Tâm sinh tướng là gì? Cách thay đổi “tâm tốt - tướng đẹp”

Ông bà ta hay có câu “tâm sinh tướng”, sử dụng để ám chỉ diện mạo và tâm tính của một ai đó trong cuộc sống hằng ngày. Vậy cụm từ này để khen hay chê và có ý nghĩa sâu xa gì hay không mà lại được nói nhiều đến vậy? Hãy cùng M5s News giải nghĩa ngay bên dưới đây nhé.

Tâm sinh tướng

1. Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh có nghĩa là gì?

1.1 Tâm sinh tướng là gì?

Tâm” ở đây có nghĩa là có tấm lòng tốt, bao dung, độ lượng. Luôn giúp đỡ những người xung quanh trong mọi hoàn cảnh. Những người có tâm tốt sẽ được thể hiện qua tính cách hay lối hành xử trong cuộc sống hằng ngày.

Tâm sinh tướng là gì

Từ bên trong những suy nghĩ, tư tưởng của người có tâm tốt thường luôn nghĩ tới những điều tốt đẹp, sống thật thà, không vụ lợi cho bản thân, có lòng bao dung độ lượng. Nói không với những lời nói, cử chỉ, hành động gian ác, lừa dối,...

Còn “tướng” là diện mạo trên khuôn mặt của bạn. Những điều được thể hiện ra bên ngoài đều sẽ là chữ tướng. Người ta thường nói rằng, một người có tâm không tốt thì tướng mạo cũng sẽ không tốt. Tâm là tâm hồn bên trong, còn tướng là những biểu hiện bên ngoài của mỗi con người chúng ta mà ai cũng phải có.

Tóm lại, tâm sinh tướng hay tướng sinh tâm nghĩa là tâm của chúng ta như thế nào thì sẽ được thể hiện ra bên ngoài gương mặt như thế đó. 

Chẳng hạn một người hung dữ, có khuynh hướng bạo lực trong người thì gương mặt sẽ thường xuyên khó chịu hay thậm chí nhìn vào có chút sợ hãi, thường xuyên gắt gỏng, ít khi nói những lời ngọt ngào. 

>>Xem thêm: Face shaming là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách vượt qua

1.2 Tướng sinh mệnh là gì?

Tâm tốt hay không sẽ được thể hiện ra bên ngoài tướng mạo, rồi từ tướng mạo sẽ đoán được vận mệnh của mỗi người trong tương lai của một người nào đó. 

Bạn có nghĩ rằng gương mặt của mình từ khi sinh ra nó đã như vậy và theo thời gian nó chỉ có sự khác biệt của độ tuổi mà thôi không? Không hoàn toàn là vậy đâu nhé. Vì tướng mạo phản ánh cái tâm của mỗi con người trong một quãng đời. Chính vì vậy cái tâm, suy nghĩ, tư tưởng và hành vi đó sẽ theo thời gian ngưng đọng trên khuôn mặt của mỗi người.

Chẳng hạn như bạn là một con người vô cùng vui tính, hoà đồng thì chẳng thể nào gương mặt của bạn lại cọc cằn và thường xuyên làm những hành động thô lỗ.

Tâm tốt, tướng tốt ắt hẳn sẽ gặp những điều tốt đẹp, sống vui vẻ, hạnh phúc. Tâm xấu, tướng xấu sẽ gặp những điều xấu, không may.

Tướng sinh mệnh là gì

2. Ý nghĩa của cụm từ tâm sinh tướng

2.1 Tướng do tâm sinh

Trong một cuốn bách khoa lớn nhất của lịch sử phong kiến Trung Quốc, được hoàng đế Càn Long giao cho những học giả của mình có nói rằng. “Khi muốn đánh giá một ai đó chớ nhìn tướng mạo mà hãy nghe qua lời nói, cũng đừng vội nghe những lời nói ngọt ngào mà hãy để ý tới hành vì của họ trước, nhưng cũng đừng nhìn vào hành vì trước mà nhìn vào cái tâm của người đó trước”.

Tóm lại, ý nghĩa của câu này chính là cái tâm là điều quan trọng nhất dù bất cứ ai. Cái tâm sau cùng sẽ quyết định tướng mạo và việc tâm thay đổi sẽ làm tướng cũng thay đổi theo.

