Mơ thấy rắn là điềm gì? Giải mã 19+ giấc mơ thấy rắn kỳ lạ

Rắn được coi là cầu nối giữa thế giới con người và thế giới tâm linh. Nhiều người thường nằm mơ thấy rắn và lo lắng, băn khoăn suy nghĩ không biết có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình không, có mang lại điềm lành hay điềm dữ gì hay không? Hôm nay, M5s News sẽ giải mã chi tiết giấc mơ thấy rắn đến quý bạn đọc, hãy cùng theo dõi nhé!

Mơ thấy rắn

1. Ý nghĩa giấc mơ thấy rắn

1.1 Nằm mơ thấy rắn là điềm gì?

Rắn trong quan niệm cổ xưa có hai mặt tốt và xấu cân bằng nhau. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như văn hoá, tín ngưỡng và cả ngữ cảnh cụ thể trong giấc mơ sẽ mang những ý nghĩa khác biệt. 

Mơ thấy rắn là điềm gì

Nằm ngủ thấy rắn được cho là điềm xui rủi, lừa dối hay sự phản bội, cảnh báo về tình huống rủi ro trong cuộc sống thực tại. Hoặc cũng có thể là sứ giả giấc mơ này xuất phát từ nỗi lo lắng, sợ hãi của bản thân. 

Ngoài ra, rắn là loài vật có đặc tính thay da để phát triển. Chính vì vậy, trong tâm linh, ý nghĩa chung của giấc mơ là sự tượng trưng cho những đổi mới đầy may mắn trong cuộc sống cá nhân của một người. 

Để hiểu rõ hơn về điềm báo, bạn nên xem xét thêm chi tiết và tình huống mà bạn mơ thấy con rắn đó.

Có thể bạn quan tâm: Nằm mơ thấy người yêu cũ mang thông điệp gì?

1.2 Nằm mơ thấy rắn hên hay xui?

Ý nghĩa của mỗi chiêm bao sẽ khác biệt tùy thuộc vào những tình tiết, nội dung trong cơn mơ ấy. Có thể là dự đoán điềm lành nhưng cũng có thể là điềm dữ. Nhưng dẫu cho có như thế nào bạn cũng không nên quá sợ hãi mà hãy luôn vững tinh thần đối diện nó.

Tuy đáng sợ là vậy, nằm mơ thấy rắn không nhất thiết phải gắn liền với những điều xấu xa, hại hoạ. Mà ngược lại, ý nghĩa về giấc mơ này thực tế rất đa dạng và bị tác động từ rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

Thế nhưng, nếu bạn thường xuyên mơ nhìn thấy rắn thì đây có thể là một tín hiệu xấu cảnh báo trước cho bạn những những biến cố mà bản thân sắp phải đối mặt như những tình huống nguy hiểm bất ngờ hoặc bạn đang sắp bị ai đó cố ý hãm hại, chơi xấu.

1.3 Ý nghĩa của loài rắn trong tín ngưỡng và phong thủy

Theo văn hoá phương Đông, mơ ngủ thấy rắn mang nhiều ý nghĩa. Nó gây nhiều cảm xúc lẫn lộn khác nhau bởi từ lâu rắn đã là một loài bò sát đáng sợ. Và đồng thời, còn có tính thiêng liêng rất cao, minh chứng là trong danh sách 12 con giáp của Việt Nam, loài rắn xếp ở vị trí thứ 6.

Rắn trong tín ngưỡng và phong thủy

Đồng thời đây là loài vật thiêng liêng trong tín ngưỡng của nhiều dân tộc. Từ lâu, người Ai Cập đã thờ cúng rắn như một thần linh cao cả đầy mạnh mẽ có khả năng hỗ trợ, bảo vệ vua chúa.

Từ những quan niệm truyền miệng hay các bộ phim truyền đạt cho mọi người đến nay thì rắn là loài có hai mặt. Ngoài vẻ lanh lợi, nhanh nhẹn thì độ thông minh, gian xảo đầy mưu mô của nó luôn làm người khác kinh hãi.

Thêm vào đó, linh vật này cũng là biểu tượng của sự sinh sôi, may mắn về tiền tài lẫn vật chất. Do đó mà nhiều phong tục cũng xem rắn như một tín ngưỡng tối cao.

