True love là gì? Real love là gì? (Quan điểm thế hệ Gen Z)

Cụm từ true love là gì? mà lại được Gen Z sử dụng rất nhiều trên Facebook, trong phim ảnh hay tiểu thuyết,…và cũng có rất nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này. Liệu bạn đã thực sự hiểu rõ true love và real love là gì chưa? Và làm thế nào để chúng ta nhận biết được người ấy là tình yêu đích thực của đời mình? Hãy cùng M5s News tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

True love là gì

1. True love là gì?

True love dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là tình yêu đích thực. Tùy vào cảm nhận và cái nhìn của mỗi người mà sẽ có quan điểm về tình yêu đích thực khác nhau.

True love nghĩa là gì

True love hay tình yêu đích thực là tình cảm được nuôi dưỡng bằng tâm hồn xuất phát từ cả 2 phía, đến với nhau bằng sự bao dung và chân thành. Xuất phát điểm từ hạt giống tình yêu trong sáng, thắm thiết nảy mầm và phát triển thành cây đại thụ bền vững theo năm tháng.

Cũng có người quan niệm true love không chỉ đơn thuần là một cảm giác, mà còn là sự đầu tư và nỗ lực liên tục của hai người để tạo nên một mối quan hệ bền vững. True love yêu cầu sự chân thành, tôn trọng, sự hiểu biết và đặc biệt là sự chia sẻ. Khi hai người yêu nhau bằng true love, họ sẽ cùng nhau trải qua thử thách của cuộc sống, hỗ trợ lẫn nhau, và tìm ra sự hạnh phúc đích thực trong nhau.

>>Có thể bạn quan tâmCách đặt biệt danh cho NY (người yêu) nam, nữ dễ thương

Tuy nhiên true love cũng có thể là tình cảm xuất phát từ một bên si tình, bạn chấp nhận cho đi mà không cần nhận lại bất cứ thứ gì. Bạn vẫn luôn thầm lặng quan tâm, theo dõi và giúp đỡ họ mà không vì bất kỳ điều kiện nào. Bởi vì bạn luôn mong muốn họ luôn luôn hạnh phúc và mỉm cười. 

>>Xem thêm: Si tình nghĩa là gì? Có nên trở thành kẻ si tình hay không?

Có thể thấy mỗi người sẽ có quan điểm về true love là gì khác nhau tuy nhiên tụ chung lại tình yêu đích thực là thứ tình cảm thiêng liêng có ở con người vì vậy mọi người cần biết trân quý cảm xúc này.

2. Đặc điểm của true love

Các đặc điểm của "true love" có thể khác nhau tùy theo cảm nhận từng người, tuy nhiên vẫn có một số đặc điểm chung dưới đây:

 • Vô điều kiện: true love là khi giữa hai người chỉ có tình yêu với nhau mà không có sự phụ thuộc vào tài sản, vật chất, ngoại hình của người kia.
 • Sự chân thành: True love yêu cầu sự chân thành và trung thực. Hai người yêu nhau mà không giấu giếm, giả vờ hay nói dối nhau.
 • Sự tôn trọng: True love cần sự lắng nghe và tôn trọng suy nghĩ, ý kiến và quan điểm lẫn nhau.
 • Sự thấu hiểu: True love yêu cầu sự hiểu hiểu đối với nhau bằng cách cùng nhau trò chuyện, chia sẻ và hiểu nhau hơn để tạo nên mối quan hệ chặt chẽ và sâu sắc.
 • Sự hỗ trợ: Nếu là tình yêu đích thực thì hai người sẽ sẵn sàng hỗ trợ, động viên, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh.
 • Sự tận tụy: True love yêu cầu sự tận tụy và trung thành. Hai người sẽ luôn ở bên nhau, không bỏ rơi hay phản bội đối phương.

Nhìn chung, true love là tình yêu vô điều kiện và cần sự đầu tư, nỗ lực liên tục của hai người để tạo nên một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc.

3. Real love là gì?

Real love nghĩa là gì

Real love được dịch sang tiếng Việt cũng có ý nghĩa tương tự như true love. Đây cũng là từ thường được sử dụng trên facebook với ý nghĩa người mình yêu thích. 

Real love là tình cảm xuất phát từ sự chân thành, tin tưởng và thấu hiểu của một người dành cho đối phương. Nó có thể bất ngờ xuất hiện bất cứ lúc nào mà chúng ta không thể lường trước được vì vậy hãy đón nhận và tận hưởng tình yêu đích thực đời mình bằng cả trái tim này.