Ngoài ra, một câu nói ngạn ngữ ngày xưa nói rằng: "Có tâm mà không có tướng thì ắt tâm sẽ sinh ra tướng. Nhưng có tướng mà không có tâm thì cái tướng sẽ bị tâm tự diệt". Chính vì vậy mà người ta mới nói tướng có thể thay đổi tùy thuộc vào tâm thiện hay ác.

Tâm sinh tướng hay tướng do tâm sinh đều có nghĩa là tâm như thế nào thì tướng mạo cũng sẽ như vậy. Tâm hiền lành, thiện cảm tướng sẽ đẹp, tâm độc ác, lừa lọc thì tướng hung, gian.

Tướng do tâm sinh

2.2 Tâm sinh tướng khoa học

Không còn là yếu tố phong thuỷ tâm sinh, ngay cả những nhà nghiên cứu và các nhà khoa học đều cho rằng người tốt hay xấu đều được thể hiện ra gương mặt. Vì họ cho rằng, khi một người không lo lắng luôn vui vẻ, hoà đồng thì sẽ có gương mặt hồng hào, trơn bóng. Điều này là động mạnh của hệ tuần hoàn trên gương mặt được dồi dào từ đó mà có một gương mặt tràn đầy sức sống.

Còn đối với những người tâm xấu, có thể vì thường xuyên làm những việc xấu nên họ thường lo lắng và sợ hãi những hành vi của mình bị phát hiện. Chính vì vậy mà tâm lý thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi hay thậm chí là hoảng loạn khi nhắc tới vấn đề nào đó. Lúc này, trên gương mặt của họ sẽ trở nên trắng bệch, nhợt nhạt và thiếu sức sống. 

Nếu một khoảng thời gian dài liên tục học giữ tâm lý như vậy làn da sẽ xuất hiện những nếp nhăn, khô sần dù đang còn ít tuổi.

Lý giải vấn đề này những nhà khoa học cho rằng, khi ấy cơ thể của họ đang bị rối loạn nội tiết, giảm lượng máu được di chuyển lên cơ mặt. Không những vậy, khi tâm trạng không được vui vẻ, thoải mái còn làm ảnh hưởng tới sự bài tiết của hormone. Từ đó tuyến mồ hôi, bã nhờn sẽ bị ức chế mà không thể thoát ra bên ngoài và dẫn tới những vấn đề về da làm gương mặt trở nên xấu xí, hung dữ.

Tâm sinh tướng theo khoa học

3. Tâm có thật sự sinh tướng ngoài đời thực không?

Liệu có phải tướng mạo hoàn toàn nhờ vào tâm? Không hẳn là vậy, ông bà ta thường có câu “đừng trông mặt mà bắt hình dong”. Ý nghĩa của câu này chính là đừng chỉ mới nhìn qua vẻ bề ngoài đã đánh giá con người ta là xấu hay tốt.

Bởi nếu cứ nhìn mặt mà biết được người đó là xấu hay tốt thì chắc chắn sẽ không có những vụ việc lừa đảo xảy ra nhiều đến vậy. 

Chẳng hạn như vào tháng 9/2022, cả nước hay đặc biệt là những bạn trẻ khá bất ngờ khi nghe tới một phi vụ lừa đảo gói gọn trong ba từ “anna Bắc Giang”. Với vẻ bề ngoài nhỏ nhắn, hiền lành và ngây thơ. Nhưng cô lại có thể thực hiện liên tiếp nhiều vụ lừa đảo khác nhau có số tiền lên đến hơn vài chục tỷ đồng.

Hiện tại cô cũng đang phải trả giá cho những sai lầm của mình và chờ quyết định từ cơ quan chức năng.

Đây chỉ là một trong những số trường hợp nhỏ tại Việt Nam trong thời gian vừa qua. Thông thường những người chủ mưu thường có vỏ bọc bên ngoài khá đẹp, gương mặt đẹp, nói toàn những lời hay ý đẹp. Cho nên không ai nghi ngờ hay để phòng họ cả.