Mỗi nước có một nền văn hoá, truyền thống riêng và rắn cũng mang hàm ý khác nhau:

  • Ai Cập cổ xưa: rắn là biểu tượng của thánh thần hay sự mê hoặc. Và đây là thần hộ mệnh cho các vị vua chúa.
  • Văn hóa Ấn độ: rắn là biểu tượng của sức sống và quyền lực, sự bất tử và được kính trọng như con vật linh thiêng. 
  • Thần thoại Hy Lạp: rắn được ví như địch thủ nguy hiểm chết người. Ngoài ra, ăn còn là biểu tượng gắn liền với đất hoặc âm phủ.
  • Người Aztec ở Nam Mỹ: rắn chuông như một đấng bề trên tạo nên sự sống, là cửa ngõ giao thoa giữa hai thế giới.

2. Giải mã giấc mơ thấy rắn kỳ lạ

2.1 Mơ thấy rắn cắn - Điềm xui

Nếu trong chiêm bao bạn mơ thấy bị rắn cắn thì hãy tự mình nhắc nhở bản thân phải thật cẩn thận trong mọi việc. Rắn là loài đa số đều có nọc độc, nếu bị chúng cắn phải thì bạn cũng gặp hiểm nguy.

Do đó mà giấc mơ này có thể ám chỉ một mối quan hệ của bạn với người mà bạn xem là thân thiết, tin tưởng như bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân đang âm thầm chơi xấu, phản bội bạn.

Mơ thấy rắn cắn

2.2 Mơ thấy nhiều rắn - Điềm xui

Các học giả phương Tây cho rằng, khi bạn mơ thấy rất nhiều rắn là một dấu hiệu xấu bởi họ tin rằng khi sứ giả rắn ghé thăm giấc chiêm bao của một người chính là họ đã gặp phải ác quỷ trong mộng mị.

Bên cạnh đó, theo một số quan niệm của y học hiện đại, việc rắn xuất hiện trong giấc mộng cũng là sự cảnh báo về sức khỏe. Nhiều con rắn đã tác động trực tiếp đến tâm trí làm bạn kinh hoàng quá mức thì sau khi thức giấc cũng dẫn đến các vấn đề về thần kinh.   

2.3 Nằm mơ thấy nhiều rắn hổ mang - Điềm may

Rắn hổ mang được ví như vua của loài rắn, với cái mang bành ra toát ra vẻ uy nghiêm gây hoảng sợ cả trong giấc mơ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì xuất thân là bậc vua chúa đồng nghĩa với sự may mắn, gia đình sắp có quý tử và đứa bé được thừa hưởng tài trí hơn người.

2.4 Mơ ngủ thấy rắn đen - Điềm xui

Màu sắc của rắn đen cũng chính là lúc bạn cảm thấy bản thân mình bị đe dọa bởi những thế lực đen tối, những điều xui xẻo. 

Thực tế có thể bạn đang sợ việc đối mặt với nỗi sợ hãi của mình về các vấn đề trong cuộc sống  từ bạn bè, tình yêu, công việc hay sức khoẻ. Để vượt qua hố đen sợ hãi đó, bạn nên dũng cảm đối diện bởi chính sự thiếu can đảm mới chính là thứ tự làm bạn tổn thương nhất. 

Nằm mơ thấy rắn đen

2.5 Mơ thấy con rắn trắng - Điềm may

Trái ngược với rắn đen, rắn có màu trắng cũng thể hiện sự thuần khiết, sáng sủa. Chính lẽ đó, vận may sẽ đến với bạn trong thời gian gần sắp tới thì các nguyện ước trong công việc hay tình cảm của bạn cũng nhanh chóng được thực hiện.

Đặc biệt, nếu bạn đang nung nấu suy nghĩ kinh doanh thì hãy mạnh dạn thực hiện, bởi rắn trắng chính là điềm báo may mắn, gặt hái thành công, gia tăng lợi nhuận.

2.6 Nằm mơ thấy con rắn xanh - Điềm xui

Rắn xanh là loài rắn độc đầy nguy hiểm, nếu nó xuất hiện trong giấc mộng của bạn thì có lẽ sắp tới bạn sẽ bị những người mà bạn tưởng chừng là thân thiết chơi xấu sau lưng. Bạn nên cẩn thận chú ý những mối quan hệ xung quanh và các điều bất thường sắp xảy ra. 

2.7 Mơ thấy rắn vàng - Điềm may

Với quan điểm từ lâu đời, sắc vàng biểu tượng cho sự thịnh vượng, giàu có và đủ đầy. Vì vậy nếu bạn đã mơ ngủ thấy rắn vàng là dấu hiệu cho những thuận lợi trong cuộc sống.

