3 cách tìm Facebook qua ảnh nhanh chóng, chính xác nhất

Bạn đang cần tìm facebook qua ảnh để liên lạc hoặc tìm hiểu thông tin về một người nào đó nhưng bạn không biết cách. Hãy theo dõi bài viết sau đây, M5s News sẽ hướng dẫn bạn 3 cách tìm fb bằng hình ảnh nhanh chóng, chính xác và dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được.

>>Xem video: Hướng dẫn cách TÌM FACEBOOK QUA ẢNH cực dễ (ai cũng làm được)

 

1. Cách tìm nick bằng hình ảnh tải về trên Facebook

Facebook luôn chỉ định một ID bằng số cho tất cả ảnh được đăng lên. Khi bạn tải một ảnh từ Facebook xuống thì phần tên file sẽ luôn mặc định có số ID đó. Nếu bạn biết dãy số này, bạn có thể sử dụng nó để tìm Facebook qua ảnh. 

Hướng dẫn tìm facebook qua ảnh dễ dàng

Ở cách tìm nick Facebook qua ảnh này bạn có thể thực hiện bằng điện thoại lẫn máy tính. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Sau khi tải hình ảnh về, bạn nhấn phím F2 hoặc nhấp chuột phải vào bức ảnh và chọn Rename để chuyển sang chế độ đổi tên
 • Bước 2: Xác định ID bằng cách nhìn vào tên tệp sẽ có dạng 3 dãy số được phân tách bằng dấu gạch dưới _. Xác định vị trí dãy số ở giữa gồm 15 số đó chính là ID bạn cần tìm. Trong ví dụ hình bên dưới, ID bức ảnh sẽ là 382774160621091

Xác định ID hình ảnh

 • Bước 3: Sao chép và dán đường link sau vào thanh địa chỉ trên trình duyệt web của bạn: https://www.facebook.com/photo/?fbid=
 • Bước 4: Copy và Paste số ID bạn vừa tìm được ngay sau dấu = của đường link trên. Ví dụ như: https://www.facebook.com/photo/?fbid=382774160621091

Tìm nick bằng hình ảnh tải về trên Facebook

Sau đó nhấn Enter để truy cập trực tiếp vào ảnh trên Facebook và tìm tài khoản đã đăng bức ảnh đó.

Tuy nhiên do thuật toán Facebook đã thay đổi nên chắc chắn bạn sẽ bị báo lỗi hiển thị như hình bên dưới. Lúc này bạn chuyển sang bước 5 dưới đây để tìm kiếm fb bằng hình ảnh.

Thuật toán Facebook báo lỗi khi tìm ảnh

 • Bước 5:

- Sử dụng dãy số ID bạn tìm được ở bước 2 cộng thêm bảy con số 3 (+3333333) để lấy ID chính xác từ fb. Ví dụ như: 382774160621091 + 3333333 = 382774163954424

- Lấy dãy số vừa cộng được dán vào đường link Facebook: https://www.facebook.com/photo/?fbid=382774163954424 sau đó nhấn Enter là bạn đã có thể tìm được nick fb qua ảnh.

Sau các bước thực hiện bên trên, thông qua hình ảnh chúng ta đã xác định được Facebook cần tìm là "Thiết bị nhà bếp - M5s"

Tìm nick Facebook bằng hình ảnh tải về

Ngoài ra có một số trường hợp khi bạn thực hiện các bước trên nhưng vẫn bị lỗi hiển thị thì bạn tiếp tục lấy số ID tìm được ở bước 2 cộng thêm bảy con số 6 (+6666666). Ví dụ: 382774160621091 + 6666666 = 382774167287757

Sau đó dán vào đường link Facebook https://www.facebook.com/photo/?fbid=382774167287757 và nhấn Enter để tìm người qua ảnh trên Facebook.

Lưu ý:

- Phương pháp này chỉ hiệu quả nếu người đó sử dụng tài khoản Facebook công khai và ảnh bạn có là ảnh họ đã đăng trên Facebook. 

- Nếu ảnh của người đó ở chế độ riêng tư (như chế độ bạn bè, bạn của bạn bè hay chỉ mình tôi) hoặc chủ sở hữu đã chặn bạn thì bạn không thể truy cập vào bức hình đó.

