Những đường chỉ tay lạ, đặc biệt không phải ai cũng có

Chỉ tay thường được sử dụng để xác định tính cách hoặc dự đoán tương lai, sự nghiệp, công danh và tiền bạc của một người. Đôi khi bạn sở hữu những đường chỉ tay lạ nhưng chưa hiểu ý nghĩa của chúng. Hãy M5s News tham khảo ngay bài viết này để giải mã ý nghĩa các đường chỉ tay đặc biệt, hiếm gặp nhé! 

Những đường chỉ tay lạ

1. Các đường chỉ tay cơ bản trên bàn tay

Trên lòng bàn tay người có 4 đường chỉ tay cơ bản chính là đường Sinh đạo, đường Vận mệnh, đường Trí đạo, đường Tâm đạo và các đường chỉ tay phụ khác như đường Hôn nhân. Các loại chỉ tay này sẽ tượng trưng cho một đặc điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

4 đường chỉ tay cơ bản

Đường Sinh đạo (đường Sinh mệnh)

 • Vị trí: Đường sinh mệnh là đường kéo dài xung quanh ngón tay cái, tạo thành một vòng cung. 
 • Ý nghĩa: Độ dài của đường sinh đạo không có mối quan hệ nào với việc một người sống được bao lâu. Nó phản ánh tình trạng sức khỏe thể chất của một người. Đường sinh đạo càng dài càng tốt.

+ Nếu đường sinh mệnh có một vòng cung lớn và sâu, nó có nghĩa là người đó năng động và sôi nổi.

+ Những người có đường đời dài thường là người giỏi thể thao.

>>Xem thêm: [Giải đáp] Người sinh năm 1994 mệnh gì? Năm 1994 hợp con số và màu nào?

Đường Trí đạo (đường Trí tuệ)

 • Vị trí: đường trí đạo thường bắt đầu giữa 2 ngón trỏ và ngón cái (bên dưới đường tâm đạo) và sau đó kéo dài sang phía bên kia của lòng bàn tay. Đôi lúc đường trí tuệ dính vào đường sinh đạo hoặc cũng có thể tách rời.
 • Ý nghĩa: Độ dài của đường trí đạo không nói lên mức độ thông minh của một người, mà nó cho biết về giá trị tri thức của người đó.

+ Một đường trí tuệ có vòng cung lớn cho thấy người đó có óc sáng tạo tốt.

+ Ngược lại, đường ngắn thường là người đó có nhiều cơ hội đạt được những thành tựu về thể chất.

>>Xem thêm: Tâm sinh tướng nghĩa là gì? Cách thay đổi “tâm tốt - tướng đẹp”

Đường Tâm đạo (đường Tình duyên)

 • Vị trí: đường Tâm đạo là đường nằm trên cùng của lòng bàn tay, dưới các ngón tay. 
 • Ý nghĩa: Đường tình duyên phản ánh những điều liên quan đến con tim như cảm giác, phản ứng, khả năng kiểm soát cảm xúc,… Đường này càng dài và thẳng thì càng tốt.

+ Nếu đường Tâm đạo ngắn và thẳng, người đó ít khi bày tỏ tình cảm hoặc thiếu sự lãng mạn.

+ Nếu đường Tình duyên dài cho thấy đó là một người yêu lãng mạn và ngọt ngào.

Đường Vận mệnh (đường Sự nghiệp)

 • Vị trí: đường Vận mệnh là đường kéo dài từ cổ tay đến ngón giữa. 
 • Ý nghĩa: Nó phản ánh vận mệnh, tài sản và sự may mắn trong sự nghiệp của một người.

+ Nếu đường sự nghiệp trông rõ ràng và thẳng, người đó sẽ có một tương lai tốt đẹp và luôn gặp may mắn. 

+ Nếu đường vận mệnh của một người bị đứt quãng, bị chia thành hai hoặc nhiều phần. Nó có nghĩa là họ có thể sẽ thay đổi công việc thường xuyên hoặc cuộc sống, sự nghiệp sẽ có những chuyển biến lớn.