Mơ thấy rắn vàng

2.8 Mơ thấy 2 con rắn - Điềm xui

2 con rắn xuất hiện cùng nhau tượng trưng cho sự song thân, nằm mơ thấy chúng báo hiệu cho chủ nhân giấc mộng những điều không may sắp tới, trắc trở khá nhiều trong mọi việc từ công việc đến chuyện tình cảm cá nhân. Do đó, để tránh những tổn thất quá lớn bạn nên thay đổi cách cư xử với mọi người xung quanh thật chân thành, chính họ sẽ hỗ trợ rất nhiều để bạn vượt qua khó khăn.

2.9 Mơ thấy giết rắn - Điềm xui

Bởi rắn là loài vật linh thiêng nhưng nếu trong mơ bạn thấy tự tay mình giết chết rắn thì lúc này tâm thức đang muốn đổi mới bản ngã yếu đuối của mình. Ngoài ra, cũng thể hiện nỗi uất ức, cảm xúc bị dồn nén bấy lâu muốn được bùng nổ với kẻ thù. Đến ngay cả trong tiềm thức cũng muốn vượt lên chính mình, dành được điều mình mong muốn. 

2.10 Mơ thấy bị rắn đuổi - Điềm xui 

Nằm mơ thấy con rắn đuổi chắc chắn sẽ làm bạn bàng hoàng tỉnh dậy, sự sợ hãi cho thấy rằng bạn đang trốn chạy trước điều xấu xa với vấn đề nào đó trong cuộc sống. Để thoát khỏi những cơn ác mộng ấy, bạn phải mạnh mẽ đối diện và giải quyết những hậu quả ấy để tâm thức được bình tĩnh vững vàng hơn, đừng để bản thân bị vùi chôn mãi trong sự hèn nhát của bản thân. 

Nằm mơ thấy rắn đuổi

2.11 Nằm mơ thấy bị rắn cắn vào tay - Điềm xui

Bàn tay là thứ làm nên tất cả nên việc mơ thấy bị rắn cắn tay chính là cắn trực tiếp vào mặt tài chính. Chính vì thế, bạn nên cẩn trọng trong công việc để tránh hao hụt tiền tài, của cải.

2.12 Nằm mơ thấy bị rắn cắn vào chân - Điềm may

Đây là một dấu hiệu tích cực về sức khỏe. Sự rèn luyện của bạn là rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Hãy tận dụng thời gian để chăm sóc bản thân và quan tâm đến các thành viên trong gia đình bằng cách thực hiện hoạt động thể dục cùng nhau, thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh và thường xuyên đi khám sức khỏe.

2.13 Nằm mơ thấy rắn nhả ngọc - Điềm may

Trong dân gian tương truyền về phương pháp chữa bệnh thần kỳ bằng ngọc của rắn. Cũng tương tự như vậy khi mơ được rắn nhả ngọc cho chính là dự báo may mắn sức khỏe của bạn có chuyển biến tốt hơn và đồng thời vinh hoa, phú quý cũng đủ đầy.

Nằm mơ thấy rắn nhà ngọc

2.14 Mơ thấy 3 con rắn - Điềm xui

Giấc mơ về việc nhìn thấy 3 con rắn là một sự không may. Nó muốn dự báo cho bạn biết rằng sắp có sự xung đột trong gia đình hoặc có thể bạn đang bị lợi dụng. Vì vậy, hãy đề phòng khi tiếp xúc với những mối quan hệ xung quanh khi bạn thức giấc với giấc mộng này nhé.

2.15 Mơ thấy con rắn vào nhà - Điềm may

Đây là một dấu hiệu tốt, vì vậy bạn không cần phải lo lắng khi thấy rắn bò vào mái ấm của mình nhé. Có khả năng rằng trong tương lai, may mắn sẽ đến với bạn. Rắn bò vào nhà cũng có nghĩa là những người có sức ảnh hưởng và giàu có sẽ đến thăm bạn trong thời gian gần nhất.

2.16 Nằm mơ thấy rắn cắn người thân - Điềm may

Người thân trong gia đình luôn là người quan trọng trong tâm trí ta. Cảnh nhìn thấy người thân bị rắn cắn trong giấc mơ gây ra sự kinh hãi tột độ. Nhưng ngược lại, không có điều gì xấu mà còn là dấu hiệu gia đình bạn sắp nhận được một tin vui trong tương lai. 