Vậy liệu true love hay real love có thực sự tồn tại hay không?

Hiện nay vẫn còn nhiều luồng ý kiến khác nhau cho câu hỏi real love và true love có thực sự tồn tại hay không. Có người bảo rằng tình yêu đích thực chỉ là trí tưởng tượng của chúng ta và chỉ xuất hiện trong tiểu thuyết và phim ngôn tình. Một số người lại cho rằng đã là “real” thì phải có thật vì vậy real love thật sự có tồn tại chỉ là chúng ta vẫn chưa tìm được người ấy mà thôi. 

True love, real love là gì

Đương nhiên tình yêu đích thực rất khó để tìm kiếm, có người mất cả đời để đi tìm tình yêu đích thực đời mình, có người chỉ trong thời gian ngắn đã có thể tìm được. Vì vậy bạn đừng nản lòng khi ta chưa tìm được một nửa của mình, hãy cứ tận hưởng cuộc sống độc thân cho đến khi người ấy xuất hiện nhé. Còn với những bạn đã tìm được real love, hãy cứ yêu mãnh liệt và chân thành với nhau bạn nhé.

>>Xem thêm: Lụy là gì? Dấu hiệu và cách thoát khỏi lụy tình nhanh nhất

4. Dấu hiệu dễ dàng nhận biết true love, real love

Bạn đã từng tự hỏi tình yêu tình yêu đích thực nghĩa là gì mà tại sao đến bây giờ chúng ta vẫn chưa thực sự tìm thấy chưa? Có thể true love vẫn luôn bên cạnh bạn chỉ là bạn không nhận ra, nhưng nếu bạn chú ý thì vẫn có những dấu hiệu chắc chắn rằng đối phương có phải là người mà mình lâu nay luôn tìm kiếm hay không.

4.1 Luôn quan tâm đến đối phương

Nếu thực sự là real love của nhau bạn sẽ đặt tâm tư, tâm trí của mình để quan tâm đến đối phương từ chuyện cuộc sống thường ngày cho đến công việc, sức khỏe,...đều là những mối quan tâm ưu tiên hàng đầu của bạn. Bạn sẽ muốn biết hiện giờ người ấy đang làm gì, có vui vẻ hạnh phúc hay không, tuy nhiên bạn đừng nhầm tưởng giữa quan tâm và làm phiền, quan tâm không có nghĩa là luôn kiểm soát và làm phiền đối phương mọi lúc mọi nơi nhé. 

True love - Luôn quan tâm đến đối phương

4.2 Chấp nhận mọi ưu hoặc khuyết điểm của đối phương

Một biểu hiện cho thấy bạn đã tìm đúng real love chính là bạn yêu quý, ngưỡng mộ những ưu điểm nổi bật của đối phương đồng thời chấp nhận và yêu luôn cả những khuyết điểm của họ có thể về mặt ngoại hình hay tình cảm và ngược lại đối phương cũng hiểu và chấp nhận những sai sót của chính bạn. Bạn sẽ không phải cố gắng thay đổi hay sửa chữa người bạn đời của mình biến thành một con người khác đúng với mong muốn của mình.

4.3 Bạn hoàn toàn là chính mình

Khi tìm được tình yêu đích thực bạn sẽ sống đúng với con người mình, không cần phải giả vờ có sở thích, đam mê này hay cố tình hành động đi ngược hoàn toàn với tính cách con người bạn. Nếu là true love thì tất cả những điều trên thật sự không cần thiết. Hãy là chính mình, sống đúng với con người thật cũng là cách bạn có thể dễ dàng xác định tình yêu đích thực đời mình. 

4.4 Chia sẻ mọi thứ cho nhau

Nếu là tình yêu đích thực, bạn và người ấy có thể dễ dàng thẳng thắn thảo luận, chia sẻ với nhau mọi chuyện và hoàn toàn cởi mở, trung thực với nhau, không cần che giấu bất kỳ điều gì dù là chuyện trong quá khứ hay tương lai. Cả hai sẽ luôn công khai mọi bí mật mà bấy lâu nay luôn giấu kín vì cả hai đều mong muốn được hiểu đối phương của mình hơn. Có thể thấy giao tiếp chính là cầu nối gắn kết yêu thương với nhau vì vậy hãy cứ chia sẻ và bày tỏ mọi điều mình muốn nói.