Đường chỉ tay vận mệnh

Đường Hôn nhân

 • Vị trí: Đường Hôn nhân là một đường ngắn phía trên đường Tâm đạo và bắt đầu ngay dưới ngón tay út.
 • Ý nghĩa: đường Hôn nhân phản ánh các mối quan hệ tình cảm và hôn nhân của một người.

+ Nếu có hai đường hôn nhân bằng nhau thì người đó cần cẩn thận chuyện tình tay ba.

+ Nếu có nhiều đường hôn nhân mà không có một đường chính thì cuộc sống hôn nhân của họ có thể không thú vị.

+ Nếu đường này lệch lên hoặc ngắn và nông, thường người đó sẽ không kết hôn hoặc kết hôn muộn.

Đường chỉ tay hôn nhân

Đây là các đường chỉ tay cơ bản của một người. Tuy nhiên chỉ tay của mỗi người là không giống nhau, trong đó một số người còn xuất hiện những đường chỉ tay lạ, hiếm người có. Hãy cùng khám phá ý nghĩa của các đường chỉ tay đặc biệt này nhé!

2. Những đường chỉ tay lạ, hiếm gặp ít người có

2.1 Đường chỉ tay chữ M

Vị trí: Đường chỉ tay hình chữ M được xem là một trong những đường chỉ tay lạ, đặc biệt nhất trên thế giới. Chỉ tay chữ M được hình thành bởi 4 đường Sinh đạo, đường Trí đạo, đường Tâm đạo và đường Vận mệnh. 

Đường chỉ tay chữ M

Tính cách: 

 • Người sở hữu đường chữ M là bậc thầy kinh doanh bẩm sinh, những người có thể gây dựng từ con số không và tích lũy khối lượng tài sản lớn.
 • Họ thường là những người có những hoài bão , cố gắng phấn đấu làm việc chăm chỉ và không bao giờ bỏ cuộc nếu chưa đạt được thành tựu.
 • Phụ nữ có đường chỉ tay M thường thông minh và giỏi quản lý tài chính. Họ là trợ thủ đắc lực cho người chồng trong công việc, có thể đưa ra lời khuyên và mang lại may mắn cho người bạn đời của mình.

Vận mệnh:

Một số quan niệm tin rằng chữ M trong lòng bàn tay biểu thị sự an toàn về tài chính trước 40 tuổi. Người sở hữu chỉ tay này sẽ thường xuyên gặp may mắn, công danh và sự nghiệp đều suôn sẻ, thuận lợi.

>>Xem thêm: Sinh năm 1991 mệnh gì? Tất tần tật về tuổi Tân Mùi

2.2 Đường chỉ tay chữ X

Một trong những đường chỉ tay lạ, hiếm gặp tiếp theo mà chỉ có số ít người sở hữu đó chính là chỉ tay hình chữ X. Được biết, chỉ 3% toàn bộ dân số thế giới có chữ ‘X’ trên lòng bàn tay. 

Vị trí: Đường chỉ tay chữ X nằm giữa hai đường chỉ tay cơ bản và không nằm dưới ngón cái. Chữ X phải được hiện lên rõ ràng và liền mạch, nét chữ không bị đứt khúc thì mới được công nhận là đường chỉ tay đặc biệt. 

Đường chỉ tay chữ X

Tính cách:

 • Người có chữ X trong lòng bàn tay thường vô cùng vĩ đại, thành công, giỏi giang và nổi tiếng. 
 • Những người này có cá tính; họ thông minh, trực quan, nhạy bén và tốt bụng. Tuy tốt bụng nhưng không bao giờ mù quáng để tha thứ những việc làm xấu của người khác.
 • Đối với những ai có chữ X trong cả hai lòng bàn tay là những người nổi tiếng và họ sẽ được nhớ đến ngay cả sau khi qua đời. 

Vận mệnh:

Người sở hữu chỉ tay lạ này sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý. Con đường sự nghiệp vô cùng xán lạn và họ luôn được người đời kính trọng. Tuy nhiên ở cả nam và nữ, đường tình duyên sẽ đến khá muộn và họ đều là những người sống vì gia đình.