Đừng trông mặt mà bắt hình dong

Ngược lại, trong cuộc sống hằng ngày chúng ta có thể bắt những người có tướng mạo không được đẹp nhưng cái đẹp của họ là nằm ở tâm hồn. Có thể ông trời đã không cho họ một gương mặt đẹp hay một cuộc sống ấm no. Nhưng họ vẫn luôn nỗ lực, cố gắng và truyền tải tới tất cả mọi người xung quanh một năng lượng tích cực. Và chắc chắn rằng họ sẽ giúp đỡ bất kỳ ai gặp khó khăn.

Có nhiều trường hợp một người đã giả nghèo hoặc làm rớt ví tiền để xin tiền từ những người vô gia cư, ăn xin, lượm ve chai,... Và thật bất ngờ rằng, dù chỉ có rất ít tiền trong người nhưng họ vẫn sẵn lòng chia sẻ với người kia dù bản thân còn đang gặp khó khăn hơn rất nhiều. Và chắc chắn rằng, sau cuộc thử lòng này họ sẽ nhận được những món quà xứng đáng và giá trị hơn rất nhiều.

Tuy nhiên vì một phần nhỏ số người đã giả nghèo để đi xin tiền người khác phần nào cũng làm ảnh hưởng tới những người thật sự khó khăn.

Chính vì vậy mà chúng ta không nên vội phán xét hay đánh giá một ai đó thông qua vẻ bề ngoài. Và cũng đừng quá vội vã tin tưởng người khác trong bất kỳ trường hợp nào.

>>Xem thêm: Giải mã những đường chỉ tay lạ, đặc biệt không phải ai cũng có

Tâm sinh tướng ngoài đời thực

4. Cách xác định tướng và ứng dụng vào cuộc sống đời thực

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp đánh giá tính cách, vận mệnh dựa vào cái nét trên gương mặt. Chẳng hạn như những người trán cao thường đi đôi với tài lộc, giỏi giang. Hay dái tai hình giống phật sẽ giàu có, thông minh,... Tùy thuộc vào tướng của mỗi người mà họ sẽ có một số phẩm chất và khả năng riêng, và việc tận dụng “tướng” có thể giúp mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như sự thành công.
Nếu bạn đang cảm thấy mơ hồ về bản thân, cuộc sống hay sự nghiệp thì hãy tham khảo một số mẹo nhỏ bên dưới đây xem sao nhé.

 • Đầu tiên, hãy tìm hiểu về tướng mạo của mình bằng nhiều cách, phương pháp khác nhau. Có thể là nguồn tài liệu và chuyên gia phong thủy, trên mạng,... để giúp bạn hiểu rõ hơn về những nét, bộ phận trên gương mặt của mình có liên quan như thế nào tới yếu tố phong thủy.
 • Tìm hiểu về những mạnh điểm trên gương mặt của bạn và tận dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, nếu bạn có tướng mạo mạnh về sự thông minh, sáng tạo, hãy tìm cách phát triển khả năng này trong công việc hoặc sở thích cá nhân của bạn.
 • Có thể tham khảo về phong thủy trong việc bài trí không gian sống, văn phòng làm việc hoặc quyết định vị trí nhà ở để tăng cường năng lượng tích cực và thuận lợi cho sự phát triển cá nhân. Nó còn giúp “tâm” được thư giãn, thoải mái và sinh ra “tướng” mạo đẹp.
 • Tướng mạo cũng có thể chỉ ra những yếu điểm, mặt hạn chế của bạn. Hãy xem xét những khía cạnh cần cải thiện và tìm cách thực hiện cân bằng hoặc giảm bớt chúng. Ví dụ, nếu bạn có xu hướng thiếu kiên nhẫn, dễ nổi nóng hãy tập trung vào việc kiềm chế cảm xúc, học cách lắng nghe và rút ra những bài học.
 • Tìm hiểu về tướng của người khác cũng có thể giúp bạn tận dụng một mối quan hệ và hỗ trợ bạn có thể thuận lợi trong cuộc sống. Điều này có thể áp dụng trong các quan hệ cá nhân, công việc và xã hội. Tìm cách xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với những người có tướng phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho sự phát triển của bản thân.
 • Cuối cùng, hãy dành thời gian để chăm sóc và phát triển bản thân. Về tướng mạo, hiện nay có rất nhiều bài tập giúp cải thiện những bộ phận trên gương mặt. Bên cạnh đó cũng không ngừng học hỏi những bài học mới để trau dồi kiến thức cho bản thân ngày một phát triển hơn.

