnh mẽ để vượt qua khó khăn này.

Giờ với phút trùng nhau 18:18

Liên tục thấy khung giờ trùng 18:18 này báo hiệu điều gì? Đây là con số biểu hiện cho sự bao dung, hy sinh và thấu hiểu. Bạn cần phải trưởng thành hơn, suy nghĩ đơn giản, chín chắn hơn để mọi khó khăn trong cuộc sống được trôi qua một cách nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cẩn thận khi ra đường vì con số này cũng cảnh báo việc va chạm giao thông.

Ý nghĩa của giờ trùng phút 19:19

Vô tình thấy giờ và phút 19:19 trùng trên đồng hồ thì bạn nên kiên nhẫn với công việc hoặc bất cứ điều gì bạn đang làm. Không nên tác động thêm những yếu tố làm ảnh hưởng tới chất lượng sau này của công việc mà hãy để sự việc diễn ra một cách tự nhiên. Không lâu nữa đâu bạn sẽ được đền đáp bằng những điều xứng đáng chẳng hơn như tăng lương, thăng chức,...

Khung giờ trùng 20:20

Hay nhìn thấy giờ và phút trùng nhau vào khung giờ này báo hiệu bạn sắp gặp những điều không may. Đó có thể là xảy ra những mâu thuẫn trong gia đình hay tình cảm. Bạn nên tiết chế cảm xúc của bản thân, tránh đối đa trường hợp nói ra những lời nói khó nghe làm tổn thương người khác. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên thể hiện quá bản thân mình và gây ra cái nhìn không tốt với mọi người xung quanh.

Ý nghĩa giờ phút trùng nhau 21:21

Chúc mừng bạn nhé, sắp tới bạn sẽ được đón nhận một món quà gì đó khá lớn. Đây là món quà mà bạn xứng đáng nhận được sau một thời gian dài cố gắng, nỗ lực hết mình trong công việc hay học tập. Đây cũng có thể là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời của bạn. Hãy vui vẻ, thoải mái đón nhận món quà ý nghĩa này nhé.

Ý nghĩa số giờ trùng số phút của 22:22

“Ting ting” bạn chuẩn bị có một cuộc gọi đến từ những người mà bạn yêu thương, quan tâm nhất. Đây có thể là cuộc gọi đến từ gia đình, người thân, bạn bè hay là nửa kia của bạn. 22:22 còn dự đoán được rằng bạn sắp gặp được những người bạn tốt và 2 người khá hợp tính của nhau.

Ý nghĩa trùng giờ trùng phút của 22:22

23:23 số giờ trùng số phút

Đây là một khung giờ không mấy may mắn khi báo hiệu bạn rất dễ xảy ra những xích mích, mâu thuẫn trong mối quan hệ nào đó. Nếu bạn còn nhiều băn khoăn khi chuẩn bị đưa ra một quyết định nào đó thì tốt nhất nên suy nghĩ cẩn trọng để tránh “tiền mất-tật mang”. Còn trong tình yêu, có lẽ bạn đang hơi lơ là đối phương vì vậy hãy dành nhiều thời gian hơn để vun đắp tình cảm nhé.

4. Hiện tượng của giờ trùng phút ngược lại là gì?

Không chỉ những con số lặp lại giống nhau trên đồng hồ, còn có những khung giờ có phút ngược lại so với giờ. Vậy ý nghĩa của chúng có khác gì so với những khung giờ trùng lặp liên tiếp không?

Khung giờ 01:10

Ý nghĩa của con số lặp lại ngược nhau trong khoảng thời gian này báo hiệu cho bạn những điều tốt lành sắp tới. Những khó khăn hiện tại đang gặp phải sẽ mong chóng trôi qua và những thành công sắp ập tới. Hãy chuẩn bị một tâm trạng với thái độ tốt nhất để đón nhận những điều tốt lành và mang lại nhiều điều tích cực tới cuộc sống của bạn hơn nhé.

Giờ phút 02:20

Trong cuộc đời, mỗi chúng ta đều sẽ có những thời gian, khoảnh khắc trông chờ vào một kết quả tốt đẹp chẳng hạn như điểm thi, giấy trúng tuyển hay thậm chí là kết quả khám bệnh hay những điều liên quan tới pháp luật. Nếu trong thời gian này bạn thường xuyên thấy khung giờ này thì chúc mừng bạn vì bạn sắp sửa nhận được những tin tốt lành.

Ý nghĩa của giờ đôi 03:30

Nếu bạn là một người khá nổi bật và thường xuyên có nhiều người để mắt tới và cho bạn rất nhiều lời khen. Nhưng vì một lý do nào đó bạn lại vô tình đánh mất đi người mà bạn quý mến. Vì vậy bạn cần phải nhìn nhận lại bản thân và đừng để bị mù quáng trước những lời khen từ đó làm mất giá trị của bản thân mình.

Số giờ trùng với số phút 04:40

Một sự đối lập khá lớn giữa hai con số, đây cũng chính là một lời cảnh tỉnh nếu bạn đang làm tổn thương người khác dù bất cứ lý do gì, thì hãy nên thay đổi ngay và học cách sống chân thành hơn. Vì có thể một ngày nào đó, chính bạn sẽ chịu sự trừng phạt hay nhận lại những gì mà người khác từng phải chịu đựng.