>>Xem thêm: Ý nghĩa nốt ruồi ở tai nam và nữ - Những điều bạn cần biết

2.3 Đường chỉ tay chữ Nhất

Chỉ tay chữ nhất là một trong những đường chỉ tay lạ hiếm gặp nhất và được tìm thấy ở 1,5% dân số thế giới.

Vị trí: Nếp gấp thẳng chạy ngang lòng bàn tay, được hình thành bởi sự hợp nhất của 2 đường Tâm đạo và Trí đạo. 

Đường chỉ tay hình chữ Nhất

Tính cách:

 • Họ có trách nhiệm, trung thực, độc lập và có khả năng đưa ra quyết định nghề nghiệp đúng đắn.
 • Những người như vậy được biết đến là người có đầu óc nhạy bén, họ có khả năng đưa ra quyết định độc lập, ít phụ thuộc vào người khác. 
 • Tuy nhiên những người như vậy có khả năng là người nóng tính. Họ được biết đến là những người cứng đầu và không chịu tiếp thu ý kiến của người khác.

Vận mệnh:

 • Những người sở hữu chỉ tay hình chữ Nhất có sự nghiệp ngày càng phát triển. Có khả năng nắm được những vị trí cao.
 • Nữ giới có đường chỉ tay đặc biệt này sẽ gặp thuận lợi trong sự nghiệp. Tuy nhiên đường tình duyên không mấy suôn sẻ, thường xuyên xảy ra cãi vã với chồng do tính cách ngang bướng của họ.
 • Đối với đàn ông sẽ là người có công danh sự nghiệp xán lạn. Tuy nhiên chuyện tình cảm tương đối phức tạp.

2.4 Đường chỉ tay tam xiên

Vị trí: Đường chỉ tay tam xiên hay còn được gọi là chỉ tay đuôi phượng hay đuôi phụng. Chỉ tay tam xiên có thể nằm bất kỳ vị trí nào trên lòng bàn tay, nó được tạo thành từ 3 đường xuất phát từ một điểm, mỗi đường rẽ về một hướng khác nhau như chân gà. 

Đường chỉ tay tam xiên

Tính cách:

 • Ý nghĩa đường chỉ tay tam xiên này chính là một người thông minh, hoạt bát, có khả năng ăn nói, giao tiếp tốt nên được mọi người xung quanh yêu quý.
 • Họ cũng là người có tính độc lập cao, tự lực, tự cường. Và là một người có khả năng gánh vác sự nghiệp một mình, nỗ lực trong công nghiệp cũng như có ý chí vượt qua khó khăn mạnh mẽ.

Vận mệnh:

 • Người có đường chỉ tay này có khả năng phải lập nghiệp ở nơi xa xứ nhưng chắc chắn sẽ được quý nhân giúp đỡ trong những lúc khó khăn.
 • Tuy nhiên những người sở hữu chỉ tay tam xiên sẽ có thời tiền vận không được suôn sẻ. Mặc dù rất chăm chỉ nhưng khó đạt được thành tựu. Nhưng bạn chớ nản lòng vội bởi những nỗ lực rồi sẽ được đền đáp một cách xứng đáng nhất.

2.5 Đường chỉ tay song ngư

Vị trí: Chỉ tay song ngư hay còn gọi là vân song ngư, đây là đường chỉ tay được tạo bởi hai vòng cung khép kín lại với nhau, trông giống như một con cá cách điệu. Ngoài nằm trên các đường Sinh đạo, Vận mệnh, vân song ngư có thể xuất hiện trên các gò ở của bàn tay.

Đường chỉ tay song ngư

Tính cách: 

 • Người sở hữu đường chỉ tay song ngư có khí chất hơn người, trong công việc luôn gặp may mắn và là người vô cùng xuất chúng trong xã hội.
 • Họ cũng là người rất tài năng, trí tuệ hơn người khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Vận mệnh:

Người có những đường chỉ tay lạ hình song ngư này về sau sẽ có cuộc sống giàu sang, hưởng vinh hoa phú quý, an nhàn bên những người mình yêu thương. Tuy nhiên những ai có vân song ngư trên đường Vận mệnh thường có số đào hoa, có sự cuốn hút đặc biệt nên được nhiều người quý mến.