5. Có thể thay đổi tướng mạo để cải thiện vận mệnh?

Bạn đã từng nghe nói tới trường hợp này chưa, tâm sinh tướng - tướng sinh mệnh. Mà tướng không được đẹp thì chúng ta làm cho đẹp? Không biết phương pháp này có thật sự hiệu quả hay không nhưng cũng có rất nhiều người lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi diện mạo của mình.

Chẳng hạn như:

 • Lông mày rậm, lá liễu thể hiện người có số vượng phu, gặp nhiều may mắn trong tình duyên,... Nên nhưng ai không có lông mày đẹp sẽ lựa chọn đi xăm, phun.
 • Mắt to là người có sự vui vẻ và tích cực cao, có thể vượt qua khó khăn một cách nhanh chóng. 
 • Mũi cao có thể đem đến nhiều tài lộc, công danh sự nghiệp gặp nhiều may mắn,...

Tướng đẹp giúp thay đổi vận mệnh

Và còn rất nhiều những yếu tố khác mà nhiều người cho rằng chúng ảnh hưởng tới vận mệnh và cần có sự can thiệp của “dao kéo”. Mặc dù không biết nó có thật sự hữu nghiệm hay không nhưng cái đầu tiên bạn có chắc chắn và sự tự tin.

Tuy nhiên, cứ đi “sửa” những bộ phận trên gương mặt phù hợp với nhân tướng học là sẽ thành công, gặp nhiều may mắn ư? Đương nhiên là không rồi, vì nếu tâm bạn ác thì dù có thay đổi tướng mạo thế nào đi chăng nữa nó cũng không thể che dấu đi được.

Và tiếp tục với câu nói “tâm sinh tướng”, đây mới chính là phương pháp tốt nhất giúp bạn thay đổi cả về tướng mạo và vận mệnh một cách tốt nhất và an toàn nhất. 

Vậy muốn “tâm tốt - tướng đẹp” thì cần phải làm những gì?

6. 11 cách giúp thay đổi tâm để có tướng mạo tốt

Theo nhân tướng học, gương mặt của mỗi con người không cố định mà sẽ thay đổi sửa theo tâm tính và hành vi của mỗi người trong một khoảng thời gian dài. Chính vì vậy mà nhiều người mới có thể nhìn gương mặt để phán đoán vận mệnh của một ai đó.

Họ còn cho rằng, mỗi con người chúng ta sẽ có hai gương mặt. Một là sống theo cái bóng của kiếp trước, 2 là cái bóng của nửa cuộc đời đã qua của kiếp này. Sau tuổi trung niên con người chúng ta mới phải trả giá hay đón nhận những điều tốt đẹp về tướng mạo của mình. Chẳng hạn như người hiền từ, nhân hậu sẽ được hưởng phước, còn nếu người sống ác sẽ có gương mặt giữ tợn không ai dám làm thân.

Bởi vậy mới nói tâm sinh tướng là một yếu tố vô cùng quan trọng, vậy muốn tâm tốt thì cần phải sống như thế nào?

 • Làm việc thiện từ cái tâm

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp đi làm việc thiện chỉ vì danh tiếng. Thường xuyên đăng tải những hình ảnh, video lên mạng xã hội thể hiện mình là người tốt. Tuy nhiên thực tế thì họ làm một cách qua loa hay thậm chí còn nói những lời nói nặng nề tới những người nhận sự giúp đỡ.

Họ hoàn toàn không làm việc thiện để tích đức, giúp đỡ người khó khăn mà chỉ làm với mục đích câu view. Hãy chỉ làm từ thiện nếu thật lòng muốn giúp những người khó khăn. 

Làm việc thiện để thay đổi tâm tính

 • Không sinh hận thù

Đây chính là điều có thể huỷ hoại con người nhanh nhất theo thời gian. Chúng sẽ gây ảnh hưởng tới tâm hồn, sự ngây thơ, lương thiện của một con người. 