2.17 Mơ ngủ thấy rắn cắn không chảy máu - Điềm xui

Tưởng chừng như bị rắn cắn vẫn không chảy máu là may mắn, ngược lại điều này lại là một tín hiệu cho thấy sẽ có những khó khăn và thách thức xuất hiện trong công việc của bạn. Tuy đã đổ rất nhiều cố gắng vào một dự án hoặc một vị trí công việc nào đó, nhưng kết quả cuối cùng không đạt được như bạn mong đợi.

2.18 Mơ thấy bị rắn hổ mang cắn chảy máu - Điềm may

Điều này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang tiến sát tới tình yêu đích thực trong cuộc sống. Trường hợp bạn đã lập gia đình, mơ nhìn thấy rắn biểu thị rằng cuộc sống hôn nhân đã và đang rất viên mãn và hạnh phúc. Gia đình của bạn cũng có thể sắp nhận được những tin vui như có thêm thành viên mới hoặc một ai đó trong gia đình được thăng chức.

Nằm mơ thấy rắn cắn chảy máu

2.19 Mơ nhìn thấy rắn to - Điềm may

Trong tiềm thức hầu hết chỉ cần nghe đến rắn cũng đều khiến ai nấy kinh hãi khiếp sợ. Hơn thế nữa ngủ mơ thấy nhiều rắn lớn lại càng khiến bạn lo lắng hơn. Nhưng bạn đừng quá lo, đây là điều rất tốt, biểu thị cho sự tăng trưởng của tài lộc, khả năng gặp may mắn liên quan đến tài chính.

2.20 Tuổi Tỵ mơ thấy rắn - Điềm may

Hình ảnh con rắn trong giấc mộng tưởng vô cùng phức tạp, nhiều người thấy rắn sẽ cảm thấy sợ hãi vì cho rằng đó là điềm xấu. Tuy nhiên, đối với những người sinh vào năm tuổi Tỵ, cũng là tuổi tượng trưng cho linh vật này, việc mơ thấy rắn mang ý nghĩa rất tích cực.

3. Cách xử lý khi mơ nhìn thấy rắn

Mơ thấy con rắn dẫu có là điềm lành hay dữ thì cũng làm cho giấc ngủ của bạn bị phá ngang, cảm xúc hoảng loạn, sợ sệt. Sau khi choàng tỉnh dậy, trước hết bạn nên trấn an bản thân để bình tĩnh hơn, bạn cũng có thể uống một ít nước để làm dịu cơn hoảng sợ. 

Sau đó, hãy nghĩ lại giấc mơ rồi tìm hiểu ý nghĩa về nó trên các trang mạng xã hội. Nếu như giấc mơ của bạn là một điềm lành thì hãy vui vẻ đón nhận nó và xem đó chính là một cơ hội, nhanh chóng nắm bắt nó để phát triển. Ngược lại, nếu nó mang điềm dữ thì bạn cũng không cần quá đặt nặng vấn đề, hãy cẩn trọng với các vấn đề trong cuộc sống để vượt qua.

Giải mã giấc mơ thấy rắn

Thêm vào đó, bạn có thể áp dụng các phương pháp giảm stress, căng thẳng để tránh bị ám ảnh: 

  • Luyện các bài tập thư giãn như ngồi thiền, yoga hay các bài tập thở.
  • Chế độ ăn lành mạnh, ngủ đúng giờ, đúng giấc để các dây thần kinh cũng được thoải mái, nhẹ nhàng hơn.
  • Đối xử với mọi người một cách chân thành, cho đi là nhận lại, sống đẹp cũng giúp cuộc đời bạn nhẹ nhàng, không căng thẳng sẽ không mơ những giấc mộng đáng sợ.
  • Tập tính buông bỏ, không nên nắm giữ nhiều ưu phiền, những điều bạn quá sức bạn có thể. Sống nhẹ nhàng, đời sẽ được an nhiên hơn.

4. Mơ thấy rắn đánh số gì?

Giấc mộng về rắn cũng là điềm báo liên quan đến những bộ số gồm số 32 - 72. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên tham khảo và không nên quá lạm dụng những con số để sa đọa vào các trò chơi may rủi, ảnh hưởng đến tài chính của chính bản thân nhé.

Trên đây là giải mã giấc mơ thấy rắn mà M5s News gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích đến cho bạn, giúp bạn giảm bớt những điều lo lắng và luôn nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân hơn nữa.

31/05/2023 03:10
0 Bình luận
Sắp xếp theo