05:50 giờ phút trùng nhau

Đây sẽ là một thông điệp may mắn nếu bạn liên tục thấy khung thời gian này. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên tươi vui hơn, nhiều màu sắc hơn, sống động hơn. Việc mà bạn cần làm là hãy chuẩn bị một tinh thần thoải mái để đón nhận những điều tốt đẹp sắp tới.

Khung thời gian 10:01

Đây sẽ là một thông điệp may mắn cho những ai đang trên đà của sự nghiệp. Ngược lại thông điệp không mấy tốt đẹp cho những ai đang có tình yêu. Trong sự nghiệp, bạn nên dành thêm thời gian để giao tiếp, mở rộng mối quan hệ vì sắp tới bạn sẽ gặp những người thành công, tài giỏi và có quyền lực. Tuy nhiên trong tình cảm, có vẻ như người bạn đời của bạn đang chú ý tới một người khác.

Số giờ trùng ngược số phút 12:21

Nếu bạn thường xuyên thấy 12:21 trên đồng hồ thì tốt nhất bạn nên cẩn thận với tất cả những mối quan hệ xung quanh. Vì hình như đang có ai đó có ác cảm với bạn và tung những tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng tới uy tín, danh tiếng của bạn.

 Ý nghĩa của 13:31

Thật không may khi bạn nhìn thấy con số này vì có những điều không may đang sắp xảy ra với bạn. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng và cần mạnh mẽ hơn là có thể vượt qua những khó khăn này. Nhưng để hạn chế những trường hợp tồi tệ có thể xảy ra bạn vẫn nên đề cao cảnh giác.

Thông điệp của 14:41

Hãy quên đi những điều không may mắn trong cuộc sống vì bạn cần chuẩn bị tinh thần để đón nhận món quà rất giá trị. Món quà sẽ giúp bạn vui vẻ, thích thú hơn trong cuộc sống, đó có thể sẽ là món quà tinh thần hoặc món quà vật chất nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Ý nghĩa của 15:51

Chúc mừng bạn vì bạn đã tạo được thiện cảm với đối phương và đối phương đang khá chú ý tới bạn. Mối quan hệ này có có kết quả tốt vì vậy hãy trân trọng nó nhé.

Giải mã 20:02

Nếu bạn nhìn thấy khung giờ này trên đồng hồ, thì có ai đó đang rất nhớ bạn. Khi nghe tới điều này, bạn có nghĩ tới ai không?

Khung giờ trùng nhau 21:12

Nếu lúc này bạn đang cảm thấy mệt mỏi, bế tắc thì hãy thử nghĩ đến những nhân vật thần linh, đấng cao mà bạn tôn thờ, tin tưởng vì lúc này họ đang theo dõi và bảo vệ bạn.

Giờ đôi 23:32

Có phải đang thương thầm nhớ trộm ai không? Nếu có thì hãy cẩn trọng nhé bởi người này không tôn trọng tình cảm của bạn. Hãy yêu thương bản thân mình thật nhiều rồi tự nhiên sẽ có người khác yêu thương bạn.

5. Tại sao 11:11 lại là thời khắc đặc biệt?

Đây là một khung giờ khá đặc biệt khi có đến 4 chữ số giống nhau và đây cũng là khung giờ được nhiều người quan tâm nhất. Nến bạn thường xuyên nhìn thấy 11:11 thì bạn có thể ước một điều ước vì nó có khả năng thành sự thật.

Khi nhìn thấy con số này, có thể bạn sắp gặp những điều may mắn hoặc cũng có thể vũ trụ muốn nói với bạn rằng bạn đã chọn đúng hướng đi và hãy tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Ý nghĩa số giờ trùng số phút 11:11 dưới góc nhìn khoa học

Có một nhà ngoại cảm nổi tiếng đã nói rằng 11:11 có khả năng tác động vào tâm lý và giúp bạn xua đuổi những xui rủi khỏi bản thân. Vì vậy bạn hãy tự tin vào bản thân, sống một cách lạc quan, yêu đời và không ngừng nỗ lực trong cuộc sống. Rồi sẽ có một ngày bạn sẽ nhận được sự thành công đáng có.

Ý nghĩa giờ phút trùng nhau  11:11 dưới góc nhìn tâm linh

Một nhà tâm linh người Maya đã nói rằng, họ từng dự đoán thời kỳ đen tối sẽ kết thúc vào ngày 21/12/2012 vào lúc 11:11 giờ và đồng thời mở ra một thời kỳ mới về thức tỉnh tâm linh. Ngoài ra việc khung giờ có 4 số trùng nhau có tổng cũng bằng 4. Số 4 là một con số tượng trưng cho rất nhiều điều: 4 cạnh của hình vuông, cỏ 4 lá thể hiện sự may mắn, một năm có 4 mùa (xuân-hạ-thu-đông), 4 nhân tố của sự sống (lửa-nước-khí-đất).

Vừa rồi là những khung giờ trùng phút, như bạn đã thấy mỗi khung giờ đều mang một ý nghĩa, thông điệp khác nhau. Vì vậy cũng cùng tìm hiểu kỹ để không bỏ lỡ những cơ hội của bản thân cũng như tìm cách tránh né những điều không may mắn nhé. 

08/05/2023 08:22
0 Bình luận
Sắp xếp theo