Những người thường ôm hận trong người thường sẽ có nhiều phiền não từ đó sẽ bộc phát ra gương mặt sự khó chịu, thường xuyên cáu gắt. Năng lượng tiêu cực ngày một tích tụ khiến tâm dần xấu đi và gương mặt sẽ hung dữ.

 • Chịu phần thiệt về mình, không than vãn

Mọi người còn nhớ câu chuyện mà M5s News có kể về những người nghèo khó vẫn sẵn lòng giúp đỡ người khác ở phần 3 không? Đây cũng là những nhân chứng sống cho điều này. Mặc dù cuộc sống của họ khó khăn đến mức có bữa no bữa đói nhưng khi ai đó cần giúp đỡ họ không hề sợ mình là người thiệt thòi. 

Họ cũng không than vãn và buồn rầu khi cuộc sống thiếu thốn ấy mà vẫn vui vẻ, làm tất cả những công việc chân chính để kiếm tiền sống qua ngày. Những người khi tự nguyệt chịu phần thiệt về mình thường sẽ không bị thiệt mà còn được nhận nhiều hơn nữa.

 • Sống hiếu thảo với cha mẹ

Đây là một trong những đạo làm người cơ bản mà ai cũng phải có. Người biết ơn cha mẹ, báo hiếu cha mẹ thường sẽ dễ dàng đi theo hướng thiện. 

Không gì có thể so sánh được với công sinh thành và dưỡng dục, nếu bạn không hiếu kính, yêu thương cha mẹ chắc chắn gặp báo ứng ngay khi được làm cha mẹ. Còn người hiếu thảo, biết chăm sóc, báo hiếu cha mẹ sẽ có gương mặt hiền từ, phúc hậu, xinh đẹp.

Sống hiếu thảo với cha mẹ là hướng thiện

 • Không nhận công của người khác

Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng gặp những trường hợp như vậy rồi. Tuy nhiên, những người có được thành tích nhờ vào mồ hôi nước mắt và công sức của người khác thường sẽ mất đi rất nhiều ngay sau đó. 

“Đừng vì một cơn sóng nhỏ mà bỏ đi cả đại dương”, có thể trước mắt bạn đang được hưởng những lợi lộc của người khác. Nhưng không lâu đâu bạn sẽ phải trả một cái giá đắt cho việc này.

 • Không sống ích kỷ

Nếu bạn là người chỉ biết nghĩ tới bản thân mà không quan tâm tới một ai khác thì những người xung quanh bạn cũng sẽ như vậy. Họ sẽ không quan tâm, giúp đỡ một người sống ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho mình.

Thậm chí bạn còn sẽ bị cô lập trong một đám đông, không một ai muốn gần gũi với bạn. 

Còn nếu bạn lúc nào lúc vui vẻ, hoà đồng, thường xuyên giúp đỡ người khác thì khi có chuyện tốt, may mắn tất cả mọi người đều sẽ cùng chia sẻ với bạn.

 • Kết thân với người hiền lành

Ông bà ngày xưa nói không sai “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Tính cách của con người rất dễ bị thay đổi bởi những người xung quanh. Chính vì vậy mà chúng ta nên làm thân với những người tốt, thiện lành để học hỏi những tính tốt đẹp và hướng tới một cuộc sống tốt đẹp.

Kết thân với người tốt để cùng làm việc thiện

 • Quý trọng những người xung quanh

Trên thế giới có hàng tỷ người, gặp nhau là một cái duyên. Nhiều người còn cho rằng nếu ai thường xuyên đem đến những muộn phiền cho chúng ta chứng tỏ kiếp trước bạn đã làm việc có lỗi với đối phương. Chính vì vậy mà với bất kỳ ai hãy đối xử tốt với họ. Giữ một thái độ vui vẻ, hoà đồng và khoan dung với những người xung quanh mình.

 • Sống lạc quan, yêu đời

Trong cuộc sống gặp những trắc trở, khó khăn là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên đừng vì vậy mà luôn giữ vẻ mặt u sầu. Bỏ qua tất cả những niềm vui xung quanh và tự hành hạ bản thân hay những người xung quanh là điều tồi tệ nhất.

