Nhân trung ngắn, dài là gì? Xem tướng nhân trung cho nam, nữ

Nhân trung là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì bộ phận này rất ít được chú ý trên khuôn mặt chúng ta. Bạn có biết từ hình dáng nhân trung ta có thể dự đoán vận mệnh của một người. Vậy đây là gì mà lại lợi hại đến vậy và cách xem số mệnh tương ứng với từng tướng nhân trung khác nhau như thế nào? Cùng M5s News theo dõi bài viết sau đây nhé.

Nhân trung là gì

1. Nhân trung là gì?

Nhân trung là rãnh dọc mà mọi người đều có ở giữa mũi và môi trên. Ngoài ra nó còn được gọi là Từ đỉnh hay Thọ đỉnh. Đây là bộ phận xuất hiện trên khuôn mặt con người lẫn các động vật có vú khác như chó, mèo,.. (Nguồn: Wikipedia)

>>Xem video: Nhân trung là gì? Xem vận mệnh tướng qua nhân trung

Trong nhân tướng học, thông qua chiều sâu, chiều dài và độ rộng nhân trung chúng ta có thể đoán được vận mệnh của một người như tuổi thọ, địa vị, tính cách, sự nghiệp…Đặc biệt chúng ta có thể dự đoán sức khỏe sinh sản ở phụ nữ thông qua bộ phận này.

Trong y học, nhân trung được xem là nguyệt nhân dùng cho trường hợp cấp cứu người bất tỉnh. Người ta cho rằng người có nhân trung sâu thì sở hữu sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật, tuổi thọ cao.

Vị trí nhân trung trên mặt

2. Đoán vận mệnh qua tướng nhân trung nam và nữ

2.1 Nhân trung sâu có ý nghĩa gì?

Người có đường nhân trung sâu mang nguồn năng lượng thể chất tuyệt vời và nếu đường rãnh này trên khuôn mặt của bạn không có bất kỳ khuyết điểm nào, điều đó cho thấy bạn sẽ có một sức khỏe dồi dào, ít ốm đau bệnh tật. 

Trong tình yêu, bạn coi trọng sự lãng mạn và luôn thể hiện sự yêu thương, sự quan tâm dành cho những người xung quanh. Với người tâm đầu ý hợp, bạn có thể lan tỏa năng lượng tích cực và thoải mái chia sẻ cảm xúc của mình cho đối phương.

Đối với người đàn ông có nhân trung sâu sở hữu sức khỏe dẻo dai,  khả năng sinh đẻ tốt. Người này thường độc lập trong mọi suy nghĩ lẫn hành động, thái độ sống chân thành với mọi người, cung kính lễ nghĩa với bề trên nên được mọi người quý mến, đường nhân duyên rất tốt.

Nhân trung sâu

Vậy em bé có nhân trung sâu là tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, trẻ em có đường nhân trung sâu thường có trí thông minh hơn người, có khả năng học hỏi và tiếp thu kiến thức nhanh hơn những đứa trẻ cùng trang lứa do đó có tương lai sáng lạng, đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Ngoài ra, trẻ có đặc điểm này thường khỏe mạnh, ít bệnh tật và có tính cách hiền hòa, lễ phép, biết kính trên nhường dưới nên được mọi người yêu thương.

>>Xem thêm: Tâm sinh tướng là gì? Cách thay đổi “tâm tốt - tướng đẹp”

2.2 Nhân trung sâu và dài

Nhân trung có đường nét rõ ràng và trũng sâu thường là những người trung thực, tốt bụng, kiên trì, chăm chỉ, đến tuổi trung niên thì sự nghiệp phát đạt, đến tuổi xế chiều được hưởng phúc lành.

Người sở hữu hình dáng nhân trung này có tuổi thọ cao và khỏe mạnh. Được bạn bè và các thành viên trong gia đình yêu mến, đánh giá cao vì năng lượng tích cực bạn mang lại. Mặc dù có bản tính hào phóng và mong muốn hỗ trợ bạn bè, người thân của mình, nhưng bạn phải học cách vạch ra một số ranh giới nhất định. 

Đàn ông có nhân trung sâu và dài có thể tự định hướng các vấn đề công việc và được xem là một cá nhân làm việc hiệu quả, người có thể đạt được một mức độ thành công vừa phải.