3. Những đường chỉ tay tốt, may mắn ở nam và nữ

3.1 Đường chỉ tay có quý nhân phù trợ

Đường chỉ tay này ở vị trí song hành với đường Sinh mệnh, xuất phát từ gò Hỏa tinh thứ nhất và hướng về cổ tay nên còn được gọi là đường Hỏa tinh.

Đường chỉ tay được quý nhân phù trợ

Ở cả nam và nữ, ai sở hữu đường chỉ tay may mắn này sẽ có sức khỏe tốt và tinh lực thịnh vượng. Họ là người hiền lành, tốt bụng và được mọi người yêu quý.

Khi đường chỉ tay này càng đậm cho thấy người đó được tổ tiên phù hộ về sức khỏe, sự nghiệp rất nhiều. Trong công việc cũng vậy, cá nhân họ sẽ được người khác giúp đỡ những lúc khó khăn, nguy khó.

3.2 Đường chỉ tay may mắn về tài vận 

Đường chỉ tay may mắn về tài vận có vị trí nằm thẳng đứng dưới ngón út chạy về phía lòng bàn tay và còn được gọi là đường Thủy tinh.

Người sở hữu đường tài vận này sẽ sở hữu trí tuệ, tài năng cũng như vận tài lộc của người đó sẽ gặp nhiều may mắn. Đàn ông sẽ xây dựng cơ nghiệp vững chắc. Phụ nữ sẽ là người hỗ trợ quan trọng cho sự nghiệp của chồng.

Đường chỉ tay may mắn về tài vận

3.3 Đường chỉ tay may mắn về đường tình duyên

Nếu hai đường chỉ tay cắt nhau ở giữa ngón đeo nhẫn và ngón út là dấu hiệu cho thấy người đó may mắn về mặt tình duyên. 

Nếu đường chỉ tay này ở nữ khả năng lớn sẽ cưới được người chồng dư giả về mặt tài chính, được chồng yêu thương hết mực và người vợ cũng được người khác kính trọng, có địa vị cao trong xã hội.

Nếu những đường chỉ tay lạ này xuất hiện ở đàn ông, họ sẽ may mắn tìm được người vợ giỏi giang, luôn hỗ trợ mình vượt qua khó khăn, là cánh tay đắc lực giúp sự nghiệp thăng hoa.

Đường chỉ tay may mắn về tình duyên

4. Những đường chỉ tay xấu không nên có

4.1 Đường Sinh đạo bị đứt đoạn

Đường Sinh mệnh bị đứt là một dấu hiệu xấu về sức khỏe của bạn. Bạn có thể dễ bị ốm vặt hay có thể là tai nạn bất ngờ. 

Bất kể đường Sinh đạo dài hay ngắn, bạn có thể chia nó thành ba đoạn:

 • Phần đầu tiên, bắt đầu từ giữa ngón trỏ và ngón cái, đây là giai đoạn tuổi thanh thiếu niên.
 • Phần thứ hai tượng trưng cho tuổi trung niên.
 • Phần thứ ba, gần với cổ tay nhất, đại diện cho tuổi già.

Vị trí đứt quãng của đường Sinh mệnh cho biết khi nào tai nạn hoặc bệnh tật có thể xảy ra.

Đường Sinh mệnh bị đứt đoạn

4.2 Đường Sinh đạo kết thúc bằng nhiều đường chỉ nhỏ 

Một đường chỉ tay không nên có tiếp theo chính là trường hợp nếu điểm kết thúc của đường vận mệnh ở cổ tay có nhiều đường chỉ tay tua ra như rễ cây điều này có ý nghĩa xấu cho người sở hữu nó. Các rễ cây ở cuối đường sinh mệnh thường biểu thị tình trạng thể chất của bạn đang giảm sút. Ngoài ra bạn có thể luôn cảm thấy mệt mỏi và cô đơn khi về già.