Hãy đón nhận những thất bại và rút ra những bài học quý giá từ đây. Những người giữ được sự bình tĩnh, lạc quan mỗi khi gặp khó khăn thường sẽ có nhiều năng lượng tích cực và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Từ đó mà họ có thể chuyển bại thành thắng một cách dễ dàng.

 • Buông bỏ muộn phiền

Yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới tâm sinh tướng chính là những lo âu và muộn phiền. Có rất nhiều lý do khiến bản thân chúng ta bắt buộc phải có những sự lo lắng. Biết lo lắng là tốt, tuy nhiên đừng để chúng chiếm quá nhiều trong suy nghĩ của bạn. Nên hiểu rằng, lo lắng quá nhiều không giúp giải quyết được việc gì mà chỉ thêm đau đầu mà thôi.

Hãy sống thoải mái, thoáng để tâm được thư thản. Từ đó cũng giúp cho bản thân trở nên vui vẻ hơn với cuộc sống hơn.

 • Không đấu đá, tranh giành

Không tranh giành chính là lương thiện, không tranh cãi chính là trí tuệ. Cái gì không phải của mình thì không lấy, không nhận. Cũng không được tranh giành, cướp giật những thứ không thuộc về mình.

Không đấu đá tranh giành là hướng thiện

7. Những câu nói hay về tâm sinh tướng

 • “Tướng tuỳ tâm sinh, tướng tuỳ tâm diệt”

Ý nghĩa: Tướng mạo của một con người sẽ do tâm sinh ra, nếu có tướng và không có tâm thì tướng cũng sẽ bị tâm tiêu diệt.

 • “Vị tướng nhân chi tướng, tiên thính nhân chi thanh, vị thính nhân chi thanh, tiên sát nhân chi hành, vị sát nhân chi hành, tiên khán nhân chi tâm”

Ý nghĩa: Đừng vội đánh giá một ai đó chỉ qua vẻ bề ngoài mà hãy quan sát hành vi, cử chỉ và lời nói của họ trước.

 • “Tướng do tâm sinh” 

Ý nghĩa: Tâm tính của một người sẽ được thể hiện ra bên người gương mặt.

 • “Tướng mạo, thần thái hung cát sẽ được thể hiện ra bên ngoài, tướng có thể thay đổi hay không tuỳ vào tâm niệm của mỗi người”
 • “ Hữu tâm vô tướng - Tướng tùy tâm sinh”
 • “Người có thiệt tâm ắt có thể biến hung tướng thành phúc tướng”
 • “Tướng mạo của bạn sẽ cho biết Tâm bạn đang có gì?
 • “Tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển”
 • “Tâm sáng dung mạo đoan trang, Tâm địa đen tối dung mạo tất khó hoà”
 • “Tướng tự tâm sinh - Tâm tốt tự khắc sẽ đẹp”
 • “Tướng tại tâm sinh - Tướng tuỳ tâm diệt”
 • “Từ bi, độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà là biểu hiện của sức mạnh”
 • “Bạn chỉ cần lương thiện, trời xanh sẽ tự có an bài”
 • “Dung mạo của một người biến đổi tùy theo ý niệm thiện ác trong lòng họ”
 • “Tâm còn chưa thiện, phong thuỷ vô ích - Bất hiếu cha mẹ, thờ cúng vô ích”
 • “Tướng do tâm sinh, tướng tuỳ tâm diệt, vạn sự thành bại do tâm”
 • “Nếu nội tâm của một người yêu bình, tĩnh lặng, lạc quan, ngay chính, lương thiện thì người đó sẽ có một sức khỏe tốt, tinh thần tốt và dung mạo phúc hậu.”
 • “Tâm khí kiêu ngạo thì đại sự khó thành"

Tổng kết:

Những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về tâm sinh tướng là gì chưa? Hãy sống ngay thẳng, lương thiện để có một tướng mạo đẹp và một cuộc đời an nhiên nhé. Nếu bạn muốn M5s News giải nghĩa của từ nào nữa thì hãy comment xuống dưới, M5s News sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay.
 

22/06/2023 08:50
0 Bình luận
Sắp xếp theo