Ở phụ nữ có nhân sâu và dài rất thuận lợi trong việc sinh đẻ, cuộc sống hôn nhân viên mãn. Mặc dù sẽ có giai đoạn bạn gặp khó khăn tuy nhiên nếu vượt qua được thời kỳ này thì sẽ đạt được thành công.

Nhân trung sâu và dài

2.3 Nhân trung sâu và rộng

Nhân trung sâu và rộng cho thấy tuổi thọ cao và sức khỏe nói chung đều rất tốt. Bạn là người có tính cách lương thiện, hiền lành, không dễ dàng bị khuất phục trước khó khăn thử thách. Ngoài ra, bạn luôn nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè.

Ở phụ nữ con đường sinh sản thuận lợi, con cháu khỏe mạnh, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Nam giới có đường nhân trung sâu và rộng thường có ham muốn về tình dục khá cao.

Nhân trung sâu và rộng

2.4 Nhân trung ngắn

Bởi vì đường nhân trung ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ và sức khỏe của bạn vì vậy với người có rãnh ngắn không hứa hẹn một sức khỏe tốt và tuổi thọ lâu dài. 

Người có nhân trung ngắn thường lười biếng, nóng tính và không có ý chí tiến thủ trong công việc, không nỗ lực để cải thiện bản thân nên thường không đạt được nhiều thành công. Họ có xu hướng tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác. 

Trong trường hợp này, bạn nên quan tâm đến chế độ ăn uống và cải thiện đời sống tinh thần nhằm giúp bạn tăng tuổi thọ và chất lượng cuộc sống hơn. 

Nhân trung ngắn

2.5 Nhân trung hẹp

Người có nhân trung hẹp theo chiều ngang từ trên xuống dưới là biểu hiện của lòng dạ hẹp hòi, sức khỏe kém, thường không giỏi giao tiếp và có thể rất keo kiệt, hay ghen tị do đó ít được lòng người khác.

Đáng chú ý nhất là chuyện tiền bạc sẽ không được thuận lợi. Bạn có thể gặp phải những thất bại về chuyên môn hoặc những thất bại này có thể xuất phát từ lý do sức khỏe kém của chính bạn hoặc của những thành viên khác trong gia đình.

Nhân trung hẹp

2.6 Nhân trung nông

Nhân trung nông có nghĩa đường rãnh và độ sâu không được rõ ràng lắm. Người thuộc nhóm này có xu hướng rất ý thức về cách họ tiêu tiền và tận hưởng sự an toàn về tài chính khi về già. Mặc dù đây là dấu hiệu của vận may tài chính nói chung tuy nhiên sự may mắn này không kéo dài đến thế hệ con cái sau này.

Nhân trung nông

2.7 Nhân trung rộng ở phần mũi, hẹp dần về phía môi

Những người có tướng nhân trung khá rộng ở phần mũi nhưng thu hẹp dần về phía môi thường rất nhạy cảm, bản tính hay nghi ngờ và thường tự đánh giá người khác. Ngoài ra, họ thiếu sự bền bỉ và quyết tâm, khó có thể tạo được thành tựu lớn và năng lực quản lý tiền bạc tương đối kém.

2.8 Nhân trung hẹp ở phần mũi, rộng dần về phía môi

Đây là điềm báo tuyệt vời cho việc tuổi thọ cao và sức khỏe dồi dào, con đàn cháu đống, hạnh phúc viên mãn. Mối quan hệ của họ với người bạn đời và các thành viên khác trong gia đình sẽ khá thân thiết.

Những người có nhân trung như vậy là biểu hiện của sự trung thành, về già càng sung túc, tích phúc đức cho con cháu sau này. Họ kiên cường và bất khuất, có thể xây dựng sự nghiệp từ con số không, và có một cuộc sống yên bình về già.

2.9 Nhân trung có nốt ruồi đen ở giữa

Đây là người không có số hưởng, phải làm việc chăm chỉ trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên họ thường là người giao tiếp tốt, có mối quan hệ tốt với người khác và được nhiều quý nhân sẵn lòng giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Nhân trung có nốt ruồi đen ở giữa

2.10 Nhân trung có đường kẻ ngang

Đường kẻ ngang qua nhân trung không phải là điềm lành vì đây là dấu hiệu sự không thuận lợi về khả năng sinh sản. Nó gợi ra tai họa và nhắc nhở người đó phải đặc biệt chú ý đến sức khỏe của mình. Ngoài ra, đây là điềm báo cho thấy sự bất hòa trong gia đình, khoảng cách thế hệ với con cái và con cái là nỗi lo lắng, phiền muộn của họ.