Đường Sinh đạo chia thành nhiều nhánh nhỏ

4.3 Đường Trí đạo bị đứt đoạn

Đường Trí tuệ bị đứt quãng có thể biểu hiện cho sự kiệt quệ về tinh thần, suy nghĩ không nhất quán hoặc sự thay đổi về thái độ sống (nhân sinh quan).

Người sở hữu đường chỉ tay lạ này sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, thường xuyên bị căng thẳng. Họ cũng có trí nhớ kém từ đó công việc bị ảnh hưởng rất nhiều.

Đường Trí tuệ bị đứt đoạn

4.4 Đường Công danh bị đứt gãy

Đường công danh thể hiện năng lực, tài năng và sự thành công của một người trong công việc. Đây được xem là “anh em” với đường Vận mệnh vì hai đường này có thể bổ trợ cho nhau trên con đường làm ăn, lập nghiệp.

Đường Công danh

Nếu đường này bị đứt đoạn là điềm báo cho sự thất bại lớn trong sự nghiệp. Bạn có xu hướng bị người khác liên tục phá hoại. Do vậy, bạn khó có những bước tiến lớn trong công việc đồng thời không thể tận hưởng một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đạt được sự công nhận và thành công sau những bài học đã qua.

4.5 Đường Vận mệnh xuất hiện vân đảo

Nếu trên đường vận mệnh xuất hiện các đường tròn hoặc oval, nó có thể phản ánh giai đoạn khó khăn trong công việc và sự nghiệp. Bạn có thể mắc nợ nần và mất một khối lượng lớn tài sản.

Tuy nhiên, bằng thái độ bình tĩnh cùng với những quyết định đúng đắn trong giai đoạn khó khăn này sẽ giúp bạn vực dậy một phần nào đó.

Đường Vận mệnh xuất hiện vân đảo

4.6 Đường Tình duyên bị đứt đoạn

Một trong những đường chỉ tay lạ mang ý nghĩa xấu tiếp theo chính là trường hợp đường tình duyên bị đứt gãy thành nhiều đoạn. Đây là báo hiệu cho sự thất bại lớn trong đời sống tình cảm.

Nếu đoạn đứt gãy này cách nhau một khoảng lớn nó cho thấy bạn thường khó có được tình yêu đích thực. Ngoài ra, cuộc hôn nhân của bạn có thể tan vỡ vì bạn không thể gắn bó trung thành với người bạn đời của mình. 

Đường Tình duyên bị đứt đoạn

5. Một số đường chỉ tay đặc biệt của người nổi tiếng

Đường chỉ tay hình chữ M

 • Đường chỉ tay chữ M của vợ chồng cựu Tổng thống Obama

Đường chỉ tay chữ M của vợ chồng Tổng thống Obama

 • Đường chỉ tay chữ M của tỷ phú Bill Gates

Chỉ tay chữ M của tỷ phú Bill Gates

 • Đường chỉ tay tỷ phú Warren Buffett

Đường chỉ tay tỷ phú Warren Buffett

Đường chỉ tay hình chữ Nhất

 • Đường chỉ tay hình chữ Nhất của cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan

Đường chỉ tay hình chữ Nhất của cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan

 • Đường chỉ tay chữ Nhất của cựu Tổng thống Anh Tony Blair

Đường chỉ tay chữ Nhất của cựu Tổng thống Anh Tony Blair

Đường chỉ tay hình tam xiên

 • Đường chỉ tay tam xiên của cựu Tổng thống Donald Trump

Đường chỉ tay tam xiên của cựu Tổng thống Donald Trump

Trên đây M5s News vừa mang đến cho bạn thông tin về những đường chỉ tay lạ, hiếm gặp trên thế giới. Nếu bạn có một trong các chỉ tay đặc biệt như trên, hãy cmt cho chúng mình biết nhé!

12/04/2023 03:54
0 Bình luận
Sắp xếp theo