True love - Chia sẻ mọi thứ cho nhau

4.5 Tôn trọng lẫn nhau

Trong tình yêu là sự tôn trọng là yếu tố tiên quyết để xác định xem liệu bạn và người ấy có thật sự là true love dành cho nhau không. Anh ấy/cô ấy tôn trọng bạn và ngược lại bạn cũng dành sự tôn trọng với anh ấy/cô ấy, cả hai luôn dành sự tôn trọng cho đối phương và luôn đối xử bình đẳng với nhau. Bạn sẽ luôn lắng nghe và ủng hộ mọi quyết định của họ.

4.6 Cùng nhau vượt qua mọi khó khăn

Trong cuộc sống sẽ không tránh khỏi những lúc chúng ta đối mặt với tình huống thử thách khó khăn như trong công việc, gia đình, sức khỏe hay tinh thần, những lúc như vậy bạn sẽ luôn sẵn sàng cùng nhau đối mặt và vượt qua mọi thử thách cùng người ấy. Đây cũng có thể là thử thách tình yêu của cả hai tuy nhiên không vì thế mà hai người bỏ cuộc thay vào đó cả hai cùng động viên và tìm mọi cách để giúp đỡ đối phương.

True love - Cùng nhau vượt qua mọi khó khăn

4.7 Hạnh phúc khi bên nhau

Một điều chắc chắn khi bạn tìm được một tình yêu đích thực đó là bạn luôn hạnh phúc mỗi khi ở bên người ấy hoặc chỉ cần bạn nghĩ về người ấy thì đã đủ hạnh phúc rồi. Nếu có cảm giác như vậy thì có thể bạn đã tìm được tình yêu đích thực rồi đấy, hãy trân trọng và đối xử tốt với người ấy bạn nhé!

5. Caption về true love hay nhất bằng tiếng Anh

Dưới đây là các caption tiếng Anh về tình yêu hay nhất mọi thời đại, mời bạn tham khảo nhé:

 • A soulmate only comes once in your life to show you true love, and stand up to you in ways on one else ever has. They adore you, challenge you to your fullest potential. A soulmate relationship doesn’t have peaches and cream, it’s roses and thorns.

(Một người bạn tri kỷ thường chỉ xuất hiện một lần trong đời để lay chuyển mọi thứ, cho bạn biết tình yêu đích thực và ủng hộ bạn theo cách chưa ai từng làm. Họ tôn thờ bạn, nhưng lại thách thức bạn trở thành phiên bản tốt nhất. Một mối quan hệ tri kỷ không chỉ có đào và kem ngọt, mà còn có hoa hồng và gai.)

 • Moon and I have late night conversations together; moon tells me about the sun and I tell him about you.

(Em cùng trò chuyện cùng trăng đêm khuya; trăng kể em nghe về mặt trời, em kể trăng nghe về anh.)

 • I only want two things in this world. I want you and I also want us.

(Em chỉ muốn hai thứ trên thế giới. Em muốn anh và em muốn chúng ta.)

 • When looking into your eyes I saw home and I found my love in your smile.

(Anh nhìn thấy tổ ấm trong mắt em và anh tìm thấy tình yêu từ nụ cười em)

 • When I look at you and wonder how damn lucky I got.  

(Thỉnh thoảng anh nhìn vào em và anh tự nhủ rằng mình thật may mắn khi có em.)

Gợi ý xem thêm: Cách chinh phục Crush bằng cap thả thính hay, ngọt ngào và dễ thương dành cho cả nam và nữ (thả là dính)

Caption về tình yêu hay nhất bằng tiếng Anh

 • If we are meant to be together, we will finally find our way back into each other’s arms, no matter what.

(Nếu hai người dành cho nhau, cuối cùng chúng ta cũng sẽ tìm thấy đường quay về vòng tay của nhau, bất kể điều gì đi chăng nữa.)

 • When you finally find the true love of your life, you will know it was worth waiting. 

(Khi bạn tìm được tình yêu đích thực đời mình, bạn sẽ hiểu vì sao nó xứng đáng để chờ đợi.)

 • I want to be your only place to go when you have a bad day or a good day.

(Tôi muốn mình là nơi bạn tìm đến kể cả khi bạn có một ngày tồi tệ hay tốt lành.)

 • Love doesn't need to be perfect. It just has to be true.

(Tình yêu không yêu cầu sự hoàn hảo mà chỉ cần phù hợp.)

 • Like the moon, you and I must go through phases of emptiness and then feel full again.