>>Tham khảo thêm: Hiện tượng giờ trùng phút là gì? Giải mã ý nghĩa giờ phút trùng nhau

3. Dấu hiệu nhận biết nhân trung tốt và xấu

3.1 Nhân trung tốt

 • Nhân trung sâu và rộng, có hình dáng như giọt nước thường là người có tính cách ngay thẳng và nghiêm túc trong công việc.
 • Nhân trung màu sắc tím dự đoán họ sẽ gặp may mắn về chuyện tiền bạc, có thể bất ngờ nhận được khoản tiền lớn.
 • Nhân trung sắc vàng dự đoán người đó có khả năng sinh được quý tử.
 • Nhân trung có lông dự đoán sự may mắn, tiền tài rủng rỉnh, làm ăn vô cùng suôn sẻ.
 • Phụ nữ có nhân trung dài và sâu thuận lợi trong sinh đẻ, con cái khỏe mạnh, hôn nhân viên mãn, gia đình hạnh phúc.
 • Nam giới có nhân trung ở nốt ruồi sẽ có khả năng lấy vợ sớm.
 • Người có đường nhân trung sâu, dài, rộng thường có vận mệnh tốt, được con cái chăm sóc, phụng dưỡng khi về già.

***Một số hình ảnh nhân trung của các nghệ sĩ

Hình ảnh nhân trung của các nghệ sĩ

3.2 Nhân trung xấu

 • Nhân trung nông, mờ dự đoán người này có thể gặp khó khăn chuyện con cái và dễ vướng phải thị phi trong cuộc sống.
 • Người có nhân trung nông dễ bị mất tài sản, tiền bạc.
 • Nhân trung bị lệch là dự báo của kẻ có ham muốn tình dục cao nhất là ở nam giới.
 • Nhân trung rộng và bằng phẳng là người không có vận may về đường con cái. 
 • Người có sẹo hoặc nốt ruồi giữa nhân trung thường không được may mắn, không có số hưởng, phải cật lực làm việc.
 • Đường nhân trung có sắc xanh pha lẫn trắng là người không được gần gũi bên gia đình, có thể sống xa gia đình hoặc rơi vào cảnh ly tán.
 • Đường nhân trung có sắc đen thường là người có cuộc sống cực khổ, phải lo chuyện cơm áo gạo tiền.

>>Gợi ý xem thêm: Face shaming là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách vượt qua

4. Người không có nhân trung là như thế nào?

Không có khái niệm người không có nhân trung vì trên thực tế con người ai cũng có. Đối với mỗi hình thái sẽ có vận mệnh khác nhau vì vậy ngày nay nhiều người tìm đến các phương pháp nhằm làm thay đổi hình dáng nhân trung đẹp hơn. Trong đó phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ là cách phổ biến nhất để làm cho đường rãnh này sâu thêm hoặc thu hẹp khoảng cách hơn.

Tuy nhiên nhân trung ảnh hưởng rất lớn đến nhân tướng học vì vậy không nên tự ý thay đổi vì có thể chính sự can thiệp này sẽ dẫn đến những hệ lụy xấu về số mệnh của bản thân.

Ngoài ra vận mệnh của bản thân phần lớn là do tự mình nắm bắt, vì nếu mình không chăm chỉ làm việc thì cũng rất khó để giàu sang phú quý. Nên nếu bạn rơi vào trường hợp nhân trung xấu thì cũng không nên quá lo lắng và hoang mang nhé.

5. Một số thông tin thú vị về nhân trung

1. Nhân trung được xem là vết tích của quá trình tiến hóa trên khuôn mặt con người, với công dụng tăng khả năng linh động của cơ miệng và cơ mặt của chúng ta.

2. Những người có đường nhân trung không rõ có thể là dấu hiệu của hội chứng rượu bào thai.

3. Con người không phải là loài duy nhất có đường nhân trung. Hầu hết các loài động vật có vú, bao gồm cả chó và các loài linh trưởng cũng có bộ phận này.

4. Chiều dài và hình dáng nhân trung ở người có tác động về mặt di truyền. Nếu nhân trung không được hình thành đúng cách, trẻ có thể bị sứt môi.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn khái quát về nhân trung là gì cũng như hình dáng nhân trung có ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh con người. Hãy cùng theo dõi những bài viết bổ ích tiếp theo tại M5s News nhé.
 

10/04/2023 03:27
0 Bình luận
Sắp xếp theo