>>>Bạn có thể tham khảo thêm các cách tìm facebook khác như: 

4 cách tìm facebook qua số điện thoại nhanh, dễ dàng

Cách tìm Facebook qua Zalo đơn giản, chính xác nhất

2. Cách tìm Facebook qua ảnh trên Google

Phương pháp thứ hai là sử dụng thuật toán tìm kiếm hình ảnh của Google (Google Lens). Bạn có thể thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh ngược trong Google bằng cách sử dụng một bức ảnh đã được đăng trên Facebook để tìm ra tài khoản của người đó.

Ở cách tìm Facebook qua hình ảnh bằng Google này, bạn cũng có thể thực hiện trên điện thoại lẫn máy tính.

 • Bước 1: Truy cập vào Google Hình ảnh theo đường link sau: https://www.google.com.vn/imghp?hl=vi&tab=ri&ogbl

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome, nhấn vào Hình ảnh sau đó màn hình cũng sẽ điều hướng sang trang Google Hình ảnh.

Cách tìm Facebook qua ảnh trên Google

 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng camera.

Cách tìm Facebook bằng hình ảnh trên Google

 • Bước 3: Sau đó bạn có thể kéo thả hình ảnh hoặc chọn tải tệp lên 

Cách tìm FB qua ảnh trên Google

 • Bước 4: Chọn hình ảnh cần tìm thông tin trong quản lý tệp tin rồi chọn Open để tải ảnh lên Google.

Cách tìm FB bằng hình ảnh trên Google

 • Bước 5: Sau khi đã tải hình ảnh lên sẽ có một tab hiển thị các kết quả phù hợp với bức ảnh của bạn.

Tìm facebook qua hình ảnh

 • Bước 6: Bạn nhấp vào ô Tìm nguồn của bức ảnh và nhập vào thanh tìm kiếm nội dung site:facebook.com. Đây là cách giúp Google hiểu rằng bạn chỉ muốn tìm info qua ảnh trên Facebook chứ không phải một website nào khác.

Tìm facebook bằng hình ảnh

 • Bước 7: Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ảnh này được đăng trên trang Fanpage Ngược.

Tìm kiếm facebook bằng hình ảnh

Lưu ý: 

Giống như cách tìm nick facebook qua ID ảnh thì phương pháp này chỉ có thể áp dụng với những hình ảnh ở chế độ Công khai. Nếu bài viết ở chế độ bạn bè hay chỉ mình tôi thì bạn sẽ không thể tìm thông qua Google Hình ảnh được.

>>Xem thêm thông tin hữu ích: 

Cách mở Studio sáng tạo Facebook? Hướng dẫn sử dụng A-Z

Block là gì? Hướng dẫn block người dùng trên Facebook

3. Sử dụng phần mềm quét hình ảnh để tìm Facebook

- Nếu không có cách nào cho phép bạn tìm fb qua hình ảnh trên điện thoại hay máy tính, thì còn những công cụ khác bạn có thể sử dụng. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là TinEye, chuyên tìm kiếm người trên Facebook bằng hình ảnh đảo ngược. Nó sẽ cho bạn biết nơi hình ảnh tồn tại trên các trang web khác nhau bao gồm Amazon, Flickr, Twitter và tất nhiên có cả Facebook.

Sử dụng phần mềm TinEye để tìm Facebook

- Bạn chỉ cần Upload hoặc sao chép link hình ảnh vào thanh tìm kiếm, phần mềm sẽ tự động truy xuất những kết quả phù hợp với ảnh bạn cần tìm.

- Tuy nhiên nhược điểm của TinEye chính là dữ liệu hình ảnh không đa dạng nên khả năng tìm kiếm được hình ảnh tương đối thấp.

Vừa rồi M5s News vừa cung cấp cho bạn một số cách tìm Facebook qua ảnh bằng điện thoại và máy tính một cách đơn giản nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công những phương pháp trên để tìm thông tin dễ dàng hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong các bước thực hiện có thể bình luận bên dưới để M5s News sẽ hỗ trợ bạn ngay nhé.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.
 

31/07/2023 11:02
1 Bình luận
Sắp xếp theo
nguyên văn anh - 23/03/2024
+ 7 số 3 vs 6 ko tìm dc ạ