(Và giống như mặt trăng, chúng ta phải trải qua giai đoạn cô đơn trống rỗng để lấp đầy tình cảm lại một lần nữa.)

6. Làm thế nào để tìm được true love cho đời mình

Có vẻ để tìm được tình yêu đích thực rất khó khăn, tuy nhiên đừng nản chí bạn nhé. Mình cần làm gì, bắt đầu từ đâu để tìm real love? M5s News sẽ mách bạn một số tips tìm tình yêu đích thực ngay sau đây.

 • Hòa đồng, cởi mở hơn bạn đang có. Kết bạn, gặp gỡ với nhiều người hơn đừng chỉ ngồi ở nhà và mộng mơ sẽ tìm được nửa kia của mình. 
 • Giữ cho đầu óc, tâm trí được cởi mở, suy nghĩ thoáng hơn. Đón nhận và cho những người xung quanh cơ hội để tìm hiểu mình. Tuy nhiên việc lựa chọn đối phương cũng phải được chọn lọc nhé. 
 • Trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, thử sức với những sở thích mới, những thử thách mới để kết nối với cộng đồng nhiều hơn, họ sẽ dẫn bạn đến những nơi thú vị mà mình chưa bao giờ được trải nghiệm trước đó. 

True love - tình yêu đích thực

 • Bạn hãy thử hẹn hò trực tuyến trên các ứng dụng hẹn hò hay mạng xã hội, đây sẽ là cơ hội rất cao để tìm real love bởi nơi đây phần lớn dành cho những người độc thân mong muốn tìm tình yêu đời mình.
 • Giữ cho mình tinh thần lạc quan nhất, đừng quá ám ảnh về việc phải luôn đi tìm tình yêu đích thực, rồi một ngày người ấy cũng sẽ nhẹ nhàng bước đến bên bạn mà thôi. Bên cạnh đó suy nghĩ thực tế và đừng kỳ vọng, ảo tưởng về những câu chuyện thiếu thực tế thì bạn sẽ không bị thất vọng khi vẫn chưa tìm được nửa kia lý tưởng của mình.
 • Rút kinh nghiệm về những sai lầm trong quá khứ sẽ giúp bạn thực sự tìm thấy true love trong tương lai. Sử dụng những bài học mình đã trải qua từ đó xây dựng những mối quan hệ tương lai thành công hơn. 
 • Và điều cuối cùng hãy cứ tận hưởng cuộc sống độc thân cho đến khi tìm được real love bạn nhé. Rồi vũ trụ sẽ hồi đáp tín hiệu của bạn rồi bạn sẽ tìm thấy người ấy sớm thôi.

7. Một số khái niệm liên quan đến true love/real love

1. Sigil true love là gì?

Sigil true love là một biểu tượng được sử dụng để tăng cường và thu hút tình yêu. Sigil tình yêu như là một công cụ để tạo ra tình yêu, sự kết nối và tình cảm trong mối quan hệ. Và sigil không phải là bùa chú, bùa ngải để lôi kéo tình yêu.

2. Finding true love là gì?

"Finding true love" có nghĩa là tìm kiếm tình yêu đích thực trong cuộc sống. Đây là một trong những khát khao và mong muốn của rất nhiều người.

3. Fake love nghĩa là gì?

Fake love là từ dùng để chỉ tình yêu giả tạo, không chân thành. Fake love có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực cho người bị hại như sự thất vọng, mất niềm tin vào tình yêu.

4. Order real love nghĩa là gì?

"Order real love" được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tìm kiếm một tình yêu đích thực cho mình.

5. I will finally find true love nghĩa là gì?

"I will finally find true love" có nghĩa là "Rồi tôi sẽ tìm thấy tình yêu đích thực đời mình". Đây là một câu cho thấy người nói tự tin rằng họ sẽ tìm được tình yêu đích thực.

Nhìn chung true love hay real love là những từ ngữ dùng để chỉ một tình yêu lãng mạn và chân thành. Giữa thế giới rộng lớn như này việc tìm được một tình yêu đích thực là rất khó vì vậy cả hai hãy cùng trân quý lẫn nhau bạn nhé.

M5s News vừa chia sẻ đến quý bạn đọc true love là gì? và cách để mình có thể tìm được real love giữa hàng tỉ người ngoài kia. Hy vọng tình yêu đích thực sẽ sớm đến với bạn nhé.

17/04/2023 12:48
0 Bình luận
Sắp xếp theo